MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì, tốt hay xấu?

Khi thắp nhang sẽ mang đến một hương thơm vô cùng dễ chịu và ấm áp, mùi hương này còn khiến chúng ta có cảm giác rất thanh tịnh và bình yên. Trong những lần thắp hương, chắc chắn ai cũng sẽ phải bắt gặp 1 lần hương bị tắt giữa chừng. Vậy thắp hương không cháy hết là điềm gì? Theo tâm linh, điều này sẽ ẩn chứa một điềm báo gì đó mà bạn nên chú ý.
Mục lục

Khi thắp nhang sẽ mang đến một hương thơm vô cùng dễ chịu và ấm áp, mùi hương này còn khiến chúng ta có cảm giác rất thanh tịnh và bình yên. trong những lần thắp hương, chắc chắn ai cũng sẽ phải bắt gặp 1 lần hương bị tắt giữa chừng. vậy thắp hương không cháy hết là điềm gì? theo tâm linh, điều này sẽ ẩn chứa một điềm báo gì đó mà bạn nên chú ý. cùng lch vạn niên 365 tìm hiểu thể hơn trong phần nội dung dưới đây.

1. Ý nghĩa của thắp hương – một truyền thống quen thuộc trong việc thờ cúng của người Việt

Thắp hương được xem là một truyền thống quen thuộc của người việt, tồn tại từ ngày xưa cho đến bây giờ. người việt nam có tín ngưỡng thờ phật, thần, tổ tiên dòng tộc. việc dâng hương, thắp hương mỗi dịp mùng 1, ngày rằm, cúng giỗ, lễ tết.

Thủ tục thắp hương được ông bà ta ngày xưa xem trọng mặc cho đa phần giới trẻ ngày nay không còn quan tâm đến. theo mình, đây là một phong tục truyền thống đẹp mà người việt nên gìn giữ và truyền từ đời này sang đời khác. hương nhang là nhịp cầu vô hình kết nối giữa cõi dương với cõi âm, thế giới hữu hình và vô hình. thông qua làn khói hương, con cháu sẽ bày tỏ những ước muốn, mong cầu một cuộc sống gia đình ấm no, thuận hòa, công việc hanh thông, phát đạt, mọi sự tốt lành, may mắn… để tổ tiên gia hộ, chứng linh.

  Xem : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2021

Người ta quan niệm phần đỉnh hương và khói hương là cõi trời, phần chân hương và bát nhang là cõi trần thế. Nếu tinh ý, bạn có thể thấy hầu hết mọi người đều sẽ thắp một lúc 3 nén hương. Khi thắp đốt hương thường chọn con số 3 nén nhang để giao kết với cõi tâm linh, có ý nghĩa là mang lại sự trường tồn và may mắn. Con số ba trong phong thủy là số lẻ, mang tính dương. Số 3 cũng tượng trưng cho ba cõi Trời – Đất – Người, ba thời Quá khứ – hiện tại – Vị lai… Bên cạnh đó, khi thắp nhang, tốt nhất bạn nên chọn số lẻ nén hương thay vì số chẵn.

Khi thực hiện thắp hương, điều quan trọng nhất là bạn phải thật nhập tâm, có lòng thành kính, tuyệt đối không được vừa nói chuyện, vừa đùa vừa thắp được. một phong tục thắp hương quen thuộc nữa chính là thắp hương cho người đã khuất, thắp hương khi viếng đám tang. trong trường hợp này, bạn nên lưu ý chỉ thắp 2 nén nhang thay vì 3 nén như bàn thờ tổ tiên hay lễ phật. bởi khi mới mất, người chết vẫn còn tồn tại ở chốn dương thế. sau 3 ngày khi họ đã siêu thoát thì chúng ta mới nên thắp 3 nén hương như bình thường.

2. Thắp hương không cháy hết đến từ nguyên nhân theo yếu tố tự nhiên

2.1 Nhang bị ẩm ướt

Đây có thể được xem là một tình trạng quen thuộc. dù cho bạn có cẩn thận đến đâu, thì chỉ với một giọt nước rơi trúng nhang cũng sẽ khiến nhang bị tắt giữa chừng. vì vậy, nếu thắp hương không cháy hết thì bạn hãy kiểm tra lại xem có phải rơi vào tình trạng này hay không nhé!

2.2 Lõi nhang bị ẩm

Việc thắp hương thần tài không cháy hết thường khiến nhiều người suy nghĩ, hoang mang không biết mình có gặp điềm xui xẻo nào hay không. bạn nên biết rằng, không phải điều gì cũng là suôn sẻ, có thể vô tình ngày hôm đó bạn cầm trúng nén hương có phần lõi bị ẩm. và khi cháy đến phần đó thì nén nhang bị tắt là một chuyện rất hiển nhiên. do đó, hãy thật bình tĩnh kiểm tra thử, đừng nên suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực nhé.

  Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

2.3 Gió thổi quá mạnh

Nếu nhang đang cháy bình thường mà bỗng nhiên vụt tắt thì bạn hãy xem thử thời điểm đó có gió thổi qua hay không nhé. Bởi nén hương có ngọn lửa rất nhỏ, chỉ cần một làn gió thổi qua cũng rất dễ bị tắt.

Thắp hương không cháy hết có sao không? bạn đừng nên quá lo lắng vì điều này, bởi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho việc thắp hương giữa chừng bị tắt. vì vậy, hãy thật bình tĩnh xử lý từng trường hợp khác nhau, bạn nhé!

3. Theo tâm linh thắp hương không cháy hết mang đến điềm báo gì?

Khi thắp hương, người ta thường nguyện cầu bình an, phúc lộc, thuận hòa qua làn khói hương gửi đến thần linh, gia tiên. tuy nhiên thắp hương không cháy hết làm khói hương tắt giữa chừng chẳng khác nào gián đoạn sự chuyển tải nguyện vọng, mong ước đến với thế giới tâm linh. vậy nên việc thắp hương rất kiêng kỵ hương đang cháy rồi tắt.

Hương không cháy hết có thể báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. theo ý nghĩa tâm linh, đây không phải là chuyện lành và mang đến một điềm báo không tốt. có thể người thắp hương hoặc thành viên nào đó trong gia đình họ sẽ gặp phải chuyện không như ý muốn, công việc không được suôn sẻ, hay bệnh tật,… vì vậy, tốt nhất mọi người nên thật cẩn thận nếu bắt gặp trường hợp này.

Nếu trong giao thừa xảy ra việc thắp hương không cháy hết thì rất có thể trong năm mới, gia đình bạn sẽ không được may mắn, công việc làm ăn thất bại, không được thuận lợi trong mọi việc. đây có thể dự báo là năm hạn nên nếu có ý định khởi nghiệp hoặc đi làm ăn xa thì bạn và thành viên trong gia đình hãy nên cân nhắc nhé hoặc gia đình có tang tóc, sự chẳng lành.

Nếu trong quá trình cúng lễ mà nén hương bị tắt giữa chừng thì tốt nhất là để yên và châm lửa lại cho đến khi nào chúng tắt hết. bạn nên lưu ý rằng không được nhổ nén hương ra rồi châm lại, bởi lúc này nhang sẽ trở thành nhang thừa. việc cầu cúng sẽ không còn linh nghiệm. bên cạnh đó, bạn cũng nên thắp hương nơi kín gió để tránh trường hợp bị tắt.

  Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

Để hạn chế việc nén hương bị tắt giữa chừng thì bạn phải thật cẩn thận, chọn nhang có chất lượng và kiểm tra thật kỹ trước khi thắp. Nhưng trong trường hợp bạn đã rất kỹ lưỡng mà vẫn xảy ra tình trạng này thì chắc chắn đây là một điềm báo xui xẻo mà bạn cần lưu ý và đề phòng đấy nhé. Tuy nhiên, lo lắng không phải là cách giải quyết tốt nhất mà ngược lại bạn nên bình tĩnh đối mặt nhé!

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/thap-huong-khong-chay-het-la-diem-bao-gi-tot-hay-xau.html)
 • Vong linh, Linh hồn, Người âm là gì và quy luật tâm linh

  Vong linh, Linh hồn, Người âm là gì và quy luật tâm linh
  Ðạo lý luân hồi thường được người ta hiểu một cách nông cạn. Hầu hết mọi người khi nghe hai tiếng Luân Hồi đều nghĩ đến một sự tiếp nối sinh hoạt trong nhiều xác thân của một chiếc linh hồn cố định. Người ta nghĩ rằng khi chết, linh hồn sẽ rời khỏi xác thân để đi vất vơ vất vưởng trong hư không, đợi nhập vào một xác thân mới sinh, hoặc là xuống âm phủ chịu cực hình trước khi đi đầu thai làm thân người hay thân trâu ngựa …Chúng ta hiểu về vong linh, linh hồn và người âm như thế nào?
 • Duyên âm và sơ lược về hộ pháp Càn Thác Bà

  Duyên âm và sơ lược về hộ pháp Càn Thác Bà
  Tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả. Mà cách trả duy nhất là đi làm việc thiện, làm phúc.
 • Nịch quỷ là gì, đáng sợ như thế nào?

  Nịch quỷ là gì, đáng sợ như thế nào?
  Qua cái nhìn của Văn hóa và Tôn giáo Việt Nam, thì con người gồm có một phần xác và một phần hồn. Khi phần xác chết thì phần hồn sẽ lìa khỏi xác và phần này được gọi là linh hồn. Nếu linh hồn đó không có cơ hội đầu thai hoặc nơi trú ngụ, mà còn vương vất ở những nơi có liên quan đến họ khi còn sống, thì từ ngữ bình dân thường gọi là: Ma, Hồn ma, Quỷ, Cô hồn... Vậy nịch quỷ là gì, đáng sợ thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
 • Trân yểm là gì, Nguyên Lý Của Trấn Yểm, Cách hoá giải

  Trân yểm là gì, Nguyên Lý Của Trấn Yểm, Cách hoá giải
  Chúng ta thường nghe những câu chuyện ly kỳ về một gia đình, một vùng đất nào đó được cho là bị Trấn Yểm nhưng sự thật Trấn Yểm là gì thì không phải ai cũng biết.
 • Người tự sát - họ sẽ đi về đâu?

  Người tự sát - họ sẽ đi về đâu?
  Những người tự sát họ đâu biết được rằng hành động hủy hoại sinh mạng của mình không những không làm họ bớt khổ đau mà còn khiến họ mang trọng tội, chuốc thêm bao nhiêu nỗi thống khổ cho tâm linh của họ.
 • Tại sao trẻ con hay có vết bớt vết chàm, có ý nghĩa tâm linh gì không?

  Tại sao trẻ con hay có vết bớt vết chàm, có ý nghĩa tâm linh gì không?
  Vết chàm, vết bớt là những dấu hiệu đặc trưng trên cơ thể của mỗi người, hầu như ai cũng có. Nhưng bạn có biết chúng có thể tiết lộ về vận mệnh tương lai của con người không?
 • Hiện tượng gọi hồn, vong nhập là gì? Thực hư chuyện hồn người chết về nói chuyện

  Hiện tượng gọi hồn, vong nhập là gì? Thực hư chuyện hồn người chết về nói chuyện
  Trong cuộc sống, người ta vẫn thường nói đến những câu chuyện ''vong nhập'', lấy người sống để áp vong người chết, cho dương thế “giao lưu” với âm phủ? Đó có thực sự là câu chuyện có thật hay không thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp một cách thỏa đáng bằng khoa học.
 • Do đâu có sự biến chất của Lên đồng?

  Do đâu có sự biến chất của Lên đồng?
  Cho đến nay, chưa có nhà khoa học nào thực sự khẳng định “có” hay “không” sự tồn tại của một thế lực siêu nhiên trong việc xuất nhập hồn. Nhưng có lẽ điều đó xuất phát một phần từ lòng tin, sự tự ám thị, nhu cầu chữa bệnh và cả tâm lý phấn chấn, bí hiểm do chính các buổi lên đồng tạo ra.
 • Hầu đồng là gì? Ai mới có thể hầu đồng? Trình tự hầu đồng và trình tự 1 giá hầu đồng

  Hầu đồng là gì? Ai mới có thể hầu đồng? Trình tự hầu đồng và trình tự 1 giá hầu đồng
  Hầu đồng còn gọi là hầu bóng hoặc lên đồng. Đây là một nghi lễ, một hiện tượng tâm linh còn chứa đựng nhiều điều “bí ẩn” cho nên nhiều người coi đây là trò “mê tín” và “nhố nhăng”. Tuy nhiên, đó chỉ là “cảm giác” của những người chưa tìm hiểu gì về hầu đồng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về nghi thức hầu đồng và nghệ thuật hát chầu văn mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt.
 • Đạo mẫu và Tín ngưỡng thờ Mẫu là gì và câu chuyện mẫu Liễu Hạnh

  Đạo mẫu và Tín ngưỡng thờ Mẫu là gì và câu chuyện mẫu Liễu Hạnh
  Việt Nam là một đất nước đa dân tộc và tồn tại nhiều loại hình tôn giáo, tín ngưỡng. Chính vì vậy, để nhận diện, phân biệt những hình thức tín ngưỡng bản địa với nhiều dấu vết nguyên thủy của cư dân nông nghiệp như Đạo Mẫu và tín ngưỡng thờ Mẫu là điều không dễ dàng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY