Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Say xỉn, người đàn ông bị bạn nhậu nhét ốc vít vào cậu nhỏ

Uống quá say, người đàn ông bị bạn nhậu nhét cây vít dài 6cm vào niệu đạo nhằm trêu đùa. Sau đó mọi người tìm đủ cách lầy nhưng lại đẩy dị vật vào sâu hơn.
Mục lục
Say xỉn, người đàn ông bị bạn nhậu nhét ốc vít vào 'cậu nhỏ'

Sau khi hội chẩn với các bác sĩ đơn vị niệu đạo, người bệnh được tiếp tục thực hiện nội soi niệu chẩn đoán. nhận định ban đầu trong quá trình nội soi, dị vật được xác định là một chiếc ốc vít thường dùng trong xây dựng. kết quả nội soi ghi nhận niệu đạo viêm nhiều, xung huyết, có dấu hiệu nhiễm trùng. người bệnh được lên lịch phẫu thuật bán khẩn lấy dị vật.

Theo lời anh t., người này bị bạn rượu trong nhóm 6,7 người chung bàn tiệc nhét vít vào niệu đạo khi đã uống quá say trong tiệc rượu mừng năm mới. lúc tỉnh dậy, nạn nhân thì đã thấy cộm đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc vít nhưng loay hoay dùng nhiều cách nhằm “khêu” dị vật ra mà không được, ngược lại càng đẩy dị vật vào sâu trong đường tiểu.

Trong suốt 3 ngày, để có thể đi tiểu, anh t. dùng một sợi dây điện nong rộng đường tiểu. về sau, không chịu nổi đau đớn ngày càng tiến triển, anh t. mới đến một bệnh viện địa phương và được chuyển lên tuyến trên tiếp tục điều trị. người bệnh cho biết ban đầu anh chỉ nghĩ đây là trò đùa đơn giản, rồi dị vật sẽ được tiểu ra, không ngờ hậu quả quá nặng nề.

Say xỉn, người đàn ông bị bạn nhậu nhét ốc vít vào 'cậu nhỏ' - ảnh 2Cây vít dài 6cm vừa được Bệnh viện Bình dân lấy ra (ảnh: BVCC)

Ths.bs đỗ lệnh hùng, trưởng đơn vị niệu đạo cho biết, khi tiến hành phẫu thuật, ê-kíp ghi nhận mô niệu đạo trong tình trạng viêm dính, nhiễm khuẩn. quá trình bóc tách niệu đạo khó khăn do dị vật dài, gây viêm nặng dọc theo niệu đạo. hậu phẫu hiện vết mổ khô, diễn tiến thuận lợi, dự kiến sẽ xuất viện sau một tuần và mang ống thông niệu đạo, tái khám theo hẹn để bác sĩ theo dõi và đánh giá. do tình trạng viêm, nhiễm khuẩn niệu đạo do dị vật nên bệnh nhân sẽ có nguy cơ hẹp niệu đạo về sau, người bệnh cần tuân thủ lịch tái khám theo dặn dò của bác sĩ để can thiệp ngay nếu có biến chứng hẹp niệu đạo.

“đây không phải là trường hợp dị vật niệu đạo phức tạp hi hữu tại bệnh viện bình dân, nơi đây từng tiếp nhận các trường hợp nhét đinh tán, ốc vít, búi dây cước, tăm… vào niệu đạo, trong khi thực tế chu vi của niệu đạo chỉ khoảng 7-10mm… nếu không được can thiệp kịp thời, dị vật sẽ gây viêm, nhiễm khuẩn, diễn tiến hẹp niệu đạo, áp xe vùng sinh dục rất nguy hiểm” - ths. bs đỗ lệnh hùng chia sẻ.

Những bệnh ung thư người Việt Nam mắc nhiều, ngày càng tăng bệnh nhân

Bệnh viện K cho biết tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh. Các ung thư phổ biến ở nam giới gồm ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, tiền liệt tuyến là những ung thư phổ biến nhất. Còn ở nữ giới là gồm ung thư vú, phổi, đại trực tràng, dạ dày, gan.

Thu hồi kem thoa mặt vì chứa hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng

Do mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân), lô mỹ phẩm Kem thoa mặt IQ đã bị cục quản lý Dược đình chỉ, lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

Gần 18.000 người đang cách ly, tin ‘đặc biệt’ về 22 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 17.954 người. Tiểu ban điều trị cũng thông báo có 22 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện.


Uyên Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/say-xin-nguoi-dan-ong-bi-ban-nhau-nhet-oc-vit-vao-cau-nho-1781249.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY