MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Thêm 1 trẻ Tu vong do tay chân miệng ở Quảng Nam

Đây là trường hợp Tu vong thứ 2 tại tỉnh Quảng Nam.
Mục lục
Theo tin từ Trung tâm y tế H.Duy Xuyên (Quảng Nam), hôm 31/10 đã có thêm 1 cháu bé 16 tháng tuổi ở thôn Câu Lâu Tây, xã Duy Phước Tu vong do mắc bệnh tay chân miệng.

Đây là trường hợp Tu vong thứ 2, sau cháu Trần Văn Khoa (25 tháng tuổi, ở thôn Cẩm Sa, xã Điện Nam Bắc, H. Điện Bàn) Tu vong hôm 24/8. Hiện Trung tâm y tế H. Duy Xuyên phối hợp tuyên truyền lưu động hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng và cách chăm sóc, đồng thời sử dụng Cloruamin B phun khử trùng, tiêu độc tất cả các điểm trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn huyện. Tại Quảng Nam, tính đến cuối tháng 10, đã có 529 trường hợp bị bệnh tay chân miệng.

Theo H.X.Huỳnh - Thanh Niên

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-them-1-tre-tu-vong-do-tay-chan-mieng-o-quang-nam-10068.html)

Tin cùng nội dung

 • Người bệnh có thể Tu vong do suy thận mạn
  Suy thận mạn tính là tổn thương không phục hồi của các đơn vị thận, làm chức năng thận suy giảm dần dần và vĩnh viễn theo thời gian.
 • Bệnh viêm tụy cấp rất dễ Tu vong phải không BS?
  Theo cháu biết, viêm tụy cấp rất dễ nhầm lẫn với đau dạ dày, có nhiều biến chứng. Bệnh này có điều trị tận gốc được không?
 • Viêm tụy cấp có thể gây Tu vong
  Phần lớn viêm tụy cấp là thể phù (85-90%), điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, bệnh sẽ thoái triển sau 5-7 ngày.
 • Tiêu chảy cấp: Nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong cho bé
  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh và Tu vong cao cho trẻ em ở các nước nghèo, các nước đang phát triển.
 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
 • Đông y với bệnh tay chân miệng
  Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
 • Bất cẩn của người lớn gây Tu vong cho trẻ nhỏ
  Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
 • Phòng chống bệnh tay-chân-miệng bằng thảo dược
  Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
 • Bệnh tay chân miệng
  Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY