MangYTe

Tin y tế hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Tin y tế

Số người mắc đậu mùa khỉ ở Mỹ vượt 10.000 ca, cao nhất thế giới

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, số ca mắc đậu mùa khỉ ở Mỹ vượt quá 10.000, cao nhất trên thế giới.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Các bang ghi nhận số ca mắc đậu mùa khỉ nhiều nhất bao gồm New York, Florida, Georgia, Texas, và California. Bang duy nhất ở Mỹ chưa có trường hợp mắc đậu mùa khỉ là Wyoming.

Mỹ có số ca mắc đậu mùa khỉ cao nhất thế giới.

Số ca mắc đậu mùa khỉ ở Mỹ đã gia tăng nhanh chóng kể từ khi trường hợp đầu tiên được phát hiện từ giữa tháng 5 và chính quyền Tổng thống Biden đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp đối với căn bệnh này.

Trong bối cảnh nguồn cung vaccine đậu mùa khỉ hạn chế, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) tuần qua đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho phép tiêm một liều vaccine Jynneos ít hơn thông thường giữa các lớp da thay vì tiêm 1 liều vaccine đầy dủ dưới lớp mỡ.

Theo FDA, cách làm này sẽ giúp tăng số liều vaccine hiện có lên 5 lần. Tuy nhiên, ông Paul Chaplin, Giám đốc điều hành Bavarian Nordic, công ty sản xuất vaccine Jynneos đã viết thư cho Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh và FDA để bày tỏ quan ngại về biện pháp này. Theo ông Paul Chaplin, hiện chưa có đủ dữ liệu an toàn về cách làm này và cần thực hiện thêm các nghiên cứu liên quan.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/so-nguoi-mac-dau-mua-khi-o-my-vuot-10000-ca-cao-nhat-the-gioi-20220814130227791.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY