MangYTe

Ngoại Tim mạch hôm nay

Phẫu thuật tim mạch là nhiệm vụ chính trong việc khám, điều trị và can thiệp tim mạch, lồng ngực và các mạch máu ngoại vi bằng phương pháp ngoại khoa như nội soi, mổ phanh truyền thống, phẫu thuật can thiệp. Khoa ngoại tim mạch chuyên về điều trị các bệnh lý ngoại khoa có liên quan đến vấn đề lồng ngực - tim mạch như tim bẩm sinh, suy tim, phình động mạch, tổn thương/chấn thương thành ngực, phổi và các cơ quan trong lồng ngực như: gãy xương sườn, xương ức, thủng thành ngực, tổn thương các cơ quan tim, phổi, mạch máu,...

Tiếp nhận kỹ thuật can thiệp tim mạch từ chuyên gia Nhật Bản

(MangYTe) - Sáng 31/7, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận kỹ thuật can thiệp tim mạch áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh lý phức tạp từ chuyên gia y tế Nhật Bản.
Mục lục

Theo đó, bệnh viện này đã tiếp nhận kỹ thuật can thiệp tim mạch từ chuyên gia y tế nhật bản masakazu nagaoka (giám đốc bệnh viện đa khoa ebina, nhật bản).

Đây là kỹ thuật được áp dụng điều trị cho những người bệnh mắc các bệnh lý như: bệnh lý động mạch vành, nhồi máu cơ tim, bệnh lý về van tim, hẹp động mạch...

Việc tiếp nhận kỹ thuật cao từ chuyên gia y tế nhật bản sẽ giúp cho các bác sĩ của bệnh viện hữu nghị việt nam - cu ba đồng hới được học tập, nâng cao kỹ năng, tay nghề về can thiệp tim mạch để triển khai thành công các kỹ thuật khó về can thiệp tim mạch áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh nặng ngay tại bệnh viện mà không cần phải chuyển tuyến điều trị như trước đây.

Cũng trong dịp này, chuyên gia y tế nhật bản masakazu nagaoka và các bác sĩ của khoa nội - tim mạch bệnh viện hữu nghị việt nam - cu ba đồng hới đã tiến hành can thiệp tim mạch cho 9 bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch phức tạp đang điều trị tại bệnh viện này.

Tiến Thành

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tu-van/tiep-nhan-ky-thuat-can-thiep-tim-mach-tu-chuyen-gia-nhat-ban-20180731122246585.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY