Kinh tế xã hội hôm nay

Ra mắt sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”

Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 13/1 tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức lễ giới thiệu sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.
Mục lục
Ra mắt sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng sách cho đại diện một số đơn vị có mặt tại buổi lễ

Cuốn sách dày 560 trang, tập hợp 3 bài viết của tổng bí thư, chủ tịch nước nguyễn phú trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp và đại hội xiii của đảng, cung cấp quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu đảng và nhà nước; đồng thời chọn lọc một số bài viết, ý kiến của các nhà nghiên cứu khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, của bạn đọc trên cả nước phân tích, làm rõ cũng như bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao nội dung và giá trị tư tưởng ba bài viết của tổng bí thư, chủ tịch nước đã được đăng tải trên báo nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng.

Những vấn đề Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tập trung phân tích, gợi mở, trọng tâm là việc chuẩn bị văn kiện đại hội và công tác nhân sự thật sự trở thành “cẩm nang" đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, với cán bộ và đảng viên, nhất là những người trực tiếp tham mưu, giúp cấp ủy chuẩn bị và tổ chức đại hội.

Qua các bài viết của bạn đọc đăng tải trên báo chí, cho thấy nhiều cấp ủy đã kịp thời tổ chức nghiên cứu, quán triệt tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu trong 3 bài viết đến cán bộ, đảng viên và đặc biệt là đưa tinh thần đó vào ngay trong quá trình xây dựng, hoàn thiện dự thảo các văn kiện đại hội và công tác chuẩn bị nhân sự.

Các bài viết của tổng bí thư, chủ tịch nước không chỉ có giá trị đối với công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội mà còn thể hiện một tầm nhìn chiến lược, một phương pháp tư duy khoa học, biện chứng và lịch sử, một cách nhìn, đánh giá mới trước mỗi vấn đề của đảng, của đất nước và cuộc sống hằng ngày trước mỗi giai đoạn phát triển mới. mỗi nội dung, mọi cách đặt vấn đề của tổng bí thư, chủ tịch nước như một lời nhắn nhủ - lời nhắn nhủ từ đáy lòng của một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, có lối sống giản dị, hết mình vì đảng, vì lợi ích của dân tộc, gần gũi nhân dân, được nhân dân quý mến, tin yêu.

Ra mắt sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”
Cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”

Cuốn sách “tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc" là tài liệu quý, không chỉ đối với các cấp ủy, tổ chức đảng trong công tác chuẩn bị tổ chức, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, đại hội xiii của đảng mà còn giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân tìm hiểu sâu hơn về quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và sự lãnh đạo toàn diện của đảng cũng như của đồng chí tổng bí thư, chủ tịch nước và vận dụng trong công tác của mình, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng hiện nay.

Tại buổi lễ, đồng chí võ văn thưởng đã trao cuốn sách "tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc" tặng các thư viện nhằm góp phần lan tỏa sâu, rộng hơn quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của tổng bí thư, chủ tịch nước nguyễn phú trọng đến các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

N.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ra-mat-sach-tam-nhin-chien-luoc-va-y-chi-vuon-len-cua-dan-toc-595388.html)
1  ... Tiếp » 

Hoàn tất kết luận điều tra vụ án tại Công ty Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can

Hoàn tất kết luận điều tra vụ án tại Công ty Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án Buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhật Cường (Công ty Nhật Cường). Đồng thời, đề nghị VKSND Tối cao truy tố 15 bị can trong vụ án.

Đại án kinh tế xảy ra tại Ethanol Phú Thọ: 2 bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chuẩn bị hầu tòa

Đại án kinh tế xảy ra tại Ethanol Phú Thọ: 2 bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chuẩn bị hầu tòa
TAND TP. Hà Nội vừa ra quyết định ngày 22/1 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ - viết tắt là Dự án Ethanol Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.

Bắt chước Youtube làm pháo nổ, mang thương tật suốt đời

Xúi trẻ em trộm cắp là tội ác, phải xử nghiêm

Phá đường dây mang thai hộ, kiếm lợi bất chính hàng trăm triệu đồng

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan trong vụ Thổi giá của Công ty CP ĐT trang thiết bị y tế Hà Tĩnh

Liên tiếp triệt phá 2 đường dây kinh doanh giấy khám sức khỏe giả

Cảnh giác với thông tin xấu, độc chống phá Đảng, Nhà nước

Nhóm thanh niên hô biến đường cát và chất tạo mùi thành mật ong

Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ nhập cảnh trái phép liên quan đến BN1440

Hải Phòng: Triệt phá cơ sở sang chiết gas lậu lớn ngay gần trụ sở UBND quận

Hà Nội: Nam thanh niên đốt quán trà chanh bằng 20 lít xăng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY