MangYTe

Khoa học hôm nay

Sở GD-ĐT TP.HCM: Không học trực tuyến không được thu học phí

MangYTe - Ngày 3-3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về việc thực hiện các khoản thu khi học sinh đi học lại trong năm học 2020-2021.
Mục lục

Sở GD-ĐT TP.HCM: Không học trực tuyến không được thu học phí - Ảnh 1.

Giáo viên chương trình tích hợp dạy trực tuyến trong tháng 2-2021 - thời gian học sinh ngừng đến trường - Ảnh: Kh.B.

Theo đó, thời gian nhà trường tính phí và thu học phí phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định của kế hoạch năm học 2020-2021. cụ thể, các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập được thu không quá 9 tháng/năm học.

Văn bản trên cũng lưu ý các trường trong thời gian học sinh, sinh viên, học viên tạm ngừng tới trường để tránh dịch, nếu nhà trường không triển khai học trực tuyến thì không thực hiện thu học phí; chỉ thực hiện thu học phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc sau đó có bố trí học bù.

Sở GD-ĐT TP cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục không tổ chức thu các khoản thu thỏa thuận trong thời gian học sinh tạm ngừng đến trường.

Với các trường ngoài công lập, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các trường cần tổ chức gặp gỡ trao đổi với phụ huynh học sinh về các khoản thu phát sinh. Các khoản thu này phải phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công khai và tạo được sự đồng thuận của phụ huynh.

Văn bản cũng đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thu học phí và các khoản thu khác bằng phương thức không dùng tiền mặt thông qua nhiều hình thức, không giới hạn các ngân hàng thanh toán và ưu tiên các giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ pos, thẻ ngân hàng qua các kênh trực tuyến...

Sở cũng lưu ý các trường cần hạn chế tối đa việc thanh toán trực tiếp tại trường học, tập trung đông người ở trường...

HOÀNG HƯƠNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/so-gd-dt-tp-hcm-khong-hoc-truc-tuyen-khong-duoc-thu-hoc-phi-20210303150149605.htm)

Chủ đề liên quan:

học phí thu học phí tp.hcm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY