MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Thuốc trầm cảm làm tăng nguy cơ té ngã ở người cao tuổi

Trầm cảm là một vấn đề phổ biến và nghiêm trọng đối với người cao tuổi.
Mục lục

Đối với một số người, Thuốc là một phần hiệu quả trong điều trị. Tuy nhiên, khi xem xét liệu có nên kê đơn Thuốc chống trầm cảm cho người cao tuổi hay không, phải cân nhắc các rủi ro so với lợi ích mà chúng mang lại cho bệnh nhân.

Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ (AGS) khuyến cáo, nên tránh kê toa một số loại Thuốc chống trầm cảm cho người cao tuổi có tiền sử bị ngã hoặc gãy xương. Chúng bao gồm các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) và Thuốc chống trầm cảm 3 vòng (TCAs) bởi những loại Thuốc này thực sự có thể làm tăng nguy cơ té ngã và gãy xương.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu cụ thể hơn về tác hại của Thuốc chống trầm cảm trong điều trị rối loạn trầm cảm lớn ở người lớn từ 65 tuổi trở lên. Thuốc được xem xét là các Thuốc ức chế tái hấp thu serotonin và norepinephrine (SNRIs) để điều trị giai đoạn cấp tính của rối loạn trầm cảm chính (giai đoạn sớm nhất của tình trạng này, khi mục tiêu là giải quyết các triệu chứng liên quan đến giai đoạn trầm cảm). Họ phát hiện ra rằng, việc sử dụng SNRI dẫn đến tăng nguy cơ té ngã nhiều hơn so với những người dùng giả dược. Hiểu những điều này và các rủi ro khác liên quan đến Thuốc là chìa khóa để chúng ta xây dựng chế độ chăm sóc tốt hơn cho người già.

Thùy Dung

((theo medicalxpress))

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/thuoc-tram-cam-lam-tang-nguy-co-te-nga-o-nguoi-cao-tuoi-n160344.html)

Tin cùng nội dung

 • Nguy cơ ung thư đầu cổ khi tiêu thụ Thuốc lá và lợi ích của việc bỏ Thuốc
  Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
 • Ngược đãi người cao tuổi
  Ngược đãi người cao tuổi là khi người nào đó lợi dụng hoặc gây hại cho người cao tuổi. Ngược đãi người cao tuổi có thể dưới nhiều hình thức khác nhau. Tìm hiểu thêm
 • Bảng đánh giá nhà ở dành cho người cao tuổi
  Hãy dùng danh sách các câu hỏi dưới đây để giúp bạn đánh giá một nơi ở thích hợp cho người cao tuổi, chẳng hạn như nhà dưỡng lão, hay nhà dành cho người cao tuổi tích cực,...
 • Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống
  Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống. Nếu bạn là người chăm sóc người cao tuổi hoặc nếu bạn dành nhiều thời gian cho người cao tuổi, hãy học cách giúp họ đối diện với sự mất mát.
 • Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh
  Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
 • Viêm phổi ở người cao tuổi
  Viêm phổi là hiện tượng nhiễm khuẩn cấp tính ở phổi, do nhiều nguyên nhân gây nên. Ở nước ta, viêm phổi chiếm khoảng 12% các bệnh về phổi.
 • Bài Thuốc dân gian chữa viêm phế quản ở người cao tuổi
  Đông y gọi viêm phế quản là khái thấu, đàm ẩm. Bệnh do ngoại cảm phong hàn, phong nhiệt, khí táo hoặc do công năng của 3 tạng phế, tỳ, thận giảm sút. Hàn thấp làm tổn thương tỳ sinh đàm ẩm; nhiệt làm thương phế, thận; phế thận âm hư dẫn đến ho, đờm nhiều. Đông y có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này, xin giới thiệu một số bài Thuốc theo kinh nghiệm dân gian rất đơn giản, dễ tìm mà hiệu quả.
 • Chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi
  Dịch vụ phòng ngừa là rất quan trọng cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Đó là vì nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe tăng lên khi bạn có tuổi. Bằng cách ngăn ngừa, hoặc xác định chúng ở giai đoạn sớm, bạn có nhiều khả năng sống một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, và thỏa mãn hơn.
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Nhiễm trùng virus Papilloma (HPV) ở người
  Virus papilloma ở người (HPV) là một loại virus có thể lây truyền từ người này sang người khác qua tiếp xúc da với da.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY