MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Triệt phá điểm sản xuất, buôn bán hương giả số lượng lớn

Quảng Bình: Bắt xe ô tô tải chở nước yến, bánh kẹo 'lậu'
Mục lục
Hàng ngàn thẻ hương giả bị phát hiện Hàng ngàn thẻ hương giả bị phát hiện

Ngày 25/1, công an quảng bình vừa đấu tranh thành công chuyên án, triệt phá tụ điểm sản xuất, buôn bán hàng giả trên địa bàn, thu giữ nhiều phương tiện, máy móc và hàng nghìn sản phẩm là hương thắp, được làm nhái các sản phẩm nổi tiếng khác.

Theo đó, sáng ngày 25/1/2021, công an tỉnh quảng bình đã phối hợp với cục quản lý thị trường tiến hành kiểm tra tại nhà ở cũng là cơ sở sản xuất của vợ chồng hoàng văn cảm (sn 1970) và bùi thị phương (sn 1971), tại thôn ba đa, xã nghĩa ninh, thành phố đồng hới, quảng bình.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng nghìn thẻ hương đã được hoàn thiện, đóng gói nhãn mác của các thương hiệu: Hương bài Tân Nguyên, hương trầm Tiến Thành, hương thơm Thành Phát, hương bài Vạn Lộc, hương bài Tâm Tài…

Cơ sở sản xuất hương giả Cơ sở sản xuất hương giả

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng và 5 máy làm hương cỡ nhỏ, 1 máy làm hương cỡ lớn, 1 máy sấy và hàng chục nghìn nhãn mác cùng nhiều hóa chất, nguyên liệu để dùng cho việc sản xuất hương giả.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện việc sản xuất hương giả từ khoảng năm 2017 với doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Công an làm việc với đối tượng Hoàng Văn Cảm Công an làm việc với đối tượng Hoàng Văn Cảm

Được biết, các loại hóa chất tạo mùi, nguyên vật liệu để sản xuất hương giả tại cơ sở này đều không có nguồn gốc xuất xứ, chỉ mua trôi nổi trên thị trường, vì thế khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuệ Lâm

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/triet-pha-diem-san-xuat-buon-ban-huong-gia-so-luong-lon-post115706.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY