MangYTe

Khoa học hôm nay

Top 10 cung đường đáng sợ nhất thế giới

Nằm ở độ cao chóng mặt, men theo vách đá dựng đứng… những cung đường này chỉ dành cho người có tay lái tốt và thần kinh thép.
Mục lục
 Dù chỉ có 11 khúc cua nhưng cung đường dẫn lên ngọn núi Trollstigen, Na Uy lại nằm trong danh sách những cung đường đáng sợ nhất bởi độ hẹp và uốn lượn quanh các dãy núi cao. Ảnh: norwaywithpal.

Dù chỉ có 11 khúc cua nhưng cung đường dẫn lên ngọn núi trollstigen, na uy lại nằm trong danh sách những cung đường đáng sợ nhất bởi độ hẹp và uốn lượn quanh các dãy núi cao. ảnh: norwaywithpal.

 Cao tốc Million Dollar nằm giữa Ouray và Silverton ở Colorado (Mỹ) nối liền các thị trấn ở dãy núi San Juan. Đường kéo dài qua 3 con đèo mà không có các biện pháp đảm bảo an toàn như rào chắn hay gờ bảo vệ. Ảnh: outtherecolorado.

Cao tốc million dollar nằm giữa ouray và silverton ở colorado (mỹ) nối liền các thị trấn ở dãy núi san juan. đường kéo dài qua 3 con đèo mà không có các biện pháp đảm bảo an toàn như rào chắn hay gờ bảo vệ. ảnh: outtherecolorado.

 Con đường Paseo De Los Libertadores ở Chile bắt đầu ở độ cao 3200 m, dẫn qua dãy Andes vào Argentina ở độ cao 6.962 m. Một đoạn ngắn trên cung đường này được gọi là The Snails, có tới 20 khúc cua nguy hiểm. Ảnh: amusigplanet.

Con đường paseo de los libertadores ở chile bắt đầu ở độ cao 3200 m, dẫn qua dãy andes vào argentina ở độ cao 6.962 m. một đoạn ngắn trên cung đường này được gọi là the snails, có tới 20 khúc cua nguy hiểm. ảnh: amusigplanet.

 Bealach na Ba, Scotland dài 18 km từ Tornapress đến Applecross dọc theo cao nguyên nhưng có thể được so sánh với một con đường đèo quanh núi cao vì có nhiều khúc cua trắc trở. Ảnh: picfair.

Bealach na ba, scotland dài 18 km từ tornapress đến applecross dọc theo cao nguyên nhưng có thể được so sánh với một con đường đèo quanh núi cao vì có nhiều khúc cua trắc trở. ảnh: picfair.

 Với 66 khúc cua gấp, con đường Tsugaru Iwaki dài 10 km ở tỉnh Aomori, Nhật Bản này là định nghĩa của sự quanh co, có thể khiến bạn say xe khi đi từ chân núi lửa Mt Iwaki qua rừng sồi và đi lên độ cao 1.247 m trên những con dốc. Ảnh: japanemfoco.

Với 66 khúc cua gấp, con đường tsugaru iwaki dài 10 km ở tỉnh aomori, nhật bản này là định nghĩa của sự quanh co, có thể khiến bạn say xe khi đi từ chân núi lửa mt iwaki qua rừng sồi và đi lên độ cao 1.247 m trên những con dốc. ảnh: japanemfoco.

 Đường Lombard, San Fancisco, Mỹ được mệnh danh là con đường quanh co nhất thế giới với 8 khúc cua chỉ trong 600 m xuống một ngọn đồi có độ nghiêng 27 độ. Ảnh: experiencefirst.

Đường lombard, san fancisco, mỹ được mệnh danh là con đường quanh co nhất thế giới với 8 khúc cua chỉ trong 600 m xuống một ngọn đồi có độ nghiêng 27 độ. ảnh: experiencefirst.

 Con đường núi cao D211, Pháp là một thử thách đi xe đạp nổi tiếng thường xuyên diễn ra trên Tour de France. Có tới 21 khúc cua với độ dốc là 13%. Các bức tường bê tông và rào chắn va chạm dễ cản tầm nhìn của người lái xe. Ảnh: booking.com.

Con đường núi cao d211, pháp là một thử thách đi xe đạp nổi tiếng thường xuyên diễn ra trên tour de france. có tới 21 khúc cua với độ dốc là 13%. các bức tường bê tông và rào chắn va chạm dễ cản tầm nhìn của người lái xe. ảnh: booking.com.

 Con đường xuyên qua núi Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đáng sợ với 99 khúc cua gấp ở độ cao 1.100 m chỉ trong 11 km. Ảnh: mybestplace.

Con đường xuyên qua núi thiên môn, tỉnh hồ nam, trung quốc đáng sợ với 99 khúc cua gấp ở độ cao 1.100 m chỉ trong 11 km. ảnh: mybestplace.

 Đường Stelvio Pass, Italy đi qua dãy núi Ortler Alps. Những đoạn đường ngoằn ngoèo, hẹp và hàng rào an toàn thấp gây nguy hiểm khi lái xe qua đây. Đỉnh đèo cao 2.757 m, là con đường cao nhất của Italy. Ảnh: wikipedia.

Đường stelvio pass, italy đi qua dãy núi ortler alps. những đoạn đường ngoằn ngoèo, hẹp và hàng rào an toàn thấp gây nguy hiểm khi lái xe qua đây. đỉnh đèo cao 2.757 m, là con đường cao nhất của italy. ảnh: wikipedia.

 Con đèo trên đường N9 ở Western Cape, Nam Phi chỉ dài 800 m nhưng có đến 40 khúc cua dốc đứng. Tại đây thường xuyên gặp sương mù, sạt lở và giao thông đông đúc. Ảnh: drivesouthafrica.

Con đèo trên đường n9 ở western cape, nam phi chỉ dài 800 m nhưng có đến 40 khúc cua dốc đứng. tại đây thường xuyên gặp sương mù, sạt lở và giao thông đông đúc. ảnh: drivesouthafrica.

Theo Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/10-cung-duong-dang-so-nhat-the-gioi-post1343304.html

Theo Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/top-10-cung-duong-dang-so-nhat-the-gioi/20220902122810665)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY