MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì hải sản từ Ecuador

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu một nhà chế biến hải sản của Ecuador sau khi phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì của một lô hải sản đông lạnh nhập khẩu.
Mục lục

Trung Quoc phat hien virus SARS-CoV-2 tren bao bi hai san tu Ecuador hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: CGTN)

Theo một thông báo đăng trên mạng ngày 31/10 của trên bao bì của một lô cá đông lạnh nhập khẩu.

Thông báo nêu rõ, quyết định đình chỉ này sẽ kéo dài một tuần. Hải quan Trung Quốc sẽ đình chỉ nhập khẩu sản phẩm của công ty này trong một tuần nếu kết quả xét nghiệm cho thấy các

Trước đó, ngày 12/8, truyền thông nhà nước trung quốc đưa tin thành phố vu hồ thuộc tỉnh an huy, miền đông trung quốc, đã phát hiện virus sars-cov-2)- bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 trên bao bì đóng gói tôm đông lạnh nhập khẩu từ ecuador.

[Trung Quốc thông qua dự luật an toàn sinh học nhằm kiểm soát dịch bệnh]

Theo kênh truyền hình CCTV, giới chức địa phương đã tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì đóng gói tôm đông lạnh được một nhà hàng ở thành phố Vu Hồ mua khi tiến hành kiểm tra định kỳ tại đây. CCTV cho biết nhà hàng ở Vu Hồ đã cất giữ các sản phẩm có

Kể từ tháng 7 vừa qua, một số thành phố khác của trung quốc cũng đã thông báo các vụ việc tương tự, trong đó có các thành phố cảng hạ môn (xiamen) và đại liên (dalian), khiến giới chức nước này quyết định tạm ngừng nhập khẩu các sản phẩm tôm đông lạnh từ 3 công ty chế biến tôm của ecuador./.

(TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-phat-hien-virus-sarscov2-tren-bao-bi-hai-san-tu-ecuador/674542.vnp)
1  ... Tiếp »