MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: Lời dạy của Bác Hồ càng có ý nghĩa hơn khi ngành y đang căng mình phòng chống dịch bệnh COVID -19

(MangYTe) - Đây là lời chia sẻ của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khi đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy Thu*c Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020) chiều 14/2 tại Hà Nội.
Mục lục

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của ngành y tế trong thời gian qua; đồng thời gửi lời chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, nhân viên y tế luôn mạnh khỏe để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chia sẻ, hàng năm, ngày Thầy Thu*c Việt Nam (27/2) là dịp để toàn xã hội bày tỏ sự biết ơn, trân trọng trước những nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của những người khoác áo blouse trắng. Tuy nhiên ngày 27/2 năm nay đặc biệt hơn vì đây là thời điểm cả hệ thống chính trị nước ta nói riêng và cả nhiều nước nói chung đang dồn sức ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 (nCoV). Điều này đòi hỏi các cán bộ ngành y tế phải nỗ lực nhiều hơn nữa, hy sinh niềm vui riêng vì sự an toàn chung của cả nước, không để dịch bệnh lây lan.

Trong những ngày qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", chúng ta đã có những giải pháp mạnh mẽ, kịp thời, hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, tạo niềm tin cho nhân dân cả nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong muốn cán bộ nhân viên ngành y tế nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, theo dõi kiểm soát tốt tình hình để có giải pháp kịp thời, mạnh mẽ, hiệu quả đáp ứng yêu cầu công tác chống dịch trong thời gian tới, mang đến cho người dân sự an toàn, an tâm tuyệt đối.

Cảm ơn tình cảm của Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương và của toàn dân dành cho ngành y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế cho rằng, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân là nhiệm vụ vinh quang của ngành Y tế, đặc biệt trong thời điểm có dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, các cán bộ y tế luôn sẵn sàng tinh thần đối mặt với muôn vàn khó khăn, trong đó có nhiều cán bộ y tế cống hiến hết sức âm thầm, lặng lẽ để chăm lo sức khỏe cho người dân.

“So với nhiều lần chống dịch trước đây, chưa khi nào chúng ta có sự chỉ đạo đồng bộ, cụ thể, dứt khoát, nhanh và kịp thời như lần này. Nước ta cũng là nước đầu tiên triển khai đồng loạt việc khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu trong cả nước đối với hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc ngay trong đêm giao thừa. Có thể nói, cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhân dân đồng lòng, báo chí chính thống và mạng xã hội cùng thông tin hết sức minh bạch, công khai về dịch bệnh để người dân biết..."- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao tặng Bộ Y tế bức tranh về Bác Hồ, mong muốn mỗi cán bộ ngành y tế luôn ghi nhớ lời dạy của Bác "Lương y phải như từ mẫu – Thầy Thu*c phải như mẹ hiền". Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: "Lời dạy của Bác càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi cả hệ thống ngành y đang căng mình phòng chống dịch bệnh COVID -19 như hiện nay"./.

Hà An (t/h)

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-vo-van-thuong-loi-day-cua-bac-ho-cang-co-y-nghia-hon-khi-nganh-y-dang-cang-minh-phong-chong-dich-benh-covid-19-20200214175943687.htm)
 • Lời chúc Tết 2015 hay và ý nghĩa nhất tặng bạn bè, người yêu

  Lời chúc Tết 2015 hay và ý nghĩa nhất tặng bạn bè, người yêu
  Hãy dành những lời chúc tết hay và ý nghĩa nhất gửi tới bạn bè, người yêu, chắc chắn họ sẽ rất thích thú và hạnh phúc.
 • NGÀNH Y, bác sĩ cần học võ

  NGÀNH Y, bác sĩ cần học võ
  Dư luận xã hội lâu nay đã mất đi sự công bằng vốn có, cứ ở đâu xảy ra tai biến, bất luận là vì lý do gì thì việc đầu tiên là người thân sau đó đến cộng đồng và tiếp đó dư luận, công luận sẽ ra tay để” xử”, để lên án , để “ném đá” ngành Y. Thật xót xa thay...!.
 • Sự công bằng trong ngành y

  Sự công bằng trong ngành y
  Văn hóa bệnh viện không chỉ là thái độ ứng xử trong bệnh viện (BV) mà sự công bằng trong thu nhập của thầy Thu*c ngay trong một BV cũng là một biểu hiện của văn hóa.
 • Phương pháp mới 3 trong1: Phòng chống tai biến mạch máu não

  Phương pháp mới 3 trong1: Phòng chống tai biến mạch máu não
  Tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây Tu vong hàng đầu trong các bệnh liên quan đến tim mạch và mạch não.
 • Phương cách phòng chống bệnh dịch truyền nhiễm

  Phương cách phòng chống bệnh dịch truyền nhiễm
  Hiện nay sự hoành hành của đại dịch Ebola đang đe dọa châu Phi và thế giới.
 • Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng do thiếu sắt

  Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng do thiếu sắt
  Sắt là thành phần quan trọng của huyết cầu tố, thu nhận ôxy để máu đưa đến nuôi dưỡng tế bào, đảm bảo sự sống cho cơ thể.
 • Nhật ký của bác sĩ 5 năm chữa trầm cảm cho một thiếu nữ

  Nhật ký của bác sĩ 5 năm chữa trầm cảm cho một thiếu nữ
  Tôi và em có một sợi dây vô hình kết nối với nhau hơn 5 năm. Tôi không chỉ dùng Thu*c mà còn dùng tình cảm của một người thầy Thu*c để hóa giải dần chứng bệnh của em.
 • Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp

  Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp
  Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
 • Thư ngỏ gửi các sinh viên ngành Y

  Thư ngỏ gửi các sinh viên ngành Y
  Thư ngỏ gửi các sinh viên ngành Y - Kêu gọi góp ý cho các bài viết, share, kêu gọi bạn bè, chia sẻ know-how để kiến thức y khoa được đến với cộng đồng.
 • Nhiễm ấu trùng sán dải heo hệ thần kinh trung ương

  Nhiễm ấu trùng sán dải heo hệ thần kinh trung ương
  Nhiễm ấu trùng sán dải heo hệ thần kinh trung ương (hay còn gọi là nhiễm ấu trùng sán lợn hệ thần kinh trung ương – Neurocysticercosis) là bệnh ký sinh trùng phổ biến nhất của hệ thần kinh và là nguyên nhân chính của bệnh động kinh ở các nước đang phát triển. Đây cũng là một vấn đề trong các nước công nghiệp vì sự nhập cư của những người lành mang trùng từ các vùng dịch tễ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY