MangYTe

Khoa học hôm nay

Tảng đá độc nhất vô nhị ở Việt Nam: Kích thước bằng ngôi nhà 3 tầng, nằm chênh vênh bao năm không đổ

Nhìn bề ngoài, tảng đá có kích thước rất lớn, bằng khoảng một ngôi nhà 3 tầng, còn phía trên dài và rộng hơn xe đầu kéo container.
Mục lục

Mũi Dinh (thuộc địa phận xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 30km là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với các tín đồ ưa xê dịch, được du khách ví von như “tiểu sa mạc”, “sa mạc Sahara phiên bản Việt”,… nhờ sở hữu địa hình bán sa mạc, vừa có nhiều đồi cát rộng, trải dài tít tắp, vừa có ốc đảo, có biển quanh năm nước trong xanh.

Tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do

Ảnh minh hoạ.


Tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do-7


Tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do-8


Tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do-9

Một số điểm đến được nhiều người biết đến như bãi Tràng, hải đăng Mũi Dinh, đồi cát Nam Cương, cánh đồng điện gió, bãi đá trứng,… Không chỉ thế, nơi đây còn có một tọa độ check-in độc lạ, hút khách tới chụp hình. Đó chính là tảng đá xếp chồng với kích thước khổng lồ, nằm chênh vênh nhiều năm không đổ thuộc khu vực đồi cát Sơn Hải.

Tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do-2


Tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do-6


Tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do

Người dân địa phương chia sẻ rằng: “Không ai rõ tảng đá xếp chồng này xuất hiện từ khi nào nhưng nó đã tồn tại ở đây suốt nhiều năm. Nhìn bề ngoài, tảng đá có kích thước rất lớn, bằng khoảng một ngôi nhà 3 tầng, còn phía trên dài và rộng hơn xe đầu kéo container”.

Theo trải nghiệm thực tế của du khách, tảng đá không quá chênh vênh hay nhìn như sắp rơi mà do góc chụp ảnh. Tuy nhiên, khu vực này vẫn hút khách chụp hình vì khiến ai nấy đều tò mò, muốn tận mắt ngắm nhìn sự kỳ diệu, tuyệt tác của thiên nhiên.

Tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do-3

Với kích thước lớn nên ở mỗi phía, mỗi góc nhìn đằng trước, đằng sau hay ngang của tảng đá sẽ tạo ra những hình thù khác nhau. Khi đứng ở đây, du khách càng trở nên nhỏ bé, thậm chí những chiếc xe jeep, xe máy cày phục vụ khách du lịch cũng nằm lọt thỏm dưới tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh này.

Ngoài check-in với tảng đá xếp chồng, du khách có thể trải nghiệm đi xe jeep, cưỡi máy cày, trượt cát, cắm trại qua đêm,... Thời điểm lý tưởng để ghé thăm Mũi Dinh là vào mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 6) hoặc dịp cuối thu đầu đông (tháng 10 đến tháng 12).

Lúc này, khí hậu ở đây mát mẻ, về chiều tối trời se lạnh, lộng gió (do nằm sát biển), du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ngoài trời hay thưởng thức các đặc sản thơm ngon của địa phương như mực một nắng, bánh canh, bánh căn, bún sứa,…

- Video: Khám phá sự hùng vĩ của kim tự tháp Giza. Nguồn: Drone Snap.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do-d196748.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tang-da-doc-nhat-vo-nhi-o-viet-nam-kich-thuoc-bang-ngoi-nha-3-tang-nam-chenh-venh-bao-nam-khong-do/20240106083237136)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY