MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho hơn 200 sinh viên tham gia phòng chống dịch

GDTĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM - Cơ sở 1 đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn thể đội sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.
Mục lục

Sinh viên tình nguyên tham gia phòng chống dịch được tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 (Ảnh: HCDC). Sinh viên tình nguyên tham gia phòng chống dịch được tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 (Ảnh: HCDC).

Theo hcdc, trong 3 ngày 9, 10 và 11/6/2021, hơn 200 sinh viên đã được tiêm mũi đầu vắc-xin phòng covid-19 của astrazeneca. để đảm bảo tiến độ công việc tại trung tâm cũng như an toàn trong mùa dịch, đợt tiêm chủng được chia làm các các buổi với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều giữa các đội và số lượng mỗi buổi tiêm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) và nhà trường luôn trân trọng những cống hiến của các bạn sinh viên với cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Bên cạnh đó, Trung tâm và Nhà trường luôn đặt an toàn cho các bạn lên hàng đầu bằng việc cung cấp, tập huấn kỹ càng những nguyên tắc phòng hộ cá nhân và mới đây nhất là triển khai tiêm chủng.

Buổi tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình an toàn (Ảnh: HCDC).

Các buổi tiêm chủng đã được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng.

Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Các bạn sinh viên cũng đã gặp các phản ứng sau tiêm như: sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau cơ, ngứa, mệt mỏi, đau tại vị trí tiêm là những phản ứng phổ biến đã được ghi nhận và báo cáo bởi nhà sản xuất.

Hiện tại, đa số các bạn sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe theo mẫu giám sát.

Hiện các sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe (Ảnh: HCDC).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, thủ tướng chính phủ phạm minh chính luôn nhấn mạnh đến việc thực hiện kết hợp và hiệu quả chiến lược “5k + vắc-xin”. do đó, dù đã được tiêm vắc-xin phòng covid-19 nhưng các bạn sinh viên không được chủ quan, lơ là khi tham gia công tác phòng chống dịch. luôn đảm bảo thực hiện tốt khuyến cáo 5k của bộ y tế, đặc biệt là các biện pháp phòng hộ an toàn.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-hon-200-sinh-vien-tham-gia-phong-chong-dich-4Y5kjGR7R.html)
Từ khóa:
 • Hạnh nguyện đức Phật Dược Sư

  Hạnh nguyện đức Phật Dược Sư
  Theo “Quán Âm Huyền Nghĩa”: Rễ, cành, lá của cây dược thọ vương, đều có khả năng chữa bệnh khổ, ngửi được mùi hương, chạm vào thân cây, đều được lợi ích. Lại ghi: Nếu người nào đứng trước cây thuốc đó, lục phủ ngũ tạng đều được thấy rõ ràng. nbsp;
 • Tu tập tâm và hạnh nguyện trong sự phát triển bền vững của PGVN

  Tu tập tâm và hạnh nguyện trong sự phát triển bền vững của PGVN
  Phật giáo ra đời dựa trên sự giác ngộ, giải thoát của đức Phật. Phật giáo truyền đi khắp năm châu, trong đó có Việt Nam, dựa trên hạnh nguyện độ sanh của chư Tổ, tiền bối giác ngộ và dấn thân. Có một sự thật là hạnh nguyện hay sự dấn thân luôn được nuôi dưỡng bởi sự giác ngộ và giác ngộ là thành quả của nhiệt tâm, tinh cần với pháp hành (tu tập tâm).
 • TP.HCM chỉ còn 1 ca nhiễm Covid-19 đang tiếp tục điều trị

  TP.HCM chỉ còn 1 ca nhiễm Covid-19 đang tiếp tục điều trị
  Thông tin từ Sở Y Tế TPHCM cho biết, báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đến chiều ngày 23/4, chỉ còn Bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.
 • TP Hồ Chí Minh có thêm đơn vị xét nghiệm COVID-19

  TP Hồ Chí Minh có thêm đơn vị xét nghiệm COVID-19
  Ngày 10/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, Bộ Y tế vừa cho phép đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVD-19. Như vậy, đến nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 6 đơn vị công lập thực hiện xét nghiệm COVID-19.
 • Cán bộ bảo hiểm xã hội Việt Nam hiến máu tình nguyện trong mùa dịch COVID 19

  Cán bộ bảo hiểm xã hội Việt Nam hiến máu tình nguyện trong mùa dịch COVID 19
  Công đoàn Cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Hiến máu tình nguyện “Hiến máu an toàn - đừng ngại COVID”. Đây là lần thứ 4 cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hiến máu và là lần thu hút được nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay.
 • Hơn 1.000 sinh viên trường Y TP HCM sẵn sàng tiếp ứng chống dịch Covid-19

  Hơn 1.000 sinh viên trường Y TP HCM sẵn sàng tiếp ứng chống dịch Covid-19
  (MangYTe)- Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM cho biết trường đã có kế hoạch phân công, tập huấn hơn 1.000 sinh viên năm cuối tham gia chống dịch Covid-19 theo điều động của Sở Y tế TP HCM.
 • TP. Cần Thơ: Ngày thứ bảy tình nguyện, thanh niên Cái Khế làm sạch môi trường

  TP. Cần Thơ: Ngày thứ bảy tình nguyện, thanh niên Cái Khế làm sạch môi trường
  Lễ ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” được Đoàn thanh niên phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) duy trì thực hiện thường xuyên góp phần làm cho phố phường thêm sạch, đẹp.
 • Hàng nghìn công nhân ở Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện

  Hàng nghìn công nhân ở Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện
  Sáng 1/3, tại thành phố Đà Nẵng, khoảng 1.000 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố đã tích cực hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.
 • Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp

  Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp
  (MangYTe) -Thoái hoá khớp là hậu quả của cả vấn đề sinh học và cơ học, gây ra tình trạng mất ổn định quá trình tổng hợp và thoái hoá bình thường của tế bào sụn khớp, chất gian bào và xương dưới sụn. Bệnh không chỉ ảnh hưởng sụn khớp mà liên quan đến toàn bộ khớp bao gồm: xương dưới sụn, dây chằng, bao khớp, màng hoạt dịch và những cơ quanh khớp.Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thoái hoá khớp là nguyên nhân gây tàn tật ít nhất 10% dân số trên 60 tuổi.
 • Bệnh hẹp van động mạch chủ diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

  Bệnh hẹp van động mạch chủ diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm
  (MangYTe) -Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. Hẹp van động mạch chủ xảy ra khi cánh cửa của van không mở ra hết mức khi tâm thất co bóp, khiến máu bị ứ tại tâm thất, gây thiếu máu đến nuôi các cơ quan trong cơ thể và là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY