MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Thường xuyên uống nước ngọt, người đàn ông trẻ mắc căn bệnh nguy hiểm có thể gây đột tử

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ của Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP.HCM vừa cấp cứu thành công ca bệnh nhồi máu cơ tim ở người trẻ. Đặc biệt, bệnh nhân không có yếu tố nguy cơ nhưng vẫn bị bệnh này.
Mục lục

Đau tức ngực do nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân Nguyễn Đăng H., 42 tuổi, trú tại quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng dưng bị đau tức ngực sau xương ức. Cơn đau tăng dần lên. Khi xuất hiện các triệu chứng khó thở, có lúc vã mồ hôi, cảm giác tức nặng ngực như bị ép, đè nặng anh H. được người nhà đưa vào bệnh viện.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Hồ Anh Tuấn - Khoa Nội Tim mạch lão học – Bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM anh H. nhập viện trong tình trạng đau tức ngực vẫn tăng lên. Ngay lập tức bệnh nhân được đưa vào cấp cứu với chẩn đoán là Nhồi máu cơ tim cấp không ST chênh.

Bệnh nhân xét nghiệm men tim tăng cao. Kết quả siêu âm tim phát hiện thành trước tim giảm co bóp nặng, chức năng tim giảm 30-35%. Sau khi chụp mạch vành qua da, bệnh nhân được xác thực chẩn đoán: tắc hoàn toàn động mạch liên thất trước trái ngay từ sau lỗ vào.

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được các bác sĩ can thiệp hút huyết khối lớn, có nhiều mảng huyết khối dài. Đồng thời, kíp can thiệp cũng đặt thành công 01 stent phủ Thu*c để tái tạo mạch máu chỗ hẹp. Sau can thiệp cho thấy mạch máu thông tốt sau thủ thuật, dòng chảy bình thường, ngay sau chỗ tắc hẹp có tình trạng cầu cơ động mạch vành gây hẹp 30% mạch máu.

Thường xuyên uống nước ngọt, người đàn ông trẻ mắc căn bệnh nguy hiểm có thể gây đột tử - Ảnh 1.

 • Ảnh minh họa

  Người có 3 bộ phận này càng sạch thì càng sống thọ: Nếu bạn chưa có thì nên phấn đấu

 • Cơn đau làm cho chúng ta cảm thấy như có gì ép lên ngực, đau như dao đâm hoặc cảm thấy nghẹt thở. Cơn đau cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác như ở sau lưng, trên cổ, trên hàm hoặc vùng dưới dạ dày.

  Bệnh nhân dần dần thấy triệu chứng khó thở thường xuất hiện đi kèm với cơn đau ngực. Một số triệu chứng khác cũng có thể đi kèm như lạnh toát mồ hôi, nôn hoặc đau đầu nhẹ.

  Nếu không được điều trị sớm nhiều bệnh nhân bỏ qua thời gian vàng dẫn tới không thể tái thông mạch có thể bị đau ngực, khó thở, suy tim, nhập viện tái diễn nhiều lần.

  Những người bị tăng huyết áp, hút Thu*c lá, rối loạn lipid máu, đái tháo đường có nguy cơ nhồi máu cơ tim cao hơn. Một số trường hợp bị rối loạn lipid máu, tăng cholesterol, tăng triglycerid máu cũng làm gia tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

  Để phòng bệnh, bác sĩ khuyến cáo thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên sẽ làm giảm tỷ lệ mắc nhiều yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch vành.

  Suy thận chỉ vì ăn một quả đào mua ở hàng rong: Giám đốc Trung tâm Chống độc khuyến cáo gấp

  Ngọc Anh

  Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thuong-xuyen-uong-nuoc-ngot-nguoi-dan-ong-tre-mac-can-benh-nguy-hiem-co-the-gay-dot-tu-8202027152122475.htm)

  Chủ đề liên quan:

  Thường xuyên uống nước ngọt
  1 Tiếp » 
  Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY