MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thủ tướng tặng Bằng khen cho ngư dân Quảng Bình đưa thuyền nan vào vùng lũ cứu người

MangYTe - Ngày 15/4, thông tin từ UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) được biết, nhân dân 2 xã Ngư Thủy và Ngư Thủy Bắc của huyện này vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả cơn bão số 9 và mưa lũ miền Trung.
Mục lục

ngoài hai xã biển của huyện lệ thủy thì nhân dân và cán bộ xã hải ninh, huyện quảng ninh cũng vinh dự được đón nhận bằng khen từ thủ tướng.

Thủ tướng tặng Bằng khen cho ngư dân Quảng Bình đưa thuyền nan vào vùng lũ cứu người - Ảnh 1.

Những chiếc thuyền nan của ngư dân vào vùng lũ cứu người.

trước đó, trong trận lũ lịch sử vào tháng 10/2020, ngư dân tại nhiều xã biển của tỉnh quảng bình đã dùng thuyền nan đi biển vào vùng lũ cứu giúp hàng ngàn người bị mắc kẹt.

như gia đình và xã hội đã thông tin, vào tối 18 và ngày 19/10/2020, tại các huyện lệ thủy và quảng ninh (quảng bình) nước lũ dâng rất nhanh. nước đã gây ngập hàng chục ngàn căn nhà, nhiều người dân bị mắc kẹt, phải dỡ ngói thoát ra ngoài, tiếng kêu cứu vang khắp vùng ngập lũ và ngập tràn trên mạng xã hội.

Trước tình hình đồng bào cần giúp đỡ, hàng loạt ngư dân vùng biển tại xã Ngư Thủy, Ngư Thủy Bắc và Hải Ninh đã quyết định dùng thuyền nan đánh cá đi cứu người. Từng đoàn thuyền ngược về vùng lũ, xuyên ngày đêm đưa hàng ngàn người thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

đây cũng là lần đầu tiên thuyền đánh cá của các ngư dân đi trên các tuyến đường ngập nước, trên ruộng để tiến vào vùng ngập sâu. thuyền nan đánh cá của ngư dân quảng bình là loại thuyền đi biển cỡ nhỏ, chuyên đánh cá vùng lộng. nếu đi cứu nạn, mỗi thuyền có thể chở được từ 10 đến 15 người. những chiếc thuyền đánh cá này còn kịp thời đưa các đoàn cứu trợ, lương thực, nước uống về các vùng cô lập, tiếp tế cho bà con nhân dân.

Khi lũ rút, ngư dân lại đưa thuyền về biển. Nhiều chiếc thuyền đã hư hỏng mà ít ai biết tới, nhiều điều cấm kỵ của ngư dân đối với thuyền đánh cá đã bị phá bỏ, vì mạng sống của hàng ngàn đồng bào.

nhờ những chiếc thuyền nan và những ngư dân dũng cảm, công tác cứu người trong lũ tại quảng bình đã phát huy hết sức hiệu quả.

Hùng Trần

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thu-tuong-tang-bang-khen-cho-ngu-dan-quang-binh-dua-thuyen-nan-vao-vung-lu-cuu-nguoi-20210415155001806.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY