MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Tác dụng trị bệnh ít biết từ các bộ phận của gà

Gan, mật hay trứng gà không đơn thuần là thực phẩm, chúng còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh không phải ai cũng biết.
Mục lục

Thịt gà mái vàng có tính bổ năm tạng, trợ dương khí, thêm được tinh tủy, chữa chứng ráo khát hoặc đi tiểu nhiều, đại tiện có máu. Phụ nữ sau sinh nấu cháo ăn cũng rất tốt.

Gan gà có khí ôn, vị cam và khổ, không độc. bộ phận này có tác dụng bổ thận, bổ dương, cường âm, chữa được các chứng bệnh đau tim, đau bụng, phong hỏa hóa đau mắt hay mắt mờ. Phụ nữ mang thai có kinh nguyệt hay phụ nữ bị ngứa âm hộ, dùng gan gà thái miếng ấn vào chỗ đau, trùng sẽ tự chui ra và khỏi bệnh.

Mật gà khí hơi hàn, vị khổ, không độc. bộ phận này chữa được chứng mắt trông không rõ, chứng quanh tai lở loét ngứa ngáy và chảy nước vàng, nứt kẽ tai. Cách làm: lấy vải nhúng vào mật gà nhỏ vào chỗ đau. Trẻ con hậu môn bị lở loét bôi vào cũng khỏi.

Trứng gà khí bình, vị cam, không độc. Trứng gà có thể chia làm hai phần, công dụng của mỗi phần khác nhau.

Dùng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng có tính yên năm tạng, bổ khí huyết, mát cổ họng, khai thanh âm, tan khí nóng, an thai, lợi cho việc sinh nở, trị ho, lỵ tốt. Người bị bỏng lấy một cái lòng đỏ trứng gà nấu rồi bỏ thêm 4 gr khinh phấn, trộn đều, phết lên chỗ bỏng nặng 3-5 ngày sẽ khỏi, không để lại sẹo.

Phụ nữ mang thai huyết rong, dùng 14 lòng đỏ trứng gà pha rượu nấu đặc, uống đến khi khỏi thì thôi. Người bị bí tiểu tiện không thông, dùng trứng gà nuốt sống mỗi lần quả, dùng mấy lần sẽ thấy hiệu quả.

Lòng đỏ trứng gà khí hơi ôn, đem nấu với giấm thanh ăn chữa được chứng sán hậu. Đem lòng đỏ trứng gà đun cháy khô để chảy dầu ra, sau đó bôi vào chỗ chốc lở trên đầu trẻ con rất hiệu nghiệm.

Lòng trắng lại có tính hơi hàn, chữa được chứng mắt đau và đỏ, chứng buồn bực - đầy ứ, trẻ con đi lỵ. Phụ nữ khó sinh hoặc đẻ rồi nhưng bào thai không ra, nuốt sống lòng trắng rất tốt.

Khi ăn thịt gà, bạn cần phải kiêng tỏi, rau cải hay gan - bầu dục chó bởi nếu ăn lẫn sẽ phát ra chứng bệnh đi lỵ. Nếu bạn ăn cùng cá chém sẽ bị chứng ung nhọt, còn khi ăn kèm hành sống lại phát thành chứng trùng hoặc trĩ.

Những người vốn có chứng bệnh phong rất cần phải kiêng ăn thịt gà vì loại thịt này hay động phong phát hỏa, ăn vào, bệnh sẽ phát nặng. Tính thịt gà nóng, hơi độc nên đối với những người bệnh cam và có bệnh gió cần phải kiêng.

Nguồn: Internet
  • Những loại quả thanh nhiệt ngày hè

    Những loại quả thanh nhiệt ngày hè
    Trái cây lành mạnh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Những loại trái cây nào gia đình bạn nên dùng để thanh nhiệt và giải độc hè này?
  • Tác dụng sức khỏe của rau xà lách

    Tác dụng sức khỏe của rau xà lách
    Là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Xà lách thường được tiêu thụ dưới dạng rau sống, rau trộn, nước ép rau. Bên cạnh tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe.
  • Tác dụng chữa bệnh của măng cụt

    Tác dụng chữa bệnh của măng cụt
    Tại nhiều nước Malaysia, Campuchia, Philippines, người ta dùng nước sắc vỏ măng cụt để làm thuốc chữa đau bụng đi tiêu chảy, chữa lỵ, có khi còn dùng chữa bệnh hoàng đản (vàng da). Cách dùng như sau:
  • 5 sai lầm thường mắc phải khi uống nước cam

    5 sai lầm thường mắc phải khi uống nước cam
    Nước cam là loại nước sinh tố chiết xuất từ cam nguyên chất chứa nhiều vitamin C và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây hại cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.
  • Sự thật về tác dụng chữa ung thư của tỏi mọc mầm

    Sự thật về tác dụng chữa ung thư của tỏi mọc mầm
    Tỏi từ lâu được biết đến là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, gần đây có nhiều lời đồn thổi cho rằng tỏi mọc mầm là “thần dược” chữa được bệnh ung thư.
  • Những điều quan trọng không thể bỏ qua khi ăn tỏi

    Những điều quan trọng không thể bỏ qua khi ăn tỏi
    Tỏi là thực phẩm có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ăn tỏi càng nhiều càng tốt.
  • Các món ăn chữa bệnh từ thịt lươn

    Các món ăn chữa bệnh từ thịt lươn
    Theo Đông y, lươn (thiên ngư) có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận, thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho người gầy yếu, xanh xao, phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa.
  • Cách ăn thịt gà gây hại sức khỏe cần loại bỏ

    Cách ăn thịt gà gây hại sức khỏe cần loại bỏ
    Có nhiều bộ phận của thịt gà và món ăn kèm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
  • Tác dụng chữa bệnh của ngũ gia bì

    Tác dụng chữa bệnh của ngũ gia bì
    Đông y coi ngũ gia bì là một vị thuốc có tác dụng mạnh gân cốt, khu phong hóa thấp chủ trị đau bụng, yếu chân... Theo tài liệu cổ, ngũ gia bì vị cay, tính ôn vào 2 kinh can và thận.
  • Sai lầm khi luộc trứng gà vô cùng tai hại cần loại bỏ ngay

    Sai lầm khi luộc trứng gà vô cùng tai hại cần loại bỏ ngay
    Trứng gà luộc chứa nguồn dinh dưỡng cao, thậm chí nó còn được xem như là một dược phẩm quý. Tuy nhiên, những sai lầm trong việc luộc trứng lại khiến món ăn này trở nên gây hại cho sức khỏe của bạn.
1  ... Tiếp »