MangYTe

Phóng sự hôm nay

Tình báo Đức nghi ngờ cáo buộc COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc

Cơ quan tình báo Đức đã ngờ vực về cáo buộc của Mỹ rằng COVID-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc.
Mục lục

Tạp chí der spiegel (đức) ngày 8/5 đưa tin rằng cơ quan tình báo đức bnd còn nghi vấn đây là nỗ lực nhằm chuyển hướng chú ý khỏi thất bại của mỹ khi kiểm soát dịch bệnh.

Ngoại trưởng mỹ mike pompeo ngày 3/5 cho biết có “số lượng bằng chứng đáng kể” cho thấy virus corona chủng mới (sars-cov-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 xuất phát từ một phòng thí nghiệm của trung quốc. tuy nhiên, ông pompeo không đề cập đến kết luận của cơ quan tình báo mỹ rằng virus này không phải do con người tạo ra.

Trước đó, ngoại trưởng pompeo ngày 29/4 yêu cầu trung quốc để thế giới tiếp cận viện virus học vũ hán. ông mike pompeo cho biết thế giới cần phải hiểu về nguồn gốc dịch covid-19. trước đó, tổng thống donald trump ngày 15/4 cho biết mỹ sẽ điều tra nguồn gốc virus sars-cov-2.

    Chuyến bay thẳng kéo dài 33 tiếng đến Mỹ đưa 40 công dân Việt Nam về nước

Virus corona chủng mới (sars-cov-2) xuất hiện tại thành phố vũ hán (trung quốc) từ cuối năm 2019. theo cơ quan chức năng vũ hán, dịch covid-19 bùng phát trong khoảng thời gian từ ngày 12/12 – 29/12/2019, trong đó có nhiều bệnh nhân làm việc tại một chợ hải sản trong thành phố.

Bnd đã đề nghị thành viên của liên minh tình báo “ngũ nhãn” (mỹ, anh, canada, australia và new zealand) cung cấp bằng chứng của cáo buộc này. tuy nhiên, không có thành viên nào của “ngũ nhãn” muốn ủng hộ cáo buộc của ngoại trưởng pompeo.

Theo nội dung báo cáo tình báo được gửi tới bộ trưởng quốc phòng đức annegret kramp-karrenbauer, cáo buộc của mỹ là nỗ lực để chuyển chú ý của công chúng khỏi thất bại của tổng thống trump trước covid-19.

Người phát ngôn của chính phủ đức chưa đưa ra phản hồi về thông tin tạp chí der spiegel đăng tải.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 17 giờ ngày 8/5 (giờ việt nam), tổng số ca nhiễm sars-cov-2 tại mỹ là 1.292.879 trường hợp, trong đó có 76.942 người Tu vong. kể từ giữa tháng 4, số ca Tu vong trung bình tại mỹ và 2.000 trường hợp/ngày.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/tinh-bao-duc-nghi-ngo-cao-buoc-covid-19-xuat-phat-tu-phong-thi-nghiem-o-trung-quoc-2020050821230556.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY