MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào

(Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ các hoạt động trong Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào, chiều tối 20/7, tại Thủ đô Viêng Chăn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có buổi hội đàm với lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.
Mục lục

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào Văn Sỷ Kua Mua

Tham gia buổi hội đàm có các thứ trưởng phụ trách các lĩnh vực của bộ thông tin, văn hóa và du lịch lào: thứ trưởng văn sỷ kua mua, thứ trưởng ounethouang khaophanh, thứ trưởng phô sỷ keo ma ny vôn; nguyên thứ trưởng bộ thông tin, văn hóa và du lịch lào buangern xaphuvong.

Thay mặt lãnh đạo Bộ TTVHDL Lào, Thứ trưởng Văn Sỷ Kua Mua chào mừng chuyến thăm và làm việc tại Lào của Thứ trưởng Tạ Quang Đông và đoàn công tác của Bộ VHTTDL Việt Nam.

Thứ trưởng văn sỷ kua mua khẳng định, chuyến thăm lần này đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo bộ vhttdl đối với mối quan hệ hợp tác truyền thống lâu đời và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa hai bộ.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Qua đó đã góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ, thúc đẩy tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước lào- việt nam, việt nam- lào đi vào chiều sâu, thiết thực.

Cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Bộ TTVHDL Lào đã mang lại thành công, dấu ấn của Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, chuỗi hoạt động quy mô, phong phú của đoàn Việt Nam đều nhận được sự hợp tác, giúp đỡ từ phía Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào. Trong đó, hoạt động triển lãm và chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn với khán giả tại Thủ đô Viêng Chăn xinh đẹp.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào - Ảnh 3.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Bộ TTVHDL Lào

Thứ trưởng tạ quang đông cho biết, đây là đoàn nghệ thuật có số lượng các nghệ sĩ lớn nhất được bộ vhttdl việt nam tổ chức ra nước ngoài biểu diễn sau hơn 2 năm đóng băng vì đại dịch covid- 19. điều đó thể hiện rằng, bộ vhttdl việt nam xem đây là sự kiện đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác, phát triển toàn diện trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa hai bên.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL Việt Nam cũng cho biết, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm nay có nhiều hoạt động được tăng cường hơn. Ngoài các chương trình nghệ thuật, triển lãm, lần đầu tiên có một Trại sáng tác điêu khắc và Tranh cổ động được tổ chức.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào - Ảnh 4.

Thứ trưởng văn sỷ kua mua khẳng định, chuyến thăm và làm việc của thứ trưởng tạ quang đông đã góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ, thúc đẩy tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước lào- việt nam, việt nam- lào đi vào chiều sâu, thiết thực.

Cũng nhân dịp này, Bộ VHTTDL Việt Nam đã có các hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực khác như và làm việc với lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào về kế hoạch triển khai Dự án Công viên Hữu nghị Lào-Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn; Thăm, làm việc và tặng nhạc cụ, giáo trình âm nhạc cho Trường Nghệ thuật quốc gia Lào…

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, cùng với Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào, các sự kiện của Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam cũng đã diễn ra thành công. 50 nghệ sĩ của Lào đã để lại những dấu ấn tại Thủ đô Hà Nội, với các tiết mục biểu diễn đặc sắc.

Chúc mừng thành công này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ còn có nhiều hoạt động tiếp tục được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Lào.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào - Ảnh 5.

Thứ trưởng Văn Sỷ Kua Mua tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Tạ Quang Đông

Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ mong muốn Bộ TTVHDL Lào sẽ luôn kết hợp chặt chẽ để đưa các đoàn nghệ sĩ, đoàn phim, xiếc…sang Việt Nam tham dự các liên hoan nghệ thuật.

Đối với lĩnh vực du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, Bộ VHTTDL Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy, hỗ trợ đối với du lịch của Lào. Các hội chợ, chương trình xúc tiến du lịch lớn tại Việt Nam sẽ mời nước bạn tham gia, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Lào.

Dành lời cảm ơn chân tình đến Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Văn Sỷ Kua Mua cho biết ông nhất trí cao với việc tổ chức các hoạt động theo biên bản ghi nhớ của hai phía đã ký kết từ đầu năm 2021.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào - Ảnh 6.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Văn Sỷ Kua Mua

Thứ trưởng Văn Sỷ Kua Mua cũng đề nghị Bộ VHTTDL Việt Nam một số nội dung như: Tiếp tục thường xuyên nghiên cứu kế hoạch hợp tác giữa hai Bộ, tập trung vào việc trao đổi bài học và thông tin trong nước và quốc tế; trao đổi bài học về lĩnh vực văn hóa và du lịch,thiết lập cơ chế hợp tác giữa hai bên có sự linh hoạt và hiệu quả cao.

Lãnh đạo Bộ TTVHDL Lào đề nghị Bộ VHTTDL Việt Nam hỗ trợ tổ chức khóa đào tạo chuyên ngành ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; Tăng cường trao đổi đoàn chuyên viên nhằm trao đổi bài học kinh nghiệm văn hóa, du lịch của hai nước, như tổ chức các cuộc gặp, hội nghị theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, đề nghị tổ chức các hoạt động phối hợp theo điều kiện thực tế nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa hai Bộ; Tiếp tục hỗ trợ dự án xây dựng Trường Nghệ thuật âm nhạc Quốc gia Lào theo cơ chế hợp tác của hai Chính phủ.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông hội đàm với Thứ trưởng Bộ TTVHDL Lào - Ảnh 7.

Các đại biểu dự buổi hội đàm chụp hình lưu niệm.

Về các nội dung này, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho rằng, đây là những đề nghị quan trọng, thiết thực nhằm tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên. Thứ trưởng giao Cục Hợp tác quốc tế làm đầu mối kết nối giữa hai bên nhằm tăng cường sự phối hợp trên các lĩnh vực.

Khẳng định tầm quan trọng của công tác đào tạo nguồn nhân lực, Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ VHTTDL sẽ nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ Lào trong lĩnh vực này.

Tại buổi hội đàm, lãnh đạo hai Bộ bày tỏ thống nhất cao tinh thần coi kết quả hội đàm sẽ góp phần quan trọng trong việc vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai bên; tiếp tục trở thành cầu nối cho sự hợp tác của hai Bộ ngày càng đi vào chiều sâu và phát triển lên tầm cao mới.

Thế Công

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thu-truong-ta-quang-dong-hoi-dam-voi-thu-truong-bo-ttvhdl-lao-20220720230505689.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY