MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tại sao tinh dầu có thể giúp bạn giảm đau đầu?

Tinh dầu có thể kích thích các phản ứng trong cơ thể để giảm lo lắng, căng thẳng và ngăn ngừa những nguyên nhân chủ yếu gây ra đau đầu, đau nửa đầu.
Mục lục

Tại sao tinh dầu có thể giảm đau đầu?

Tại sao tinh dầu có thể giúp bạn giảm đau đầu?

Tinh dầu có thể giúp bạn giảm đau đầu. Nguồn ảnh: Internet

Theo ước tính của tổ chức migraine tesearch, đau nửa đầu là bệnh cực kỳ phổ biến, ảnh hưởng đến 39 triệu nam giới, phụ nữ , trẻ em ở mỹ và 1 tỷ người trên toàn thế giới.

Elizabeth ko, chuyên gia y khoa kiêm phó giáo sư tại trường y david geffen giải thích, hương thơm từ tinh dầu được hấp thụ nhanh chóng bởi các thụ thể mùi liên kết với hệ viền trong não, nơi kiểm soát nhịp tim, huyết áp, nhịp thở và căng thẳng. nói cách khác, một số loại tinh dầu có thể kích thích các phản ứng trong cơ thể để giảm lo lắng, căng thẳng và ngăn ngừa những nguyên nhân chủ yếu gây ra đau đầu, đau nửa đầu.

Tinh dầu giảm đau đầu

Tinh dầu bạch đàn (khuynh diệp)

Tinh dầu bạch đàn là một chất làm sạch xoang mạnh mẽ. tinh dầu này sẽ làm mở các đường dẫn ở mũi và làm sạch xoang. đồng thời có thể giúp làm giảm căng thẳng, nguyên nhân gây đau đầu. ngoài ra, dầu bạch đàn cũng giúp thư giãn cơ bắp và tinh thần, đặc biệt là khi kết hợp với dầu bạc hà. sử dụng tinh dầu bạch đàn giúp làm giảm đáng kể tình trạng đau và viêm trong thời gian dài.

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương thường được sử dụng để giảm stress và thư giãn vì đặc tính làm dịu của nó. có nhiều bằng chứng cho thấy rằng hoa oải hương có thể giúp điều trị chứng đau đầu và đau nửa đầu. sử dụng tinh dầu oải hương giúp kiểm soát tình trạng đau ngay sau 15 phút sử dụng. ngoài việc giúp giảm đau đầu, tinh dầu oải hương còn giúp thư giãn và giúp ngủ ngon.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu thiên nhiên thường được dùng để trị đau đầu. trên thực tế, bạc hà là vị thu*c được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. thành phần hoạt chất trong bạc hà gồm menthol, có tác dụng giảm đau và thư giãn cơ bắp. ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn có công dụng khác như làm mát da, thúc đẩy lưu thông máu. bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để massage lên da hoặc ngửi để giảm thiểu chứng đau nửa đầu tức thì.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/tai-sao-tinh-dau-co-the-giup-ban-giam-dau-dau-60937.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tai-sao-tinh-dau-co-the-giup-ban-giam-dau-dau/20220107090532738)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY