Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (225 - 11): Cái bụng bầu của Khánh Hạ

MangYTe - Phương sinh con gái đầu lòng. Bà mẹ Hoàn nói: Ao sâu lợn nái, con gái đầu lòng. Như thế là bà vui chứ không buồn.
Mục lục

Con dâu bà đã có ba thế mạnh trong nông nghiệp. ao sâu, lợn nái thì đẻ ra tiền. con gái đầu lòng thì sớm biết việc nhà nông và giúp đỡ được bố mẹ. hoàn cũng rất vui. con gái là bông hoa đầu mùa của tình yêu. anh chăm sóc vợ rất chu đáo. người ta lại thấy mỗi tinh mơ, hoàn lại đi bắt cá cóng.

Thời còn đi học, Hoàn nổi tiếng về việc bắt cá cóng. Trời rét đậm, mặt nước lờ mờ trắng như sương mỏng. Những con cá chỉ cử động nhẹ hai vây để giữ thăng bằng chứ không bơi được, vì thế bắt rất dễ. Bị cóng nhiều nhất là cá rô. Mỗi sáng Hoàn bắt được cả giỏ cá đầy cho mẹ đem ra chợ bán. Bây giờ anh vẫn đi bắt cá cóng, nhưng không phải để bán mà để làm thức ăn cho vợ. Canh rau cải nấu cá rô thui là một món ăn đã được vua bếp Đinh Bá Châu xếp vào hạng những món ăn ngon nhất Việt Nam. Cá rô nướng trên than hoa, bóc lấy thịt, bỏ xương và vẩy. Rau cải canh thái nhỏ, đun sôi khoảng 2 phút rồi cho cá vào, nêm nước mắm gừng, ăn nóng thì ngon tuyệt. Hoàn mua gạo ngon nhất để thổi cơm. Phương nói: "Anh chăm vợ đẻ thế này thì em béo lên đấy". "Béo cũng chẳng sao, miễn là mẹ khỏe, con khỏe". Phương ăn rất khỏe, mỗi bữa 3 bát cơm. 6 tháng nghỉ đẻ, Phương béo lên 12kg. Nhưng cô béo người chứ không béo bụng. Đó là nhờ mẹ chồng nấu nước chè vằng cho uống hàng ngày. Người uống nước chè vằng thì không béo bụng. Đây là một loại nước uống rất tốt, phòng được nhiều loại bệnh, nhưng chỉ Nghệ An mới có thể uống chè vằng được thôi. Cây chè vằng rất giống cây lá ngón, giống hệt từ lá đến cây, chỉ khác màu hoa. Nếu lấy chè vằng mà lẫn với lá ngón thì uống vào sẽ chết. Nhưng ở Nghệ An không có cây lá ngón. Đồi núi chỉ mọc toàn chè vằng nên uống không sợ chết.

Buổi trưa Hoàn gọi cho Khánh Hạ: "Em đang làm gì?". "Em đang tắm". "Sao lại tắm vào giờ này?". "Mùa đông tắm trưa tốt hơn tắm tối". "Tắm xong anh mời em đi ăn lẩu mực" "OK. 12h anh nhé".

Những con mực ống to bằng ngón tay cái vừa bắt ở biển lên đem nấu lẩu thì ngon cực kỳ. Khánh Hạ gọi một chai vang đỏ. "Uống loại này tốt hơn, vì không bị già". Vang đỏ là loại rượu của tình yêu, nó gây hứng khởi rất mạnh. Ăn xong 2 người về nhà Khánh Hạ để nghỉ trưa. Cô gái nhìn Hoàn bằng đôi mắt lấp lánh: "Em muốn được tan chảy vào anh". Và hai người quấn lấy nhau, tan chảy vào nhau. Rồi Khánh Hạ mang bầu.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-225-11-cai-bung-bau-cua-khanh-ha-20210122175807281.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY