MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm Covid-19 cho 100% nhân viên y tế

(HNMO) - Để kiểm soát dịch Covid-19 và không cho dịch bệnh xâm nhiễm trong môi trường bệnh viện, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các bệnh viện, phòng khám tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên y tế trước ngày 10-3.
Mục lục

(hnmo) - để kiểm soát dịch covid-19 và không cho dịch bệnh xâm nhiễm trong môi trường bệnh viện, sở y tế thành phố hồ chí minh yêu cầu các bệnh viện, phòng khám tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên y tế trước ngày 10-3.

Hoạt động xét nghiệm cho nhân viên y tế nằm trong chiến dịch cao điểm mở rộng xét nghiệm trong cộng đồng của thành phố hồ chí minh. chiến dịch kéo dài đến ngày 10-3, có 3 mục tiêu chính: kiểm soát và cắt đứt chuỗi lây nhiễm tại sân bay tân sơn nhất, tăng cường giám sát người về từ vùng dịch, tầm soát không để dịch lây lan và phát hiện sớm nhất các trường hợp mắc covid-19 tiềm ẩn trong cộng đồng.

Theo đó, sở y tế yêu cầu các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố hồ chí minh phải tổ chức lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm (nếu có) cho nhân viên y tế của đơn vị, ưu tiên nhân viên có đi đến các vùng dịch trong nước, thực hiện lấy mẫu từ ngày 16-2 đến 26-2. bảo đảm thực hiện 100% cho nhân viên y tế còn lại trước ngày 10-3.

Để nhanh chóng xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế trong chiến dịch cao điểm, sở y tế yêu cầu các đơn vị điều phối lấy mẫu hợp lý, nếu cần huy động thì có thể tăng 3-4 ca.

Sở y tế thành phố hồ chí minh giao cho các bệnh viện quận, huyện và bệnh viện thành phố phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh (hcdc) để triển khai giám sát nhân viên y tế. tiếp tục triển khai các hoạt động khai báo y tế khi đến khám bệnh, sàng lọc, phân luồng, cách ly theo quy định và theo hướng dẫn của hcdc; giám sát các trường hợp có triệu chứng hô hấp (hội chứng cúm, viêm hô hấp cấp tính nặng, viêm phổi cấp nặng) đến khám tại các bệnh viện hoặc các chùm ca bệnh hô hấp.

Trước đó, thành phố hồ chí minh đã xét nghiệm cho hơn 2.700 nhân viên y tế trên địa bàn thành phố do liên quan đến ca mắc covid-19 thuộc chuỗi lây nhiễm tại sân bay tân sơn nhất đến khám bệnh. một số bệnh viện như bệnh viện quân y 175 buộc nhân viên y tế “cắm trại” tại chỗ để phòng dịch. bệnh viện mắt thành phố hồ chí minh, bệnh viện quận tân bình phải phong tỏa tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm. sau đó, tất cả 2.700 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính, nên các bệnh viện đã được hoạt động trở lại. 

Hoạt động xét nghiệm tầm soát covid-19 cho nhân viên y tế được thành phố hồ chí minh triển khai thường xuyên. trước đó, từ ngày 15-9-2020 đến 12-2-2021 đã có 8.478 nhân viên y tế, người phục vụ, bệnh nhân mạn tính điều trị nội trú tại các bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm. tất cả đều có kết quả âm tính.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/991735/thanh-pho-ho-chi-minh-xet-nghiem-covid-19-cho-100-nhan-vien-y-te)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY