Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tiền Giang: Triều cường, mưa bão gây ra hàng chục điểm sạt lở tại huyện Cái Bè

Tiền Giang: Nợ gần 5 tỷ đồng, một Bí thư xã có nguyện vọng xin từ chức
Mục lục
Nhiều điểm sạt lở. Nhiều điểm sạt lở.

Theo thống kê của ubnd huyện cái bè, tỉnh tiền giang, trên địa bàn huyện hiện có hơn 20 điểm sạt lở bờ sông, rạch có nguy mô lớn chưa được khắc phục.

Địa phương xảy ra tình trạng sạt lở nhiều nhất là xã hòa khánh, tân thanh, mỹ đức đông, hậu thành, đông hòa hiệp.

Nguyên nhân dẩn đến sạt lở là do thủy triều dâng cao kết hợp mưa bão; đồng thời gần đây các phương tiện thủy có trọng tải lớn chở vật liệu xây cho dựng dự án cao tốc trung lương- mỹ thuận cũng gây ra sạt lở bờ kênh, rạch.

Nghiêm trọng nhất là điểm sạt lở “hàm ếch” khu vực cầu xéo, thuộc xã hậu thành, huyện cái bè ngày càng nặng nề, nhiều nhà dân có nguy cơ sụp xuống dòng sông.

Ubnd huyện cái bè đã lập dự án và đề xuất về tỉnh hỗ trợ nhưng đến nay chưa được nhận nguồn kinh phí.

Bà nguyễn thị như ngọc cũng như nhiều người dân ở ấp khu phố, xã hậu thành, huyện cái bè lo ngại, “ sạt lở tôi thấy nguy hiễm lắm, nhà tôi dọn đi hết rồi đó. cái nhà bên kia bị nghiêng, người ta không có đường đi phải đi vòng lên kia rất xa. bây giờ tôi là người dân đề nghị các cấp chính quyền làm sao tìm cách làm bờ kè sớm để khắc phục cho dân ở chứ giờ nhà dân đâu dám ở đâu”.

7uấn

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/tien-giang-trieu-cuong-mua-bao-gay-ra-hang-chuc-diem-sat-lo-tai-huyen-cai-be-post104746.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY