MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Sốc nhiễm khuẩn nguy kịch vì uống 500ml rượu mỗi ngày

Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cấp cứu một trường hợp người bệnh bị viêm tuỵ cấp, sốc nhiễm khuẩn diễn biến nhanh hiếm gặp.
Mục lục

Người bệnh P.M.C., sinh năm 1964, trú tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh vào viện do đau quặn bụng tại nhà đã 2 ngày, ăn uống, đi lại khó khăn. Người bệnh đã được nhập viện Khoa Nội tiêu hóa điều trị.

Tuy nhiên, 2 tiếng sau nhập viện, người bệnh đột ngột xuất hiện sốc: mệt nhiều, đau bụng, thở nhanh nông, nổi vân tím toàn thân, vã mồ hôi, mạch nhanh 160 lần/phút, huyết áp tụt 60/40 mmhg. ngay lập tức, người bệnh được hội chẩn liên chuyên khoa tiêu hóa và hồi sức xác định tình trạng

Người bệnh nhanh chóng được hồi sức chống sốc, lọc máu cấp cứu. Trong quá trình lọc máu, người bệnh vẫn tiếp tục diễn tiến nặng, huyết áp tiếp tục tụt, mạch 114 lần/phút. Các bác sĩ tiếp tục cho bệnh nhân vận mạch, nâng huyết áp, điều trị tích cực.

Qua khai thác tiền sử, người bệnh có thói quen sử dụng rượu nhiều năm nay, trung bình

    Theo các bác sĩ cho biết, đây là một trường hợp viêm tụy cấp,

    May mắn sau 1 ngày được cấp cứu và điều trị tích cực, người bệnh đáp ứng tốt và qua cơn nguy kịch. Sau 10 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định và đã được ra viện.

    Nghiện rượu là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng

    Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/soc-nhiem-khuan-nguy-kich-vi-uong-500ml-ruou-moi-ngay-20201026154638189.chn)
1  ... Tiếp »