Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tháng 12, có 5-7 đợt không khí lạnh, rét đậm rét hại xảy ra

BNEWS Trong tháng 12/2020, tần suất không khí lạnh gia tăng, dự tính có khoảng 5-7 đợt không khí lạnh, khiến nhiệt độ giảm và gây ra các đợt rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Mục lục

bnews trong tháng 12/2020, tần suất không khí lạnh gia tăng, dự tính có khoảng 5-7 đợt không khí lạnh, khiến nhiệt độ giảm và gây ra các đợt rét ở bắc bộ và bắc trung bộ.

Tháng 12, có 5-7 đợt không khí lạnh, rét đậm rét hại xảy ra. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong nửa đầu tháng 12, dao động nội mùa (Madden-Julian) khu vực nhiệt đới trong pha đối lưu cường độ yếu ở khu vực phía Nam Biển Đông, dự báo tháng 12/2020 có khoảng 1-2 xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên khu vực giữa và Nam Biển Đông, khả năng ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Trung Trung Bộ đến Nam Bộ.

Ông hoàng phúc lâm, phó giám đốc trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định: trong tháng 12/2020, tần suất không khí lạnh gia tăng, dự tính có khoảng 5-7 đợt không khí lạnh, khiến nhiệt độ giảm và gây ra các đợt rét ở bắc bộ và bắc trung bộ. rét đậm có khả năng xuất hiện trong nửa cuối tháng, tập trung ở vùng núi và trung du, đề phòng băng giá và sương muối ở khu vực vùng núi bắc bộ.

Dự báo, từ ngày 2-10/12, không khí lạnh còn duy trì với cường độ mạnh từ nên khu vực bắc bộ và bắc trung bộ trời tiếp tục rét; sau đó không khí lạnh suy yếu dần và có khả năng tăng cường vào khoảng ngày 9-10/12. không khí lạnh cũng ảnh hưởng, gây mưa khu vực từ hà tĩnh đến bình thuận. khu vực bắc bộ, tây nguyên và nam bộ có xu hướng ít mưa hơn, đặc biệt là bắc bộ.

Trong thời kỳ tháng 12/2020, tình trạng khô hạn có xu hướng xảy ra ở khu vực phía bắc trong nửa đầu của tháng cụ thể là khu vực phía đông bắc bộ, thanh hóa và nghệ an sẽ ở trạng thái khô đến rất khô, thậm chí có nơi cực khô. các khu vực khác trong thời kỳ dự báo đều ở mức bình thường.

Từ ngày 11-20/12, tổng lượng mưa khu vực trung, nam trung bộ, tây nguyên và nam bộ cao hơn trung bình nhiều năm khoảng từ 20-50%. khu vực bắc bộ, bắc trung bộ phổ biến ít mưa, tổng lượng mưa hụt 30-50%. nhiệt độ khu vực đông bắc bộ và bắc trung bộ thấp hơn giá trị trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ c. các khu vực khác nhiệt độ có xu hướng xấp xỉ, nhưng thiên về pha thấp hơn giá trị trung bình nhiều năm. khả năng khu vực trung và nam trung bộ ảnh hưởng của xoáy thuận nhiệt đới, gây mưa trên khu vực trung bộ.

Từ ngày 21-31/12, xu thế tương tự như từ ngày 11-20/12, tổng lượng mưa khu vực trung, nam trung bộ, tây nguyên và nam bộ cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 10-30%. khu vực bắc bộ, bắc trung bộ phổ biến ít mưa, tổng lượng mưa hụt 30-60%. nhiệt độ khu vực đông bắc bộ và bắc trung bộ thấp hơn giá trị trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ c. các khu vực khác nhiệt độ có xu hướng xấp xỉ, nhưng thiên về pha thấp hơn giá trị trung bình nhiều năm./.

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/thang-12-co-5-7-dot-khong-khi-lanh-ret-dam-ret-hai-xay-ra/179603.html)
1  ... Tiếp » 

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

Hà Nội: Nhà hàng Le Garden Restaurant 143 Triệu Việt Vương không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

5 loại rau củ dễ gây ngộ độc khi ăn sống, đem nấu chín dinh dưỡng tăng gấp bội

3 món ăn tưởng tốt cho bé nhưng lại bào mòn sức khỏe, dễ gây tim mạch

Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng

Hà Nội tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết 2021

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán

Nỗi lo thực phẩm “bẩn”

Hà Nội: Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY