Tăng cân hôm nay

Tập thể hình nên dùng Whey hay Mass để tăng cân tăng cơ hiệu quả?

Tập thể hình nên dùng Whey hay Mass tăng cân tăng cơ? Bài viết hướng dẫn chi tiết công dụng và ưu điểm của Whey Protein và Mass Gainer giúp bạn hiểu rõ.
Mục lục
Xin chào anh em! Dạo gần chuyên mục thể hình của Khỏe Đẹp nhận khá nhiều câu hỏi tập thể hình nên dùng Whey hay Mass tăng cân tăng cơ dành cho người gầy. Nhận thấy khá nhiều anh em vẫn chưa hiểu rõ công dụng của 2 nhóm sản phẩm này nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau phân tích xem liệu nên dùng Whey Protein hay Mass tăng cân tăng cơ là hợp lý nhất nhé.Qua trao đổi với nhiều anh em, cũng như dạo qua khá nhiều nhóm facebook tập gym, không ít người rao bán Mass và Whey cũng không hiểu rõ về 2 loại sản phẩm này; từ đó, dẫn tới việc tư vấn không chính xác theo đúng nhu cầu của khách hàng.

Mass và Whey là 2 loại thực phẩm bổ sung cực kỳ tốt cho anh em tập thể hình, nhưng lại có tác dụng khá trái ngược nhau (do cung cấp dinh dưỡng khác nhau). Nói chung, mỗi loại có 1 chức năng riêng biệt nên bạn phải lựa chọn đúng mới nhanh chóng đạt được kết quả ưng ý.

Xem thêm: Lịch tập gym tăng cân 3 buổi 1 tuần cho người gầy

Hướng dẫn chi tiết nên dùng Whey hay Mass để tăng cân tăng cơ

Khi nào bạn nên dùng Mass?

Mass là dòng sản phẩm cung cấp rất đầy đủ và hàm lượng lớn các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cân tăng cơ - hay còn được gọi là sữa tăng cân. Dòng sản phẩm này thường có chữ MASS trong tên gọi ví dụ như

Các đặc điểm của sản phẩm Mass là

  Giàu carbohydrates
Thành phần dinh dưỡng trong 1 lần dùng 1 sản phẩm Mass mẫu

  1250 calories
Các loại Mass chứa rất nhiều protein, ít calories dành riêng cho các bạn muốn tăng cân nạc. (hay còn gọi là lean gain)

Nhìn chung, Mass thường được sử dụng trong giai đoạn bulking: dành cho người tập muốn tăng cân, tăng cơ, muốn cơ bắp phát triển to đều và đẹp, số đo các vòng cơ thể tăng đều.

Nếu bạn chưa hiểu rõ bulking hay còng gọi là xả cơ gì, hãy tham khảo ngay phương pháp xả cơ siết cơ là gì nhé!

Một số người hiểu SAI: "Mass chỉ giúp tăng cân tăng mỡ mà không giúp tăng cơ. Muốn tăng cơ bắp phải dùng Whey."

Đây chính là nhận thức sai lầm.

Mass là dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng toàn diện; điều này có nghĩa là bên trong thành phần của nó không chỉ có protein như các sản phẩm Whey mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác mà Whey hoàn toàn không thể làm được. Khi bổ sung hàm lượng dinh dưỡng lớn như thế, bạn chắc chắc sẽ tăng cân tăng cơ (với điều kiện là bạn tập luyện hợp lý).

Cơ bắp chỉ phát triển khi

  Nếu bạn tập luyện đúng khoa học, đảm bảo khi dùng Mass bạn sẽ tăng cân tăng cơ bắp.
Xem thêm: Ăn gì để tăng cân nhanh cho người gầy trong 1 tháng

Khi nào nên dùng Whey Protein?

Tất cả các sản phẩm Whey Protein đều là bột đạm giúp bổ sung nhiều protein, loại bỏ hầu hết các loại chất béo không cần thiết tồn tại trong các thực phẩm thông thường, kiểm soát mật độ calories trên từng muỗng liều dùng.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 lần dùng 1 sản phẩm Whey Protein mẫu

  120 calories
Whey thường được sử dụng trong 3 trường hợp,

  Bạn đã có 1 lượng cơ nhất định và giờ muốn cơ thể săn chắc, duy trì hay tăng lượng cơ lên.
Nếu chế độ dinh dưỡng thể hình của bạn chưa tốt mà bạn lại cứ chăm chăm bổ sung protein bỏ quên những dưỡng chất khác (calories, tinh bột,...) thì chắc chắn khó mà tăng cân tăng cơ được.

Vây bạn nên chọn Whey Protein hay Mass?

Chắc chắn khi đọc kỹ cách phân biệt ở phía trên thì bạn đã câu trả lời cho riêng mình nên dùng Whey hay Mass để tăng cân tăng cơ rồi phải không nào?

Tùy vào tình trạng hiện tại và mục tiêu thể hình mà bạn đang hướng tới để có cách lựa chọn Whey Protein hay Mass Gainer phù hợp.

  Nếu xét về khả năng giúp tăng cân hiệu quả, chắc chắn Whey không thể hiệu quả và tốt bằng các loại sữa tăng cân chất lượng cao dành cho người gầy khác rồi.
Xem thêm: Cách tự làm bột đậu tập thể hình đơn giản tại nhà

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nên dùng Whey hay Mass để tăng cân tăng cơ hiệu quả cho người gầy và anh em tập thể hình cần chú ý rồi đó nhé!


Nguồn: Internet.
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/nen-dung-whey-hay-mass-tang-can-tang-co/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY