Tăng cân hôm nay

10 tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả

Bạn muốn giảm cân, giảm mỡ bụng để có eo thon bụng phẳng? Hãy tập 10 tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhé!
Mục lục
Bạn có mong muốn có 1 thân hình thon gọn chuẩn không cần chỉnh nhờ Yoga không? Bạn đã sẵn sàng cùng Khỏe Đẹp tìm hiểu lý do vì sao Yoga lại cực kỳ tốt giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng mảnh mai chuẩn như các cô người mẫu không? Một trong những yếu tố giúp bạn đốt cháy mỡ nhanh và hiệu quả nhất chính là sự trao đổi chất trong cơ thể. 10 tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất là siêu bí quyết giúp bạn nhanh chóng giảm cân.Hãy tập đều đặn và bạn sẽ thấy hệ tiêu hóa và trao đổi chất của mình hoạt động kinh thế nào. Nhờ đó lượng mỡ sẽ giảm đều đó cả nhà!

Nào hãy cùng Khỏe Đẹp lên ngay lịch tập các tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất để giảm cân hiệu quả ngay tại nhà nhé!

1Tư thế ghế ngồi vặn người

Động tác ghế ngồi vặn người
Động tác này giúp cải thiện hệ tuần hòa máu không chỉ dùng từng múi cơ trên cơ thể mà còn kết hợp vặn người, giúp kích thích các cơ quan bên trong và cải thiện hệ tiêu hóa.

Hướng dẫn: Đứng hai chân khép lại. Bắt đầu khuỵu hai gối và nhún hông xuống về phía sau, tựa như bạn đang ngồi xuống ghế ở phía sau. Kéo hai lòng bàn tay vào nhau ở trước ngực. Xoay xương cột sống để kéo cùi chỏ phải về phía gối trái. Cố gắng nâng ngực lên trong suốt toàn thời gian. Giữ yên trong 30-45 giây và sau đó lặp lại cho bên con 2lai5.

2Tư thế con châu chấu

Động tác con châu chấu
Động tác này cải thiện sức mạnh nhóm cơ chân và lưng dưới, đồng thời mở rộng ngực và kéo dài xương cột sống. Ngoài ra, tư thế Yoga này kích thích năng lượng và tăng cường sức mạnh.

Hướng dẫn: Nằm úp bụng trên thảm, hai tay duỗi hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng lên. Nâng đầu, thân người trên, hai tay và hai chân nâng lên khỏi sàn. Lưu ý, giữ yên trong 45 giây trước khi hạ xuống sàn và nghiêng đầu sang 1 bên. Lặp lại 3 lần.

3Tư thế cánh cung

Động tác cánh cung
Bài tập Yoga tăng cường trao đổi chất này giúp cải thiện năng lượng và giữ hệ trao đổi chất luôn mạnh mẽ. Cánh cung sẽ giúp mở rộng thân người và duỗi phần trước thân người, đồng thời duỗi các múi cơ lưng hoàn toàn.

Hướng dẫn: Nằm úp mặt xuống sàn và duỗi hai tay dọc hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng lên trên. Gập hai gối và duỗi hai tay về sau để nắm chặt hai mắt cá chân (Không được nắm hai bàn chân). Hai chân rộng bằng hông, nâng hai gót chân lên và ra xa khỏi thân người, giúp kéo ngực lên khỏi sàn. Giữ xương bả vai hướng xuống, ra xa khỏi hai tai. Giữ yên trong 30-45 giây và sau đó thả lỏng, nghiêng đầu sang 1 bên. Lặp lại thêm 2 lần nữa.

Khi áp dụng tư thế này, tức là bạn cũng đang tập Yoga giảm mỡ bụng đó. Một mũi tên bắn trúng 2 con nhạn nhé!

4Tư thế chim đại bàng

Động tác chim đại bàng
Ngoài việc giúp đôi chân khỏe hơn và thon hơn, động tác này còn giúp cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể và cải thiện hệ trao đổi chất.

Hướng dẫn: Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng, hơi gập hai gối. Nâng chân phải lên và vòng quanh chân đứng, móc bàn chân và mắt cá chân ra sau bắp chân trai. Nhún hông xuống, về phía sau như thể đang ngồi trên 1 cái ghế. Chéo hai cánh tay lại ở hai cùi chỏ và hai cổ tay ở trước ngực. Giữ yên trong 45-60 giây. Thả lỏng, quay lại vị trí ban đầu, rung lắc hai chân và đổi bên.

5Tư thế nhún người

Động tác nhún người
Động tác này giúp tăng nhịp tim, cải thiện hệ trao đổi chất. Nó cũng giúp tăng cường sức mạnh cho chân và duỗi hông.

Hướng dẫn: Bắt đầu ở tư thế chó cúi đầu. Bước chân phải vào giữa hai tay. Hạ hông xuống tạo tư thế nhún người và chuyển trọng lượng sang mũi chân sau và kéo hai tay về phía hông. Đứng người trên mũi chân sau và nâng thân người trên lên sao cho bạn đứng thẳng người. Giữ hông luôn vuông góc với sàn. Kéo hai tay trên người và duỗi về phía trần. Hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ yên trong 30-60 giây và sau đó đổi bên.

6Tư thế cây cầu

Động tác cây cầu
Tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất siêu cấp này là sự kháng trọng lực nhẹ để mở rộng ngực và vùng cơ vai. Vì nâng ngực lên về phía cằm nên tuyến giáo sẽ được matxa thư giãn.

Hướng dẫn: Nằm ngửa lưng trên thảm, hai gối gập lại, hai chân rộng bằng hông và đặt thẳng trên sàn. Duỗi hai tay hai bên thân người. Hai cẳng chân vuông góc với sàn.

Ấn mạnh hai bàn chân xuống để nâng hông lên trần. Giữ hai đùi song song. Kéo hai tay xuống dưới thân người và cố gắng nắm chặt hai bàn tay lại. (Đừng lo lắng nếu lúc đầu bạn không thể làm được). Ép xương bả vai vào nhau và giữ nguyên trong 45-60 giây. Thả lỏng và từ từ lặn ngược xuống sàn. Lặp lại thêm 2 lần nữa.

Đây là 1 trong những cách tập yoga để giảm cân hiệu quả ngay tại nhà nhé!

7Tư thế cái cày

Động tác cái cày
Động tác này là 1 tư thế đảo ngược, vì nó cải thiện hệ tuần hoàn ở tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến yên. Khi tập bài này, nó sẽ giúp chuyển các hoc-môn thông báo cảm giác thoải mái khắp cơ thể, giúp cân bằng hệ trao đổi chất.

Hướng dẫn: Để thực hiện tư thế Yoga tăng cường trao đổi chất này, trước hết hãy nằm ngửa lưng trên thảm, duỗi hai chân thẳng trên không về phía trần. Kéo hai tay dọc hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng xuống. Ấn hai tay xuống và nâng hai chân qua đầu.

Nếu hai chân không chạm sàn ở phía sau người bạn, kéo hai tay về phía lưng để tạo điểm tựa.

8Tư thế vai đứng

Động tác vai đứng
Động tác này là 1 tư thế đảo ngược khác, có tác dụng tương tự như bài tập cái cày. Ngoài ra, nó còn giúp cổ và lưng trên duỗi hoàn toàn.

Hướng dẫn: Nằm ngửa người trên thảm, hai tay duỗi hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng xuống. Kéo hai chân lên trên về phía trần. Ấn hai tay xuống sàn để nâng chân qua đầu.

Nắm chặt hai tay lại và cố gắng ép xương bả vai vào nhau. Kéo hai tay về phía lưng dưới để tạo điểm tựa, đảm bảo các đầu ngón tay dang rộng. Từ từ nâng từng chân về phía trần. Cố gắng duỗi thẳng càng nhiều càng tốt bằng cách di chuyển hai tay gần lại hai vai. Giữ yên trong 1-3 phút.

9Tư thế con cá

Động tác con cá
Động tác này giúp duỗi phần cổ trước, thư giãn thân người.

Hướng dẫn: Nằm ngửa người trên thảm. Kéo hai tay xuống dưới mông, hai lòng bàn tay hướng xuống. Gập hai cùi chỏ và tựa người lên bằng cách ấn mạnh hai cùi chỏ xuống thảm. Nâng ngực lên về phía trần, sao cho lưng cong. Kéo hai cùi chỏ vào nhau như khi thực hiện tư thế cây cầu và vai đứng. Cuối cùng, hạ đầu về phía sau xuống sàn.

10Tư thế vặn cột sống

Động tác vặn cột sống
Đây là động tác tuyệt vời giúp kích thích hệ trao đổi chất, giúp giảm cân tuyệt vời.

Hướng dẫn: Nằm ngửa lưng trên thảm, kéo hai gối về phía ngực. Giữ gối phải gần ngực, để cho chân trái duỗi thẳng trên sàn. Kéo gối phải chéo thân người, xương bả vai đặt yên trên sàn. Xoay đầu về phía vai phải để hoàn thành động tác vặn. Giữ yên trong 45-60 giây. Kéo hai gối về phía ngực và lặp lại cho bên còn lại.

Nào hãy lên kế hoạch tập các bài tập Yoga tăng cường trao đổi chất để giúp eo thon bụng phẳng nhanh và liền.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/yoga-tang-cuong-trao-doi-chat-giam-can/)
Từ khóa: yogagiảm cân
 • Gạo lứt là thần dược giảm cân?

  Gạo lứt là thần dược giảm cân?
  Nghiên cứu mới cho thấy gạo lứt không phải là thực phẩm thần kỳ để giảm cân. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về chế độ ăn của mình.
 • Yoga - khí công cải thiện đau lưng

  Yoga - khí công cải thiện đau lưng
  Bài tập yoga-khí công giúp nâng cao độ dẻo dai của cơ thể, đồng thời cải thiện chứng đau lưng
 • Bí quyết giảm cân

  Bí quyết giảm cân
  Tạp chí Sức khỏe cộng đồng (MID) của Ấn Độ vừa giới thiệu 3 bí quyết giảm béo đơn giản, dễ thực hiện cho nhóm người cao tuổi.
 • Một số biện pháp tăng cường hoạt động tinh thần ở người cao tuổi

  Một số biện pháp tăng cường hoạt động tinh thần ở người cao tuổi
  Cuộc sống tinh thần ở người cao tuổi (NCT) có tính chất nền tảng, quyết định điều khiến nhịp độ lão hóa. Ngược lại, mục đích cơ bản của việc làm chậm sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ là nhằm kéo dài thời gian lao động có ích và ước vọng sống lâu, khỏe mạnh.
 • 5 cách tăng cường trí nhớ ở người cao tuổi

  5 cách tăng cường trí nhớ ở người cao tuổi
  Giảm trí nhớ là điều thường thấy ở nhóm người trung cao tuổi. Tuy nhiên, người ta có thể can thiệp để làm chậm quá trình này thông qua một số khuyến cáo đơn giản, dễ thực hiện dưới đây do trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa giới thiệu.
 • 3 cách trị sẹo thâm hiệu quả bất ngờ

  3 cách trị sẹo thâm hiệu quả bất ngờ
  Đối với những ai bị tàn nhang hoặc sẹo thâm trên da, gừng tươi là giải pháp an toàn mà hiệu quả.
 • Dùng nghệ như thế nào cho hiệu quả?

  Dùng nghệ như thế nào cho hiệu quả?
  Nghệ có tác dụng rất tốt với sức khoẻ. Nano Curcumin được làm từ tinh nghệ. Hiện nay, Nano Curcumin đang trở thành điểm sáng, bước đột phá về việc mang công nghệ hiện đại để nâng tầm giá trị các thảo dược truyền thống.
 • Để thiền đạt hiệu quả

  Để thiền đạt hiệu quả
  Xin bác sĩ cho biết, để việc thiền đạt hiệu quả cao, người tập cần phải gạt bỏ những chướng ngại vật nào?
 • Bài tập Yoga tốt cho người bị đau thắt lưng

  Bài tập Yoga tốt cho người bị đau thắt lưng
  Nếu không có thời gian đến phòng tập Gym, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa và chống lại những cơn đau thắt lưng với bài tập yoga dưới đây.
 • Giảm cân bằng cách ăn trong 8 giờ hành chính

  Giảm cân bằng cách ăn trong 8 giờ hành chính
  Giới hạn thời gian ăn từ 9h sáng đến 17h chiều, không ăn vào ban đêm có thể giúp bạn giảm cân, đẩy lùi bệnh béo phì và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY