MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thanh niên Hà Tĩnh hiến máu an toàn, không ngại COVID

Hưởng ứng Thư kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, sáng 18/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại COVID”.
Mục lục

Đây là hành động thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh nguồn máu dự trữ điều trị tại các bệnh viện đang giảm mạnh và có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng do tác động của dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn, Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo theo đúng tinh thần giãn cách xã hội. Theo đó, tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu trước qua điện thoại, chia các khung giờ hiến máu nhằm tránh tụ tập quá đông người tại điểm hiến máu.

Trong quá trình tổ chức hiến máu, Ban tổ chức sắp xếp chỗ ngồi chờ cách nhau 2 mét, yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế đeo khẩu trang, đeo kính chắn giọt bắn, đo nhiệt độ trước khi vào cổng; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khai báo y tế giúp sàng lọc người có yếu tố dịch tễ và tiền sử đi đến từ vùng dịch...

Mặc dù số lượng đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu rất đông, nhưng để đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 nên đợt này, Ban tổ chức chỉ bố trí cho 300 đoàn viên thanh niên tham gia và thu được 273 đơn vị máu.

Trong những ngày tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh sẽ tiếp tục kêu gọi và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiếp tục tham gia hiến máu với tinh thần “hiến máu an toàn, không ngại COVID”.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/xa-hoi/thanh-nien-ha-tinh-hien-mau-an-toan-khong-ngai-covid-20200418125740288.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY