MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ra mắt Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển, vì khát vọng chuẩn cao Châu Âu của người Việt

Ngày 14.4.2021, NutiFood tổ chức lễ công bố và ra mắt Viện Nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển (NNRIS) tại Khách sạn The Reverie Saigon (Saigon Times Square), TP.HCM.
Mục lục

theo ông trần thanh hải, chủ tịch nutifood, ngoài tình trạng thấp còi thì tại việt nam, tỷ lệ thừa cân béo phì của trẻ em cũng là một vấn đề lớn. làm sao để kéo giảm tình trạng thừa cân béo phì cũng như cải thiện suy dinh dưỡng thấp còi luôn là trăn trở của công ty. các chuyên gia của nutifood đã tâm huyết trong suốt 20 năm qua với việc chung tay cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em việt nam. công ty đã tiên phong cho ra đời growplus+ vào năm 2012 - sản phẩm sữa đặc trị đầu tiên tại việt nam - dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi từ 32,6% (năm 2008) xuống dưới 23,2% (2018) và trở thành nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 việt nam.

phát biểu tại buổi lễ, ông đỗ xuân tuyên, thứ trưởng bộ y tế, cho biết trong thời gian qua, chính phủ đã có những cam kết mạnh mẽ để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em và đó là một trong 6 chiến lược dinh dưỡng quan trọng của quốc gia. tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở việt nam hiện vẫn ở mức rất cao là 23,2%, tỷ lệ thừa cân béo phì có xu hướng tăng nhanh, nhất là ở các thành thị, tăng nguy cơ các bệnh như tiểu đường, rối loạn tiêu hóa... vì vậy rất cần sự chung tay của toàn xã hội với nhiều giải pháp để hiểu đúng, thay đổi về dinh dưỡng, không bị thừa cân béo phì.

Ra mắt Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển, vì khát vọng chuẩn cao Châu Âu của người Việt  - Ảnh 1.

Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển được ra mắt

thành tựu đầu tiên của viện nghiên cứu dinh dưỡng nutifood - là công thức fdi, giúp trẻ xây dựng nền tảng đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt - đang được viện dinh dưỡng quốc gia kiểm nghiệm lâm sàng. bên cạnh đó, viện đã xây dựng bộ tiêu chuẩn nông nghiệp kỹ thuật cao theo chuẩn thụy điển, giúp nutifood có được nguồn sữa tươi chuẩn cao quốc tế đầu tiên tại việt nam - với hàm lượng 3,5 gram đạm, 4,0 gram béo/100 ml, tương đương sữa tươi ngoại nhập.

Cũng trong dịp này, nutifood đã ký kết hợp tác truyền thông với bộ y tế trong “chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân, béo phì ở trẻ em việt nam giai đoạn 2021 - 2023” với chủ đề “vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn bmi”. các hoạt động truyền thông, nâng cao kiến thức hiểu biết về chế độ dinh dưỡng hợp lý; hệ quả của việc thừa cân, béo phì ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ; các kiến thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân, béo phì ở trẻ em việt nam cho các đối tượng phù hợp... đồng thời, nutifood thụy điển cũng ký hợp tác chiến lược với 7 hiệp hội y khoa tại việt nam; viện nnris công bố chương trình hợp tác cùng viện dinh dưỡng tp.hcm và quỹ phát triển tài năng việt nhằm hỗ trợ các chương trình nghiên cứu của các trường đh y dược trên cả nước.

Ngọc Tú

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/ra-mat-vien-nghien-cuu-dinh-duong-nutifood-thuy-dien-vi-khat-vong-chuan-cao-chau-au-cua-nguoi-viet-20210415172134262.chn)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY