MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết Hà Nội hôm nay 5/6: Tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 36 - 38 độ C

(MangYTe) - Hôm nay (5/6), thời tiết tại Hà Nội tiếp tục duy trì có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo kttv quốc gia, hôm nay (5/6), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh bắc bộ và trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ c, có nơi trên 38 độ c;

Riêng các tỉnh bắc trung bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 55%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 17 giờ.

Cảnh báo: đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hôm nay (5/6), khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

cảnh báo tác động của nắng nóng: do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong ngày 5/6, chỉ số tia uv ở hà nội và đà nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 5/6 cụ thể: hà nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ c, cao nhất 36 - 38 độ c.

Phía tây bắc bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c, có nơi dưới 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ c, có nơi trên 38 độ c.

Phía đông bắc bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ c, vùng núi có nơi dưới 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ c, có nơi trên 38 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa - thừa thiên huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió tây nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ c, có nơi dưới 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 36 - 39 độ c, có nơi trên 39 độ c.

Các tỉnh từ đà nẵng đến bình thuận có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió tây nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ c. nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ , có nơi trên 37 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. gió tây nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ c, có nơi trên 34 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. gió tây nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c, có nơi trên 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c, có nơi trên 35 độ c.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-ha-noi-hom-nay-56-tiep-tuc-nang-nong-gay-gat-nhiet-do-cao-nhat-36-38-do-c-386183.html)

Tin cùng nội dung

 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột
  Tình trạng hạ thân nhiệt đột ngột thường xuyên xảy ra với nhiều người vào mùa đông, nhất là khi nhiệt độ liên tục giảm như những ngày gần đây.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Nhiệt độ cao giết Ch?t tinh trùng như thế nào?
  Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các hoạt động trong nhiệt độ cao như tắm nước nóng, môi trường làm việc hay sốt cao...cũng có thể giết Ch?t tinh trùng.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY