MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tổng lãnh sự Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam hết mình cứu chữa phi công mắc COVID-19

MangYTe - Theo Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, các bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm việc không mệt mỏi và không tiếc công sức để cứu chữa cho bệnh nhân 91.
Mục lục

Tổng lãnh sự Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam hết mình cứu chữa phi công mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nội dung lá thư của ơn của Tổng lãnh sự Anh. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Trong lá thư được viết vào ngày 21/5 vừa qua, ông ian gibbons mbe - tại tp.hcm lấy làm cảm kích bởi thời gian qua, tp.hcm đã căng mình ứng phó với dịch covid-19 nhưng vẫn đảm bảo an toàn và an sinh cho hơn 10 triệu người dân.

Bên cạnh đó, tổng lãnh sự anh cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến bệnh viện bệnh nhiệt đới, đã dành mọi điều tốt đẹp nhất để cứu chữa cho anh stephen cameron - bệnh nhân 91 (phi công, 43 tuổi) nhiễm covid-19.

Theo anh, các bác sĩ và điều dưỡng đã làm việc không mệt mỏi và không tiếc công sức để cứu chữa cho anh stephen.

Tổng lãnh sự Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam hết mình cứu chữa phi công mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Bệnh nhân 91 vẫn đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

"chúng tôi vẫn thường xuyên liên hệ với bộ y tế và bệnh viện trong quá trình anh stephen điều trị và cập nhật thông tin liên tục cho gia đình và bạn bè của anh. nói một cách chân thành là chúng tôi không thể đòi hỏi hơn bất cứ điều gì hơn được" - viết.

Bản thân cùng đại sứ quán anh ghi nhận và đánh giá cao những hành động nhanh chóng, quyết liệt của chính phủ việt nam, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ về kết quả mà nước ta đã đạt được trong cuộc chiến chống dịch covid -19.

Đồng thời ông ian gibbons mbe thể hiện những đánh giá rất tích cực và khách quan của dành cho chính phủ việt nam trong công tác phòng, chống dịch của thành phố hồ chí minh nói riêng và cả nước nói chung.

Theo anh, kết quả này đã được nhiều báo, đài quốc tế chú ý đưa tin và đánh giá tích cực. nó cũng được xem là minh chứng thiết thực nhất cho công sức của chính phủ việt nam.

Kim Vân

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tong-lanh-su-anh-cam-on-bac-si-viet-nam-het-minh-cuu-chua-phi-cong-mac-covid-19-20200527154434491.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nhật ký của bác sĩ 5 năm chữa trầm cảm cho một thiếu nữ
    Tôi và em có một sợi dây vô hình kết nối với nhau hơn 5 năm. Tôi không chỉ dùng Thu*c mà còn dùng tình cảm của một người thầy Thu*c để hóa giải dần chứng bệnh của em.
  • Tiểu ra sỏi rồi, bác sĩ ơi!
    BS Phan Văn Hoàng, khoa cấp cứu BV Bình Dân (TPHCM) cho biết: Cuối tuần qua, khoa đã xử lý một trường hợp bị sỏi kẹt niệu đạo bằng cách cho bệnh nhân tiểu ra sỏi.
  • Bác sĩ tư vấn cách ăn tránh bệnh sỏi thận
    Sỏi thận được hình thành do sự rối loạn ngăn chặn các chất khoáng trong nước tiểu làm các tinh thể lắng đọng trong thận, gặp một số điều kiện thuận lợi dần dần tạo thành sỏi.
  • 60% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ
    TS. Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng cho biết: bệnh trĩ ở nước ta phổ biến đến mức dân gian có câu: thập nhân cửu trĩ tức mười người thì chín người bị trĩ.
  • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy
    Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
  • Em bị trĩ độ 3, bác sĩ kêu mổ nhưng em sợ dao kéo lắm
    Mangyte ơi, Em bị trĩ độ 3, có chỉ định mổ của bác sĩ nhưng em sợ dao kéo lắm. Em là nhân viên công ty may, bị trĩ mà uống Thu*c lâu rồi không đỡ. Vậy có cách nào giúp em điều trị trĩ mà không cần phẫu thuật không? Em rất mong nhận câu trả lời của Mangyte! (Thúy Hạnh – Bình Dương)
  • Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?
    “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
  • Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?
    Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
    Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Bố mẹ, bác sĩ cùng “khóc” vì... con nghiện game
    Thực tế có không ít trường hợp bị đột quỵ, ch*t trên bàn game vì chơi quá nhiều. Điều đáng quan tâm là hiện nay số ca bệnh liên quan tới nghiện game ngày một tăng và trẻ hóa.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY