Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam

Việc con trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như cuộc sống sau này của các con.
Mục lục

Nhiều cha mẹ thường có tâm lý cho con ăn nhiều với mong muốn con có sức khỏe. tuy nhiên dù ăn nhiều nhưng con trẻ vẫn hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng nếu cha mẹ cho con ăn không đúng cách.

Các số liệu đã chỉ ra rằng ngay tại việt nam, tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi, thậm chí ngay tại các thành phố lớn như hà nội hay tp.hcm.

Các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu về vi chất dinh dưỡng là gì và việc thiếu vi chất ảnh hưởng đến trẻ nhỏ như thế nào, để từ đó có những thay đổi hợp lý trong cách nuôi con.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 3.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 4.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 5.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 6.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 7.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 8.

Các thông tin chi tiết ba mẹ có thế tham khảo thêm tại Website chính thức: https://www.fitobimbi.vn/ hoặc Fanpage: Fitobimbi.

Giật mình trước những con số về thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam - Ảnh 9.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/giat-minh-truoc-nhung-con-so-ve-thieu-vi-chat-dinh-duong-o-tre-em-viet-nam-20210118145748964.chn)

Tin cùng chuyên mục

 • Loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em, thuốc gì?

  Loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em, thuốc gì?
  Bệnh lý dạ dày - tá tràng (DD-TT) là nhóm bệnh lý thường gặp trong thực hành bệnh tiêu hóa ở trẻ em.
 • Tư vấn dinh dưỡng miễn phí về Tiêu hoá hấp thu cho trẻ nhỏ

  Tư vấn dinh dưỡng miễn phí về Tiêu hoá hấp thu cho trẻ nhỏ
  Mangyte ơi, hiện nay ở TPHCM có chương trình nào tư vấn về Tiêu hóa cho trẻ em đang diễn ra không? Nếu có Mangyte giới thiệu giúp em nhé. Chân thành cảm ơn! (Lê Thị Hương - TPHCM)
 • Bé nhà em còi quá, muốn khám dinh dưỡng thì đến đâu?

  Bé nhà em còi quá, muốn khám dinh dưỡng thì đến đâu?
  Chào Mangyte, Con em 7 tháng, nặng 7 kg, cao 70 cm. Vậy bé có bị suy dinh dưỡng không? Bé bú sữa ngoài hoàn toàn ngày khoảng 600 ml, ăn bột 2 bữa, như vậy có đủ nhu cầu cho bé chưa ạ? Em muốn đưa bé đi khám về dinh dưỡng thì nên đến phòng khám nào không? Em sợ chen chúc trong bệnh viện lắm ạ. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Mỹ Dung - Hóc Môn, TPHCM)
 • Lịch chủng ngừa tại TT Dinh Dưỡng TPHCM

  Lịch chủng ngừa tại TT Dinh Dưỡng TPHCM
  Mangyte ơi, cho em hỏi ở TPHCM em nên đưa con em đi tiêm chủng ở đâu, thời gian nào có thể đi tiêm được ạ? Công việc của em rất bận nên muốn biết lịch để còn sắp xếp đưa cháu đi tiêm. Mangyte giúp em nhé, em cảm ơn!
 • Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?

  Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?
  “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
 • Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?

  Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?
  Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
 • Chăm sóc dinh dưỡng sau ghép thận

  Chăm sóc dinh dưỡng sau ghép thận
  Để có kết quả ghép thận tốt nhất, cần chú ý tới giai đoạn trước ghép với những yếu tố tiên tượng ngoại khoa bao gồm tình trạng dinh dưỡng của người chuẩn bị ghép. Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thường gặp tình trạng suy dinh dưỡng do những nguyên nhân:
 • Dinh dưỡng và bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và bệnh ung thư
  Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh mạn tính không lây, bệnh ung thư (K) ngày càng tăng. Người ta thấy rằng, mặc dù nguyên nhân của nhiều loại ung thư chưa được biết rõ, nhưng sự quan tâm tới mối liên quan giữa chế độ ăn uống và ung thư đã tăng.
 • Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer

  Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer
  Bệnh Alzheimer là một loại bệnh đe dọa tuổi già khó chữa trị. Bệnh có biểu hiện mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập trung tư tưởng, sụt cân không giải thích được, khó khăn trong việc đi đứng. Các triệu chứng về dinh dưỡng trong thời kỳ đầu của bệnh là: thay đổi sự nhận xét mùi vị như kêu quá nhạt, thích ăn đồ ăn ngọt và mặn, ăn không biết ngon và hay ăn những loại thực phẩm không thường dùng hàng ngày.
 • Các phương thuốc trị suy dinh dưỡng trẻ em

  Các phương thuốc trị suy dinh dưỡng trẻ em
  Đông y gọi suy dinh dưỡng ở trẻ em là chứng cam tích, mà nguyên nhân thường gặp là do khẩu phần ăn không hợp lý, như: ăn thiếu đạm kéo dài, ăn nhiều chất béo ngọt khiến không tiêu hóa được, tích lại làm tổn thương tỳ vị, cũng có khi do nhiễm nhiều giun...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY