MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tiến độ thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax và COVIVAC

Vaccine Nano Covax đã tiêm mũi 2 giai đoạn 2 cho 551 tình nguyện viên, vaccine COVIVAC đã tiêm mũi 1 giai đoạn 1 cho 66 tình nguyện viên.
Mục lục

Tiến độ thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax và COVIVAC - Ảnh 1.

Tiêm vaccine COVIVAC cho tình nguyện viên.

Đối với vaccine Nano Covax, theo Học viện Quân y, hiện các tình nguyện viên tiêm đủ 2 mũi giai đoạn 2 đều có sức khỏe bình thường. Một số người xuất hiện phản ứng phụ nhẹ như sưng vùng tiêm, đau cơ khớp, song các phản ứng này hết nhanh sau khi nghỉ ngơi.

Tổng cộng đến nay, có 551 người đã tiêm xong mũi 2 của giai đoạn 2, trong đó 280 người đã tiêm thử tại Long An, 271 người tại Hà Nội. 9 người còn lại tại Hà Nội sẽ được tiêm trong tuần này.

Nano Covax là vaccine phòng COVID-19 do Công ty Nanogen nghiên cứu, phát triển, đưa vào thử nghiệm lâm sàng từ tháng 12/2020. Đến nay, thử nghiệm lâm sàng đã bước qua giai đoạn hai, mở rộng ra nhóm người cao tuổi và có bệnh lý nền. Hiện, 108 người cao tuổi đã được tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, trong đó, cao nhất là 76 tuổi. Sau tiêm, đều có phản ứng nhẹ, không có biểu hiện bất thường.

Sau khi kết thúc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, 100% người được tiêm đều an toàn, sinh kháng thể với nồng độ cao, có tác dụng bảo vệ tốt và được thử nghiệm hiệu quả trên các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 như chủng phát hiện ở Anh.

Theo kế hoạch, cuối tháng 4/2021, sẽ có đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của vaccine nano covax, và đang có triển vọng rất lạc quan. và dự kiến đầu tháng 5/2021, vaccine nano covax sẽ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Căn cứ vào kết quả thử nghiệm giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đến thời điểm hiện tại, tất cả các chuyên gia đều rất lạc quan cho rằng nếu thuận lợi, thậm chí cuối quý 3/2021 sẽ hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 3 đối với vaccine Nano Covax, rút ngắn tiếp 3 tháng so với kế hoạch dự kiến trước đó.

Đối với vaccine COVIVAC do IVAC sản xuất hiện đang được Trung tâm Dược lý lâm sàng - Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương triển khai thực hiện thử nghiệm lâm sàng, tính từ ngày tiêm đầu tiên của giai đoạn 1 - ngày 15/3 đến nay, đã hoàn thành tiêm cho 66 tình nguyện viên với 5 buổi tiêm.

24h sau tiêm và 7 ngày sau tiêm ở 66 tình nguyện viên cho thấy, không xuất hiện các biến cố bất lợi nghiêm trọng. Các phản ứng đều nằm trong dự kiến, đa số là các triệu chứng nhẹ sau tiêm như đau tại vị trí tiêm, đau đầu thoáng qua. Các triệu chứng trên đa số hết trong 24h đầu sau tiêm, không cần điều trị gì. Hiện chưa phát hiện bất thường trên xét nghiệm huyết học và sinh hóa đánh giá an toàn sau tiêm.

54 tình nguyện viên còn lại, hiện Trung tâm đã hoàn thành việc xếp lịch tiêm. Dự kiến ngày 18/4 kết thúc việc tiêm mũi 1.

Theo đề cương thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 của vaccine COVIVAC, thời gian tiêm mũi 1 và mũi 2 cách nhau 28 ngày. Do đó, hiện Trung tâm Dược lý lâm sàng đang chuẩn bị các công việc để ngày 12/4 tới đây tiến hành tiêm mũi 2 cho 6 tình nguyện viên đầu tiên.

Các nhóm tiêm vào đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã được tư vấn và sắp xếp lịch hợp lý, hỗ trợ tối đa để người tình nguyện có thể tham gia và không mất dấu người tình nguyện giữa chừng.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tien-do-thu-nghiem-lam-sang-vaccine-nano-covax-va-covivac-20210407100451296.chn)
Từ khóa: vaccine Nano Covax

Chủ đề liên quan:

vaccine Nano Covax
 • Hoàn thành tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine Nano Covax

  Hoàn thành tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine Nano Covax
  Chiều 9/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid -19. Báo cáo tại cuộc họp, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 9/4, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 15 không ghi nhận ca mắc mới trong nước.
 • Ngày mai hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine Nano Covax tại Hà Nội

  Ngày mai hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine Nano Covax tại Hà Nội
  MangYTe - Trong giai đoạn 2, Học viện Quân y có 280 người đủ điều kiện tiêm thử nghiệm mũi 1. Tuy nhiên, do có việc đột xuất, nên tới mũi 2, đã có 2 tình nguyện viên xin rút
 • Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử vaccine Nano Covax

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử vaccine Nano Covax
  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Khoa học Công nghệ Phạm Công Tạc tiêm thử mũi hai vaccine Nano Covax tại Học viện Quân y, sáng 26/3.
 • Vaccine COVID-19 Nano Covax an toàn, có hiệu quả bảo vệ

  Vaccine COVID-19 Nano Covax an toàn, có hiệu quả bảo vệ
  Những người tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax có sức khỏe bình thường. Kết quả xét nghiệm cho thấy vaccine này có khả năng diệt virus, hiệu quả sinh kháng thể.
 • Tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax

  Tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax
  Sáng 25/3, tại Hà Nội, Học viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine phòng Covid-19 Nano Covax cho 26 tình nguyện viên. Đây là những người đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất của giai đoạn này từ ngày 26/2-10/3.
 • Kỳ vọng xuất khẩu vaccine Việt Nam

  Kỳ vọng xuất khẩu vaccine Việt Nam
  (MangYTe)- Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn hy vọng vaccine ngừa COVID-19 Covivac do Việt Nam sản xuất sẽ được quốc tế công nhận, trong tương lai có thể tiêm trong nước cũng như các nước trên thế giới.
 • Hoàn tất tiêm thử nghiệm mũi 1 giai đoạn 2 vaccine Nano Covax trên 560 tình nguyện viên

  Hoàn tất tiêm thử nghiệm mũi 1 giai đoạn 2 vaccine Nano Covax trên 560 tình nguyện viên
  (MangYTe) - Sau 12 ngày tiêm, đến nay Việt Nam đã hoàn tất tiêm thử nghiệm mũi 1 giai đoạn 2 vaccine phòng Covid-19 Nano Covax trên 560 tình nguyện viên.
 • Tin nổi bật ngày 26/2

  Tin nổi bật ngày 26/2
  Những thông tin thời sự nổi bật ngày 26/2 thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội gồm: Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax giai đoạn 2 cho các tình nguyện viên; Việt Nam có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 và thêm 35 bệnh nhân khỏi bệnh;TP Hồ Chí Minh chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH; Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài tiếp tục hầu tòa; Hà Nội sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.
 • Tin nổi bật ngày 20/1

  Tin nổi bật ngày 20/1
  Những thông tin thời sự nổi bật ngày 20/1 thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận: Tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax cho 20 tình nguyện viên; Thiếu tướng tự phong Hoa Hữu Long bị phạt tù chung thân; đã 49 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
 • Sức khỏe các tình nguyện viên tiêm liều cao nhất vaccine Nano Covax giờ ra sao?

  Sức khỏe các tình nguyện viên tiêm liều cao nhất vaccine Nano Covax giờ ra sao?
  20 tình nguyện viên tiêm liều vaccine Nano Covax cao nhất là 75 microgam hiện đều an toàn, sức khỏe ổn định, không sốt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY