Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (225 - 10): Niềm vui và nước mắt

MangYTe - Phương đã có một năm nhiều niềm vui, đi Hội thi giành Huy chương Vàng, có chồng, có một đứa con đang lớn dần trong bụng. Vì cả Phương và Hoàn đều có đóng góp xuất sắc cho phong trào văn hóa nên được xã ưu tiên bán cho một suất đất giá rẻ để làm nhà riêng. Chị Lý – Phó Chủ tịch phụ trách văn hóa xã cũng được Chủ tịch huyện tặng Bằng khen.
Mục lục

Công việc trước mắt của chị lý là tổ chức lại đội ví dặm. 8 diễn viên đã xây dựng gia đình riêng. theo luật bất thành văn của đội thì họ sẽ rời khỏi đội ví dặm, nghĩa là đội phải được tổ chức lại. có 90 người đăng ký tham gia đội nên để chọn lấy 20 người không khó lắm. hoàn là em rể của chị lý. hai chị em làm việc với nhau rất tốt. sau hai ngày thử giọng, hoàn chọn được 20 người. trong số này có một người rất xuất sắc, đó là khánh hạ. cô gái này hát kịch tông cả cao độ và trường độ, đôi khi hơi phá cách một tí nhưng tạo ra sự khác biệt, say đắm và cuốn hút. tính cách của khánh hạ cũng hơi khác. "khánh hạ chỉ hát cặp với đội trưởng thôi. nếu không hạ sẽ không tham gia đội", cô tuyên bố như vậy. điều này khiến phương rất bực mình. "chưa gì nó đã muốn ăn tươi nuốt sống anh hoàn rồi. hãy đuổi nó khỏi đội. có cô thì chợ cũng đông. cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui", phương nói như vậy. còn hoàn thì xua tay: "em không được ứng xử như thế. khánh hạ là một hiện tượng độc đáo. anh chưa nghe ai hát ví dặm quyến rũ và nhiều lửa như thế. hội thi tới, có lẽ khánh hạ sẽ đoạt danh hiệu quán quân ví dặm. không thể bỏ khánh hạ được". "anh mê nó rồi chứ gì? liệu hồn. nếu nó cứ sán vào anh thì em sẽ xé xác nó".

Khánh Hạ tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại ngữ rồi về làng mở lớp dạy tiếng Anh. Cô mua một căn nhà nhỏ để làm lớp học. Cả một vùng 6 xã không ai có bằng tiếng Anh nghiêm chỉnh như Khánh Hạ nên học trò của cô rất đông. Hàng ngày cô dạy Tiếng Anh từ 18h-20h, riêng thứ Bảy và Chủ nhật thì dạy mỗi ngày 2 buổi. Từ nhà văn hóa xã, về nhà Khánh Hạ phải qua một cây cầu, một cánh đồng và một con đường sắt. Vì thế cuối mỗi buổi tập, Hoàn đều phải đưa Khánh Hạ về nhà. "Làm sao phải như thế! Nó có chân, có xe máy cơ mà". Phương nói với chồng như vậy. "Tập xong, ăn đêm xong là đã muộn rồi. Thân gái dặm trường cũng đáng lo chứ". "Quan tâm nhiều quá đấy. Rồi sẽ đến khi bỏ thì thương, vương thì tội".

Buổi tập nào của đội, Phương cũng đến xem. Nhìn Khánh Hạ hát với Hoàn, cô như điên tiết lên. "Mắt lẳng quả tình vào nhau như thế, hát tha thiết thế là chết rồi. Chị Lý phải can thiệp giúp em, nếu không em sẽ không cho anh Hoàn làm đội trưởng nữa, ở nhà bán xe máy và chăm sóc vợ con. Em cũng sắp sinh rồi. Vợ chửa bụng vượt mặt mà đêm nào chồng cũng cầm tay con gái hát như lên đồng". "Không được đâu.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-225-10-niem-vui-va-nuoc-mat-20210120184234848.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY