MangYTe

Khoa học hôm nay

Thế giới động vật: Trăn đá rình mồi như sư tử, lao đến tấn công chớp nhoáng hạ gục linh dương

Trăn đá âm thầm tiếp cận con mồi rồi chờ đợi khoảng cách tối ưu nhất thì mới phát động tấn công con mồi.
Mục lục

Trăn đá châu Phi (Python sebae) là loài trăn lớn với kích thước có thể đạt hơn 6 m và thậm chí hơn nữa. Loài trăn này ưa thích những môi trường gần nguồn nước (sông, suối, đầm lầy... ) hay vùng cận rừng, đồng cỏ.

  Những bằng chứng khủng khiếp chứng minh biến đổi khí hậu đã giải phóng virus bệnh tật từ động vật hoang dã vào con người

Chúng tỏ ra vô cùng hung hăng, hiếu chiến và sẵn sàng tấn công mọi thứ đang chuyển động trước mắt. Những con mồi to lớn gấp nhiều lần cũng có thể bị quấn ch*t và ngay cả linh cẩu hay báo hoa mai cũng có thể là mục tiêu bị nhắm đến.

Con linh dương dưới đây chính là nạn nhân của con trăn đá to lớn, con trăn này đã ẩn thân, rình mồi một cách kiên nhẫn, tiếp cận tới con mồi và sau đó tung người tấn công khiến linh dương không kịp trở tay.

Xem video:

Trăn tấn công linh dương

Nguồn: National Geographic Wild France

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/tran-da-rinh-moi-nhu-su-tu-lao-den-tan-cong-chop-nhoang-ha-guc-linh-duong-20200310074219953.htm)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Ai không nên ăn thịt bò?
  Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
 • Hoa hướng dương: món ăn, bài Thuốc vào dịp Tết
  Theo Đông y, hoa hướng dương vị ngọt, tính ấm, không độc, có công dụng trừ phong, minh mục, làm sáng mắt. Thường dùng để trị các chứng bệnh như: đầu choáng mắt hoa, phù mặt, nặng mặt, đau răng, vân vân.
 • Thoái hóa khớp đang tấn công chị em văn phòng
  Thói quen lười vận động là nguyên nhân gây thoái hóa khớp ở dân văn phòng.
 • Ăn thịt gà khi nổi ban có bị bệnh phong?
  Lúc nhỏ con bị ban đỏ. Mẹ nói không được ăn gà, nếu ăn con sẽ bị bệnh phong...
 • Ăn thịt chó có nguy cơ mắc bệnh về máu
  Ăn thịt chó, không tẩy giun định kỳ, ăn táo có chất bảo quản độc hại đều có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về máu như rối loạn đông máu ảnh hưởng tới tính mạng….
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Hoa hướng dương làm Thuốc
  Người Việt Nam đón Tết Nguyên đán thường trang trí nhiều cây hoa đẹp, đem lại sắc màu rực rỡ cho từng gia đình. Ngắm hoa trong không khí xuân mới ta cũng nên biết thêm công dụng phòng chữa bệnh của chúng. Xin giới thiệu một số bài Thuốc từ hoa hướng dương - loài hoa tượng trưng cho niềm tin và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY