MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tình hình phi công người Anh mắc Covi-19: Dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định nhưng tiên lượng còn nặng

Ngày 25/4/2020, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, bệnh nhân số 91 (phi công - quốc tịch Anh) vẫn đang tiếp tục thở máy và lọc máu.
Mục lục

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến trưa ngày 25/4/2020 đã có 53 trường hợp bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hiện thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn 1 trường hợp mắc Covid-19 đang tiếp tục điều trị: Bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Sức khoẻ của bệnh nhân 91 hiện tại: dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, kết quả xét nghiệm PCR ngày 24 tháng 4 âm tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, lọc máu. Tuy nhiên, bệnh nhân tiên lượng còn nặng.

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố: 39 trường hợp, gồm: Tại khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi: 29 trường hợp được cách ly tại khu C; Tại khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè: 10 trường hợp.

Tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện tính đến chiều ngày 24/4/2020: 2.003 trường hợp. Trong đó 1.992 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng, trong ngày 24/4/2020 hiện đang còn theo dõi 11 trường hợp.

Bộ Y tế đưa ra 10 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch hiệu quả như sau:

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã đưa ra 10 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch hiệu quả như sau:

1. Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3. Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8. Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9. Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Đọc các bài viết tác giả Ngọc Minh để nắm bắt thông tin y tế, sức khỏe mới nhất.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/tinh-hinh-phi-cong-nguoi-anh-mac-covi-19-dau-hieu-sinh-ton-tam-on-dinh-nhung-tien-luong-con-nang-20200424212416078.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY