MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Trao giải Mai Vàng lần thứ 25: Nỗ lực được đáp đền

Kết quả không nhiều bất ngờ với khán giả và giới chuyên môn khi những cái tên xướng lên trong lễ trao Giải Mai Vàng 2019 là những ngôi sao đang tỏa sáng, được đông đảo công chúng yêu mến
Mục lục

Lễ trao lần thứ 25-2019 diễn ra đêm qua (8-1) tại Nhà hát Thành phố, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam và trên Báo Người Lao Động điện tử, để lại dấu ấn đẹp trong lòng khán giả và giới nghệ sĩ.

Khẳng định bản lĩnh ngôi sao

Không nhiều gương mặt mới giành được tượng Mai Vàng trong lễ trao 2019. Chỉ có 4/10 hạng mục dành cho nghệ sĩ thuộc về những gương mặt lần đầu được xướng tên. Trong 4 gương mặt lần đầu đoạt (diễn viên Cao Minh Đạt, MC Đại Nghĩa, ca sĩ Hoàng Thùy Linh, ca sĩ Tố My), chỉ có Hoàng Thùy Linh là gương mặt mới nổi bật trong năm qua, 3 cái tên còn lại, trong đó Cao Minh Đạt và Đại Nghĩa thuộc hàng bám rễ sâu, vươn cao trong làng giải trí Việt hàng chục năm. Ngay Tố My cũng là gương mặt không xa lạ với khán giả yêu nhạc âm hưởng dân ca mấy năm qua. Cả Cao Minh Đạt, Đại Nghĩa và Tố My đều nhiều lần được đề cử nhưng chưa có cơ may đoạt giải. 2019 là năm của Cao Minh Đạt khi vai Khải Duy trong phim "Tiếng sét trong mưa" của anh trở thành vai diễn được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng khán giả yêu phim và trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng. MC Đại Nghĩa cũng có một năm 2019 phủ bóng nhiều chương trình truyền hình. Ca sĩ Tố My cũng ghi đậm dấu ấn ở lĩnh vực nhạc âm hưởng dân ca.

Tiết mục “Trọng Thủy - Mỵ Châu” nhạc phim “Song lang” trình diễn trong lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 Ảnh: TẤN THẠNH

Có lẽ biểu tượng về sự nỗ lực lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nghệ sĩ trong năm 2019 là Hoàng Thùy Linh. Trong một năm, ca sĩ Hoàng Thùy Linh cho ra đời 3 MV (video music) và 1 album ca nhạc, đều tạo được dấu ấn.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh hay nhóm nhạc P336 là những cái tên có vị trí khó thay thế trong lòng khán giả hâm mộ.

Ở các hạng mục sân khấu, những cái tên đoạt giải: NSƯT Thoại Mỹ, Võ Minh Lâm, Lâm Vỹ Dạ đều ít nhất có một lần cầm trên tay tượng Mai Vàng. Cả 3 đều dẫn đầu phiếu bầu chọn của khán giả - bạn đọc Báo Người Lao Động và nhận được điểm tín nhiệm cao của Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng.

Ninh Dương Lan Ngọc, sau 12 năm, đã trở lại cầm trên tay tượng Mai Vàng hạng mục Nữ diễn viên phim được yêu thích nhất của Giải Mai Vàng 2019. Có lẽ đây là kết quả khá bất ngờ với Ninh Dương Lan Ngọc, khi trong cùng bảng đề cử có những ứng viên nặng ký khác như Ngô Thanh Vân, Nhật Kim Anh.

Ấm áp, thân tình

Ngoài 15 Giải Mai Vàng được trao, lễ trao giải cũng đã tôn vinh 10 "Nghệ sĩ của năm". Đây là những nghệ sĩ có số phiếu bầu chọn yêu thích của bạn đọc cao nhất trong các hạng mục. Việc tôn vinh này là sự ghi nhận của Ban Tổ chức vì những nỗ lực đóng góp của họ trong năm qua, được công chúng tin yêu.

Chương trình lễ trao giải lần này còn mang ý nghĩa nhìn lại chặng đường 25 năm Giải Mai Vàng, khán giả và nghệ sĩ có dịp tìm về những ký ức Mai Vàng. Các ca sĩ từng đoạt Giải Mai Vàng tham gia biểu diễn và khách mời trao giải đã chung tay làm nên một buổi lễ trao giải và kỷ niệm 25 Giải Mai Vàng ấm áp, thân tình.

Tham gia dẫn chương trình lễ trao Giải Mai Vàng 2019, cả Đức Bảo và Á hậu Thúy Vân đã góp phần thành công cho đêm trao giải bằng lối dẫn duyên dáng, lôi cuốn.

1 tỉ đồng ban đầu cho Quỹ Mai Vàng nhân ái

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" ra đời đánh dấu cột mốc Giải Mai Vàng 25 năm, đây là một trong những hoạt động hướng về cộng đồng của Giải Mai Vàng trong thời gian tới. Nhà tài trợ kim cương Giải Mai Vàng 2019 đã hỗ trợ 1 tỉ đồng để tạo quỹ ban đầu cho chương trình. Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng mong muốn chương trình nhận được sự đồng hành của bạn đọc, nghệ sĩ, các nhà tài trợ, mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho những nghệ sĩ nghèo gặp hoạn nạn, ốm đau bệnh tật không nơi nương tựa để họ được tiếp sức vượt qua khó khăn, tiếp tục hoạt động nghệ thuật, cống hiến cho đời.

Nhà tài trợ kim cương Giải Mai Vàng 2019 - Ngân hàng TMCP Nam Á (bìa phải) - trao bảng tượng trưng 1 tỉ đồng để tạo quỹ ban đầu cho chương trình “Mai Vàng nhân ái”. NSUT Bảo Quốc đại diện nghệ sĩ và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tiếp nhận số tiền này.

Tuyệt tác nhành Mai Vàng - quà tặng sinh nhật 25 năm Giải Mai Vàng

Nhành mai được phủ vàng là một quà tặng do Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tặng Báo Người Lao Động và Giải Mai Vàng nhân kỷ niệm 25 năm Giải Mai Vàng. Đây là tuyệt tác ghi dấu sự sáng tạo thăng hoa của các nhà thiết kế và nghệ nhân chế tác của PNJ.

Chất liệu chủ đạo của nhành Mai Vàng là hợp kim cao cấp được phủ toàn bộ bằng vàng 24K, thân nhành mai có hình dáng uốn lượn uyển chuyển, có tất cả 25 bông mai vàng gắn tổng cộng 1.113 viên đá swarovski lấp lánh. Sự quý giá của hợp kim cao cấp, của vàng 24K kết hợp với sự tỏa sáng của đá swarovski, nghệ thuật thổi hồn tài ba của các nhà thiết kế và nghệ nhân kim hoàn PNJ đã tạo nên một biểu tượng đặc biệt nhất của Giải Mai Vàng từ trước đến nay. Các nghệ nhân và thợ kim hoàn lành nghề của PNJ phải trải qua rất nhiều thời gian, nhiều thao tác đòi hỏi sự tập trung cao độ cùng sự tỉ mỉ và khéo léo để đưa hơi thở và sức sống của thân, hoa, lá và nhụy hoa mai thật vào trong tác phẩm kim hoàn này một cách tự nhiên nhất.

Nhành Mai Vàng do các nghệ nhân,thợ kim hoàn PNJ chế tác

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ kỷ niệm 25 năm Giải Mai Vàng và Trao Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 đã tiếp nhận tặng phẩm, phát biểu cảm ơn và bày tỏ mong muốn được đưa ra đấu giá tặng phẩm đặc biệt này trong lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Báo Người Lao Động vào ngày 28-7-2020 để gây quỹ cho chương trình "Mai Vàng nhân ái", giúp đỡ nghệ sĩ gặp hoạn nạn, bệnh tật, ốm đau, không nơi nương tựa.

Danh sách đoạt Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019

Nam ca sĩ được yêu thích nhất:

Noo Phước Thịnh, ca khúc "Thương em là điều anh không thể ngờ" (Triết Phạm).

Nữ ca sĩ được yêu thích nhất:

Hoàng Thùy Linh, ca khúc "Để Mị nói cho mà nghe" (DTAP).

Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất:

Tố My, ca khúc "Thương con chốt sang sông" (Phạm Hồng Biển).

Nhóm nhạc được yêu thích nhất:

P336, ca khúc "Chỉ một lần sống" (Châu Đăng Khoa).

Ca khúc được yêu thích nhất:

"Để Mị nói cho mà nghe" (sáng tác: DTAP).

MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất:

"Truyền thái y" (đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư; ca sĩ: Ngô Kiến Huy).

Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất:

Võ Minh Lâm, vai Cố Sầu, vở "Chuyện tình Khau Vai" .

Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất:

Thoại Mỹ, vai Nhớ, vở "Diều ơi".

Diễn viên hài được yêu thích nhất:

Lâm Vỹ Dạ, trong chương trình "Ơn giời, cậu đây rồi".

Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất:

"Chuyện tình Khau Vai" (đạo diễn: NSND Trung Kiên, Sân khấu mới Đại Việt).

Nam diễn viên phim được yêu thích nhất:

Cao Minh Đạt, vai Khải Duy, phim "Tiếng sét trong mưa".

Nữ diễn viên phim được yêu thích nhất:

Ninh Dương Lan Ngọc, vai Nhã Linh, phim "Cua lại vợ bầu".

Bộ phim được yêu thích nhất:

"Về nhà đi con" (đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng; VFC sản xuất).

Người dẫn chương trình được yêu thích nhất:

Đại Nghĩa, chương trình "Giọng ải giọng ai".

Chương trình truyền hình được yêu thích nhất:

"Ký ức vui vẻ" (Đông Tây Promotion và VTV3 sản xuất).

Tốp 10 nghệ sĩ của năm (xếp theo chữ cái đầu)

1. Cao Minh Đạt

2. Đại Nghĩa

3. Hoàng Thùy Linh

4. Lâm Vỹ Dạ

5. Ninh Dương Lan Ngọc

6. Noo Phước Thịnh

7. Phi Nhung

8. Thoại Mỹ

9. Tố My

10. Võ Minh Lâm

Đây là 10 nghệ sĩ có số phiếu bầu chọn yêu thích cao nhất trong các hạng mục của Giải Mai Vàng 2019

Văn Nghệ

Mạng Y Tế
Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/mai-vang/trao-giai-mai-vang-lan-thu-25-no-luc-duoc-dap-den-202001082359537.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY