MangYTe

Khoa học hôm nay

Tàu đổ bộ thời Thế chiến thứ hai bỗng hiện ra khi hồ Mead khô cạn

Một tàu đổ bộ thời Thế chiến II – cùng loại với chiếc tàu nổi tiếng được quân đội Anh, Mỹ sử dụng khi đổ bộ vào Pháp năm 1944 - là vật thể mới nhất xuất hiện khi nước của Hồ Mead gần Las Vegas, Mỹ đang bị hạn nặng.
Mục lục
Tàu đổ bộ thời Thế chiến thứ hai bỗng hiện ra khi hồ Mead khô cạn ảnh 1
Một chiếc tàu Higgins thời Thế chiến thứ hai nằm nghiêng gần bờ của vùng nước đang cạn dần ở Hồ Mead ở California, Mỹ.

Vùng nước rút của hồ mead đã làm lộ ra mộttàu đổ bộthời thế chiến ii được gọi là " tàu higgins", một loại tàu chủ yếu làm bằng ván ép dựa trên các thuyền đi trên đầm lầy của mỹ.

Theo đại học stanford, hơn 23.000 tàu higgins đã được đóng trong những năm 1940 cho quân đội mỹ và đồng minh để chở binh lính và phương tiện chiến đấu.

Khoảnh khắc nổi tiếng nhất đối với những con tàu mang tính biểu tượng này là vào ngày 6/6 năm 1944, khoảng 1.500 tàu higgins chở quân đội mỹ, anh và canada đến các bãi biển ở normandy, pháp trong khi bị quân đức chiếm đóng.

Tàn dư của chiến tranh

Thợ đóng tàu andrew higgins ở new orleans đã thiết kếtàu higginsvào cuối những năm 1930 cho quân đội mỹ, sử dụng những cải tiến mà ông đã phát triển cho tàu đi trên đầm lầy.

Tàucó thể chở một trung đội 36 người hoặc một xe jeep và một đội 12 người với tốc độ lên đến 12 hải lý/giờ (hoặc 22,2 km / h); và điểm mấu chốt trong thiết kế của nó là một "cánh cung hình thìa" bên dưới đoạn nối phía trước và cho phép con tàu đẩy được lên bờ.

Theo Hà Thu/Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/tau-do-bo-thoi-the-chien-thu-hai-bong-hien-ra-khi-ho-mead-kho-can-post1455066.tpo

Theo Hà Thu/Tiền phong

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tau-do-bo-thoi-the-chien-thu-hai-bong-hien-ra-khi-ho-mead-kho-can/20220727081921959)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY