MangYTe

Khoa học hôm nay

Trăng xanh cực hiếm đúng đêm Rằm tháng 7

Rằm tháng 7 năm nay (22/8 Dương lịch) cũng trùng với hiện tượng trăng xanh hiếm gặp. Theo đó, nếu muốn chứng kiến hiện tượng trăng xanh lần tiếp theo, bạn phải đợi ít nhất là 2,5 năm nữa.
Mục lục

Mặc dù có tên gọi "trăng xanh" nhưng thực chất mặt trăng trong ngày hôm nay sẽ không chuyển sang màu xanh như tên gọi mà mặt trăng vẫn xuất hiện với hình ảnh thường thấy những hôm rằm.

Hiện tượng này theo nasa xác định là lần trăng tròn lần thứ 3 trong một mùa có 4 lần trăng tròn. trăng xanh khi đó được gọi là trăng xanh theo mùa và hiện tượng này xảy ra khoảng 2,5 năm một lần.

Tuy nhiên, trăng xanh cũng được dùng để chỉ lần trăng tròn thứ 2 trong một tháng dương lịch. theo đó, giữa các lần trăng tròn cách nhau khoảng 29,5 ngày do vậy có thể có 2 lần trăng tròn với những tháng dài 30 hoặc 31 ngày.

Ngày rằm tháng 7 năm nay là trăng xanh theo mùa, vì trong mùa hè 2021 có 4 lần trăng tròn lần lượt là 24/6, 24/7, 22/8 và 21/9. để chứng kiến hiện tượng trăng xanh lần tiếp theo, người ta phải đợi đến tận 3 năm sau vào ngày 19/8/2024.

Theo giới chiêm tinh học, trăng xanh năm nay sẽ mang đến năng lượng của sự thay đổi, cải tiến và hướng đến sự tự do. đây là thời điểm tuyệt vời để bản thân mỗi người tự chữa lành, thanh tẩy tâm hồn và tìm lại chính mình từ bên trong.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/trang-xanh-cuc-hiem-dung-dem-ram-thang-7-5662872.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY