MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax

Sáng 25/3, tại Hà Nội, Học viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine phòng Covid-19 Nano Covax cho 26 tình nguyện viên. Đây là những người đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất của giai đoạn này từ ngày 26/2-10/3.
Mục lục

“đến thời điểm hiện tại, sức khỏe sau khi tiêm của các tình nguyện viên đều ổn định, vaccine phòng covid-19 nano covax khá an toàn với người được tiêm và các tình nguyện viên sẵn sàng tiêm thử nghiệm mũi 2 của giai đoạn này”- pgs.ts chử văn mến, giám đốc học viện quân y thông tin.

Giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng vaccine nano covax có 560 tình nguyện viên đăng ký tiêm thử, mở rộng đối tượng từ 18 đến trên 60 tuổi, trong đó, một số người có bệnh nền như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch độ 1... không quá nặng. 560 tình nguyện viên chia thành 4 nhóm tiêm thử ở giai đoạn 2 của đợt thử nghiệm lâm sàng, trong đó, 80 người được tiêm “giả dược”; các tình nguyện viên còn lại được chia tiêm 3 nhóm liều 25 mcg, 50 mcg và 75 mcg. đợt tiêm thử nghiệm lần này có 105 tình nguyện viên trên 60 tuổi; tình nguyện viên cao tuổi nhất 76 tuổi.

Dự kiến sau khi báo cáo sơ kết kết quả thử nghiệm vào tháng 5/2021, Học viện Quân y sẽ báo cáo Bộ Y tế và Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia xem xét, đánh giá các cơ sở khoa học của giai đoạn 2, cho phép xây dựng một liều tiêm; chuẩn bị song song vừa hoàn thiện giai đoạn 2, vừa tiêm giai đoạn 3.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tiep-tuc-tiem-thu-nghiem-vaccine-nano-covax-557276.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY