MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, Hà Nội nhiệt độ cao nhất 36 độ C

(MangYTe) - Hôm nay (10/5), khu vực Hà Nội nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C. Từ ngày 11/5, nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 17 giờ.
Mục lục

Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, Hà Nội nhiệt độ cao nhất 36 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (10/5), ở khu vực bắc bộ, bắc và trung trung bộ có nắng nóng cục bộ, riêng khu vực tây bắc bắc bộ, vùng núi bắc và trung trung bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Từ ngày 11/5, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực bắc bộ, bắc và trung trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ c, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ c.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45 - 60%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 - 17 giờ.

Cảnh báo: đợt nắng nóng ở các tỉnh bắc bộ và trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/5.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 10/5

Khu vực hà nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ c. nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ c.

Phía tây bắc bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực tây bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ c, riêng khu tây bắc 20 - 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ c, riêng khu vực tây bắc 35 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Phía đông bắc bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c, có nơi trên 35 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa - thừa thiên huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ c. nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ c, riêng vùng núi 35 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Các tỉnh, tp từ đà nẵng đến bình thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ c, có nơi trên 36 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ c, có nơi trên 35 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ c, có nơi trên 36 độ c.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-105-bac-bo-tiep-tuc-nang-nong-ha-noi-nhiet-do-cao-nhat-36-do-c-418644.html)
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột

  Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột
  Tình trạng hạ thân nhiệt đột ngột thường xuyên xảy ra với nhiều người vào mùa đông, nhất là khi nhiệt độ liên tục giảm như những ngày gần đây.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Nhiệt độ cao giết chết tinh trùng như thế nào?

  Nhiệt độ cao giết chết tinh trùng như thế nào?
  Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các hoạt động trong nhiệt độ cao như tắm nước nóng, môi trường làm việc hay sốt cao...cũng có thể giết chết tinh trùng.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY