MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thu Cúc tiên phong triển khai quy trình nội soi siêu sạch

Thu Cúc là một trong những bệnh viện đầu tiên triển khai quy trình sử dụng đồ cá nhân riêng biệt, thiết bị y tế chỉ dùng một lần khi nội soi dạ dày, để đảm bảo vệ sinh, an toàn.
Mục lục

Bác sĩ chuyên khoa ii, phạm thái sơn - trưởng khoa nội soi - thăm dò chức năng bệnh viện đa khoa quốc tế thu cúc cho biết, đơn vị triển khai quy trình "nội soi siêu sạch" nhằm nâng cao việc vô trùng, vô khuẩn, đảm bảo an toàn cho người bệnh, giúp người bệnh yên tâm hơn khi nội soi. theo đó, mỗi người sẽ dùng một bộ dụng cụ y tế riêng biệt như kìm sinh thiết, canuyn (miếng cố định để giữ cho miệng mở khi nội soi dạ dày) kính oxy, không khử trùng và tái sử dụng. các đồ dùng cá nhân như chăn đệm, ga trải giường, cốc uống nước được thay hoàn toàn mỗi khi đón tiếp người mới.

Dây soi dạ dày/đại tràng nằm trong danh mục cần khử khuẩn mức độ cao. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Dây soi tại thu cúc cũng được khử khuẩn mức độ cao bằng máy olympus oer aw. các dụng cụ y tế như dịch truyền, dây truyền, bông cồn,.... còn nguyên tem mác trước khi đưa vào sử dụng.

Phan thị quỳnh phương, 24 tuổi, hà nội sau khi trải nghiệm trực tiếp quy trình soi sạch tại hệ thống y tế thu cúc cho biết: "lần đầu tiên đi nội soi mà tôi có cảm giác như đi đến khách sạn như vậy. điều dưỡng thay chăn ga giường ngay trước mặt, sạch sẽ, thơm tho. sau đó đưa cho tôi bộ dụng cụ y tế riêng biệt, chứng kiến tận mắt nên tôi rất an tâm, hài lòng".

Trong lĩnh vực y tế, yếu tố "sạch - vô trùng" là điều tiên quyết để tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho người bệnh. riêng với nội soi dạ dày - đại tràng tiêu chí này rất quan trọng. theo đó, các dụng cụ sử dụng để đưa vào mô, mạch máu, khoang vô khuẩn như kìm sinh thiết trong nội soi là dụng cụ thiết yếu, cần tiệt khuẩn tuyệt đối, diệt hoặc loại bỏ tất cả các dạng của vi sinh vật sống bao gồm cả bào tử vi khuẩn. các dụng cụ tiếp xúc với niêm mạc hoặc da bị tổn thương như ống nội soi, canuyn phải khử khuẩn ở mức độ cao trước khi tái sử dụng. còn dụng cụ tiếp xúc với da lành như bề mặt hệ thống nội soi, khay hạt đậu, bề mặt môi trường như mặt bàn,...cần khử khuẩn ở mức độ thấp.

Thu Cúc sử dụng kìm sinh thiết một lần duy nhất cho mỗi ca nội soi. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Hệ thống y tế thu cúc là một trong những vị tiên phong triển khai quy trình " nội soi siêu sạch". bên cạnh đó, cơ sở y tế này cũng áp dụng công nghệ nội soi nbi 5p tân tiến hàng đầu, giúp chẩn đoán sớm ung thư, bệnh lý tiêu hóa. máy bơm tiêm điện tự động hiện đại cũng được áp dụng giúp quá trình nội soi không đau - không khó chịu.

Lê Nguyễn

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/thu-cuc-tien-phong-trien-khai-quy-trinh-noi-soi-sieu-sach-4186956.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY