Bài thuốc dân gian hôm nay

Thủ tướng: Tạo văn hóa, có chế tài bắt buộc đeo khẩu trang

Thủ tướng đồng ý với đề xuất có chế tài bắt buộc việc đeo khẩu trang ở nơi cần thiết và phổ cập hơn nữa văn hóa ứng xử trong đại dịch Covid-19.
Mục lục

Phát biểu kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch chiều nay (21/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tình hình dịch vẫn phức tạp nhưng trong tầm kiểm soát, thậm chí kiểm soát chủ động, kể cả ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương...

“Đây là sự cố gắng rất lớn của chúng ta”, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương, nhất là ở địa phương có dịch và Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, đội ngũ y bác sĩ, quân đội, công an.

Tinh thần thần tốc, thần tốc hơn

Theo Thủ tướng, qua lần này rút ra được nhiều bài học trong quá trình chỉ đạo, trong đó có tinh thần thần tốc, thần tốc, thần tốc hơn; xét nghiệm nhanh, rộng; ứng dụng Bluezone, truyền thông, thông tin kịp thời; người dân ủng hộ, hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt.

Thủ tướng: Tạo văn hóa, có chế tài bắt buộc đeo khẩu trang
Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Dẫn chứng ở Hải Dương, Thủ tướng cho biết, ngay khi có chỉ đạo người dân chấp hành rất nghiêm; hay như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM...đến vùng xa xôi cũng chỉ đạo rất nghiêm túc, nhờ thế đã thành công bước đầu.

Ngoài ra, nhờ sự quyết liệt nhưng linh hoạt từ Trung ương đến địa phương nên đảm bảo công tác phòng chống dịch được kiểm soát, thực hiện mục tiêu kép.

Thủ tướng cũng không quên nhắc đến sự giúp đỡ, đùm bọc, hỗ trợ của người dân, DN và cả người nước ngoài ở Việt Nam.

Rất nhiều tấm gương quý trong đợt dịch này thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách"; hình ảnh những đoàn bác sĩ tình nguyện vào tâm dịch thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ cho hay, đâu đó vẫn còn ca nhiễm, vẫn còn sự lo lắng và hiện vẫn chưa có vắc xin chính thức.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành không được chủ quan, phải tập trung làm hết sức mình để không có ổ dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

“Chúng ta xác định chống dịch Covid-19 là một cuộc chiến trường kỳ, chừng nào chưa có vắc xin thì phải chung sống với dịch bệnh; phải có phương thức, cách làm, văn hóa ứng xử trong hoàn cảnh này”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Sớm sửa gói hỗ trợ người lao động

Thủ tướng lưu ý, cần cương quyết, sát sao, tỉnh táo chỉ đạo 2 nhiệm vụ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội để đạt hiệu quả tối ưu. Không để dịch lây lan, bùng phát; những cũng không để người dân quá lo lắng bất ổn về cách ly xã hội.

Thủ tướng: Tạo văn hóa, có chế tài bắt buộc đeo khẩu trang
Ảnh: TTXVN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thu-tuong-tao-van-hoa-co-che-tai-bat-buoc-deo-khau-trang-668318.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY