MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam

NTK gửi gắm vào đó những thông điệp tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, nối dài những giá trị văn hóa vươn tầm khu vực.
Mục lục

Chọn thời điểm đặc biệt ý nghĩa nhân dịp Quốc Khánh 2/9, NTK Cường Đàm chính thức ra mắt bộ sưu tập túi "Đàm" với nguồn cảm hứng bất tận từ áo dài và áo tứ thân, gửi gắm vào đó những thông điệp tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, nối dài những giá trị văn hóa Việt Nam vươn tầm khu vực.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 1.

Ra mắt nhân dịp quốc khánh 2/9 còn khiến bộ sưu tập càng trở nên ý nghĩa hơn khi những giá trị bản sắc việt nam được lan tỏa đặc biệt trong một ngày trọng đại của cả dân tộc. điều này được thể hiện rõ nét trong bst túi "đàm" khi cổ áo dài truyền thống qua ngôn ngữ sáng tạo tinh tế đã trở thành chiếc quai túi ấn tượng.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 2.

NTK đã khéo léo sử dụng kĩ thuật khâu cổ áo dài truyền thống cho chất liệu da, một kĩ thuật chưa từng được áp dụng trước đây. Bên cạnh đó, hình ảnh đường xẻ áo tứ thân cũng được phác họa lên thân túi một cách khéo kéo. Sự kết hợp giữa hai chi tiết đọc đáo này mang đến phom dáng cô đọng, vừa ẩn chứa giá trị văn hóa sâu sắc, vừa khắc họa xu hướng tối giản thời thượng.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 3.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 4.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 5.

Không dừng lại ở việc tôn vinh các giá trị truyền thống, "tiếng nói của thời đại" cũng được NTK Cường Đàm khẳng định rõ nét qua các yếu tố hình học geometry. Phom dáng tam giác, chữ nhật kết nối liền khối với quai túi tạo nên cấu trúc liền khối tựa những tác phẩm điêu khắc, một phong cách được lấy nền tảng từ kiến trúc - môi trường mà NTK đã rèn luyện.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 6.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 7.

Điểm xuyết trên phom dáng cá tính là những đường bo tròn mềm mại mang đến hình ảnh vừa thanh thoát, ẩn trong đó nét mạnh mẽ, trẻ trung. Có thể tìm thấy nét đương đồng trong sáng tạo của NTK Cường Đàm với những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới khi yếu tố hình học đang là một xu hướng để tạo ra món đồ "must-have" cho giới mộ điệu.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 8.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 9.

Xuất phát từ ước muốn nối dài những giá trị văn hóa, "Đàm" được ví như cuộc hội thoại giữa quá khứ với hiện tại để tìm ra tiếng nói của thời đại. Chúng được biểu hiện bằng ngôn ngữ hình khối dung dị, cô đọng nhưng manh tinh thần tối giản ví như một tác phẩm hình học điêu khắc. "Đàm" cũng gợi nhắc đến tên thương hiệu "C.Dam" mà NTK Cường Đàm cùng các cộng sự dự kiến sẽ ra mắt vào thời điểm cuối năm 2021.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 10.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 11.

Tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền qua những thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam - Ảnh 12.

Chia sẻ về bst "đàm", ntk cường đàm cho biết: "trong dòng chảy thời gian, nền văn hoá việt đã không ngừng phát triển và trang phục truyền thống chính là nét đẹp đặc sắc trong kho tàng văn hoá đa dạng ấy. tại c.dam, chúng tôi lựa chọn cách biến tấu những giá trị truyền thống trở nên mới mẻ nhưng không làm mất đi nét đẹp nguyên thủy vốn có. đây chính cách mà tôi cùng các cộng sự của mình chọn lựa để đưa những giá trị văn hóa việt nam tới gần hơn với công chúng quốc tế".

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ton-vinh-ve-dep-nu-quyen-qua-nhung-thiet-ke-tui-xach-lay-cam-hung-tu-ao-dai-viet-nam-20210902105900276.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY