MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tây Ban Nha cho phép Johnson Johnson thử nghiệm vắcxin giai đoạn 3

Giai đoạn thử nghiệm thứ 3 đối với vắcxin do Johnson Johnson sản xuất sẽ được thực hiện tại 9 bệnh viện trên khắp Tây Ban Nha với sự tham gia của các tình nguyện viên.
Mục lục

ngày 18/11, cơ quan dược phẩm (aemps) đã cho phép triển khai thử nghiệm giai đoạn cuối đối với của hãng dược phẩm

Cụ thể, giai đoạn thử nghiệm thứ 3 đối với vắcxin do johnson & johnson sản xuất sẽ được thực hiện tại 9 bệnh viện trên khắp với sự tham gia của các tình nguyện viên, những người có bệnh nền lẫn những người chưa có tiền sử bệnh lý.

Các bệnh viện tây ban nha tham gia thử nghiệm sẽ tuyển sớm nhất có thể, trong đó có 20% số người dưới 40 tuổi và 30% số người trên 60 tuổi.

Họ sẽ được tiêm mũi đầu tiên là giả dược hoặc một liều vắcxin thử nghiệm có tên gọi ad26cov2, mũi thứ 2 tiêm vắcxin thử nghiệm hoặc giả dược sau đó. kết luận sẽ được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu vào cuối thử nghiệm.

[Brazil lại thử vắcxin ngừa COVID-19 do Johnson & Johnson bào chế]

Tháng 9 vừa qua, johnson & johnson đã bắt đầu thử nghiệm vắcxin giai đoạn 2 tại tây ban nha và một số nước khác. trong giai đoạn thử nghiệm 3, sẽ có khoảng 30.000 tại 9 nước tham gia.

Việc nghiên cứu vắcxin tiêm 2 liều sẽ được tiến hành song song với vắcxin tiêm 1 liều với sự tham gia của 60.000 người từ tháng 9 vừa qua.

Tuần trước, hai hãng dược pfizer và biontech công bố vắcxin thử nghiệm ngừa do hai hãng phối hợp phát triển đạt hiệu quả hơn 90%.

Tiếp theo, hãng dược moderna công bố vắcxin thử nghiệm của hãng này hiệu quả tới 94,5%, dựa trên dữ liệu tạm thời từ một lâm sàng giai đoạn cuối./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/tay-ban-nha-cho-phep-johnson-johnson-thu-nghiem-vacxin-giai-doan-3/677600.vnp)
1 Tiếp »