MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Sức khỏe và đời sống

SpinCare điều trị vết thương bỏng không gây đau

Hệ thống SpinCare do Công ty công nghệ Nanomedic của Israel chế tạo sử dụng súng y khoa để tạo ra một “lớp da” phủ lên bề mặt vết thương bỏng, thay cho các loại băng gạc thường gây đau đớn mỗi khi thay mới.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Hệ thống spincare do công ty công nghệ nanomedic của israel chế tạo sử dụng súng y khoa để tạo ra một “lớp da” phủ lên bề mặt vết thương bỏng, thay cho các loại băng gạc thường gây đau đớn mỗi khi thay mới.

Ảnh: Guardian

Lớp da này được làm bằng vật liệu sợi nano và che phủ lên vết thương giống như mạng nhện. ưu điểm của nó là cho phép bệnh nhân cử động linh hoạt hơn (có lợi cho quá trình phục hồi sau bỏng), cũng như có thể thực hiện hoạt động tắm rửa mà các loại gạc thông thường không cho phép. ðối với các bác sĩ, lớp da có kết cấu trong mờ giúp họ kiểm tra vết thương cho bệnh nhân mà không cần tháo băng gạc. bác sĩ cũng dễ dàng ngắm trúng mục tiêu nhờ súng được trang bị đèn chiếu laser. trong thực nghiệm, 5 bệnh nhân được điều trị bỏng bằng spincare đã có kết quả hồi phục đáng kể.

Thật ra, công nghệ bắn sợi nano không phải mới, nhưng nó chưa bao giờ được đưa vào một thiết bị nhỏ gọn để các bác sĩ có thể mang tới tận giường bệnh. ngoài các bác sĩ ở israel, châu âu và ấn ðộ đã bắt đầu ứng dụng spincare trong điều trị vết thương bỏng, một số trung tâm y tế thậm chí dùng nó để chữa trị lở loét mãn tính ở chân mà những bệnh nhân tiểu đường thường gặp. nanomedic cam kết giá của súng spincare rẻ hơn các phương pháp sử dụng băng gạc hiện hành.

HẠNH NGUYÊN (Theo Guardian)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/spincare-dieu-tri-vet-thuong-bong-khong-gay-dau-a129168.html)
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY