MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tín hiệu tích cực từ Hàn Quốc sau khi áp dụng biện pháp giãn cách xã hội

(MangYTe) - Trang SCMP dẫn tin, Hàn Quốc có thể vẫn trải qua thời gian khó khăn vì dịch bệnh bùng phát, tuy nhiên nước này vẫn có thể kiểm soát được mức độ lây lan của đại dịch cho tới hiện tại.
Mục lục

Theo trang SCMP, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ còn quá sớm để nói đến khả năng ngăn chặn dịch bệnh trong bối cảnh các ca nhiễm từ nước ngoài về nước vẫn tăng.

Hàn Quốc ngày 4/4 cho biết, chiến dịch giãn cách xã hội tiếp tục kéo dài trong hai tuần tiếp theo thì khả năng kiềm chế tỷ lệ lây nhiễm của nước này sẽ giảm đáng kể.

Ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc được xem là quốc gia có khả năng kiểm soát đại dịch tốt ở châu Á chỉ khoảng 100 hoặc ít hơn ca nhiễm mới mỗi ngày. Tuy nhiên, đại dịch bùng phát tại các nhà thờ, bệnh viện cùng với số ca nhiễm từ nước ngoài về nước đã khiến cho Hàn Quốc vẫn tiếp tục tăng số ca nhiễm.

Tuần này, Chính phủ tiếp tục tăng cường chính sách giãn cách xã hội kéo dài trong 15 ngày cùng với đó là lệnh cấm tụ tập đám đông, tạm dừng các sự kiện giải trí, thể thao và tôn giáo.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cho biết, vẫn còn quá sớm phỏng đoán khả năng ngăn chặn dịch bệnh đồng thời cho biết, các ca nhiễm từ nước ngoài trở về vẫn tiếp tục tăng và Chính phủ buộc phải trì hoãn kế hoạch đến trường vào tuần sau.

"Mục tiêu của chúng tôi là có thể kiểm soát mức độ lây nhiễm tăng lên. Nếu số ca nhiễm giảm xuống 50 hoặc thấp hơn thì phương pháp điều trị sẽ là có thể mà không tạo nên áp lực vào hệ thống y tế", ông Park nói trong buổi họp báo về Covid-19.

    Hàn Quốc áp dụng thuế ưu đãi 5% cho hơn 55.000 tấn gạo Việt

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (KCDC) đã có báo cáo 94 ca nhiễm mới vào ngày 4/4, đưa tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc lên 10.156 ca.

Trong số các trường hợp nhiễm mới, có 32 trường hợp người dân về nước chủ yếu là người Hàn Quốc trong khi 31 người khác đến từ khu vực Seoul và 26 trường hợp rơi vào thành phố Daegu, KCDC cho biết.

"Giãn cách xã hội đóng vai trò quan trọng, chiếm tới 70% trong việc kiềm chế tiếp xúc giữa các nhóm người. Mức độ cải thiện rõ rệt khi so sánh 11 ngày đầu tiên triển khai với 11 ngày trước khi triển khai sắc lệnh này, ông Park cho biết.

"Tuy nhiên, có một số tín hiệu thấy rằng mọi người đã bắt đầu ra ngoài và giao tiếp xã hội khi cảm thấy thật sự mệt mỏi khi bị cách ly", ông Park cho biết.

"Chúng tôi đều ý thức được rằng nhiều người dân đang cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ khi phải tuân thủ giãn cách xã hội. Tuy nhiên, nếu Hàn Quốc nới lỏng quy định này thì mọi nỗ lực của chính phủ với người dẫn sẽ không thể đi tới đâu", ông Park nói thêm.

Hồng Nhung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tin-hieu-tich-cuc-tu-han-quoc-sau-khi-ap-dung-bien-phap-gian-cach-xa-hoi-20200405090159187.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY