MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá sẵn sàng Chủ nhật Đỏ

Đến chiều 21/12, công tác chuẩn bị cho chương trình Chủ nhật Đỏ tại Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá đã hoàn tất. Để dự phòng thời tiết có mưa, nhà trường đã bố trí các khu vực phòng rộng, thoáng nhưng kín gió để đảm bảo cho các hoạt động hiến máu và lấy máu.
Mục lục

Theo anh Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đoàn trường Đại học Văn hoá Thanh Hoá cho biết: Sau khi tiếp nhận kế hoạch chương trình Chủ nhật Đỏ, được sự chỉ đạo của hiệu trưởng là thầy Trần Văn Thức cùng ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động cán bộ, giảng viên cùng các bạn sinh viên tham gia hiến máu. Số lượng cán bộ, giáo viên và sinh viên của trường đăng ký hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra vào sáng 22/12 là 300 người.

Hiện nay, công tác tổ chức như sân khấu phát động chương trình, khu vực bàn ghế làm thủ tục đăng ký hiến máu và lấy máu... đã được chuẩn bị xong. Ngoài ra, bằng các phương thức trao đổi trên nhóm ở mạng facebook, chúng tôi cũng hướng dẫn các tình nguyện viên có tham gia hiến máu ngày mai nghỉ ngơi, giữ gìn sức khoẻ...

Công tác chuẩn bị cho Chủ Nhật Đỏ tại Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá đã hoàn tất

Chị Lê Thị Trang, trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh đoàn Thanh Hoá cho biết: Chương trình Chủ nhật Đỏ năm nay có 8 đơn vị có tình nguyện viên tham gia hiến máu, hưởng ứng chương trình, đó là các đơn vị: Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá; Trường Đại học Hồng Đức; Trường Cao đẳng Y tế; Huyện Đoàn Đông Sơn; Huyện Đoàn Quảng Xương; Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh; Đoàn khối doanh nghiệp; Thành đoàn TP Thanh Hoá...

Để hỗ trợ tốt nhất cho các tình nguyện viên hiến máu, Tỉnh đoàn Thanh Hoá, Trung tâm huyết học tỉnh Thanh Hoá, trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá đã thiết kế các vị trí thuận lợi nhất để đảm bảo sức khoẻ cho các tình nguyện viên, cũng như thành công của chương trình Chủ nhật Đỏ.

Số lượng các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tại Chương trình Chủ nhật Đỏ đến thời điểm hiện nay là hơn 600 người. Các đơn vị đã chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ được diễn ra tại Thanh Hoá vào sáng mai (22/12).

Đáng chú ý, ngay trong buổi chiều 21/12, những tình nguyện viên "đặc biệt" trong phong trào hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch cũng đã xuất hiện cùng tham gia các khâu chuẩn bị cho chương trình ngày mai (22/12).

Đinh Văn Hiếu (SN 1998, mặc áo khoác đỏ) là sinh viên năm thứ 4 Khoa luật và quản lý Nhà nước. Mặc dù đang nghỉ ôn thi ở quê tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, nhưng khi nghe chuẩn bị diễn ra chương trình Chủ nhật Đỏ, Hiếu đã lên tàu trở về trường để tham gia các hoạt động của chương trình. Hiếu là người dân tộc Xơ Đăng. Đây là lần thứ 4, Hiếu tham gia hiến máu nhân đạo.

Vi Văn Chuyên (SN 1998), là sinh viên năm thứ 4, Khoa Luật và quản lý Nhà nước. Chuyên ở huyện miền núi biên giới Quan Sơn (Thanh Hoá). Đây là lần thứ 8, Chuyên tham gia hiến máu nhân đạo.

Anh Nguyễn Thanh Tâm (áo xanh), Bí thư Đoàn trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá cùng với phó bí thư chi đoàn cán bộ giảng viên Đặng Thế Hanh (SN 1991, đã có 7 lần hiến máu tình nguyện) đang trao đổi, chuẩn bị cho sân khấu phát động chương trình Chủ nhật Đỏ vào ngày mai (22/12)

Hoàng Lam

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/truong-dai-hoc-van-hoa-the-thao-va-du-lich-thanh-hoa-san-sang-chu-nhat-do-1500714.tpo)
 • BV Đại học Y dược có phẫu thuật miễn phí dị tật khe hở môi hàm ếch phải không?

  BV Đại học Y dược có phẫu thuật miễn phí dị tật khe hở môi hàm ếch phải không?
  Kính chào quý báo, Em có nghe thông tin BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức phẫu thuật miễn phí cho người bị dị tật khe hở môi - hàm ếch. Em muốn tìm hiểu thông tin để đưa cháu nhà em đi chữa trị, kính xin quý báo giúp đỡ giùm em. Em xin trân trọng cảm ơn. (Mỹ Dung - mudung…@gmail.com)
 • Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?

  Xin tư vấn thông tin BV Đại học Y dược tổ chức khám bệnh miễn phí?
  Kính chào Mangyte, Tôi thường cảm thấy mạch đập trong bụng mình giống với nhịp đập của tim, đau đột ngột trong vùng bụng hoặc dưới lưng. Đi khám được chẩn đoán là phình động mạch chủ bụng. Được biết BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức khám và tư vấn miễn phí, kính mong Mangyte cung cấp cho tôi thêm thông tin về chương trình này. Xin chân thành cảm ơn. (Trần Hoài Nam - Tây Ninh)
 • Giờ khám bệnh của BV Đại học Y dược thay đổi như thế nào?

  Giờ khám bệnh của BV Đại học Y dược thay đổi như thế nào?
  Chào Mangyte, Tôi ở xa lên TPHCM khám bệnh, nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có thay đổi giờ làm việc. Kính mong Mangyte tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Mạnh Tiến - Bình Dương)
 • BV Đại học Y dược có phòng khám huyết học không?

  BV Đại học Y dược có phòng khám huyết học không?
  Mangyte ơi, Tôi nghe nói BV Đại học Y dược đưa vào hoạt động phòng khám huyết học nhưng không biết thông tin cụ thể thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn giúp tôi, phòng khám này hoạt động vào thời gian nào và khám cho những đối tượng bệnh lý nào ạ? Xin cảm ơn rất nhiều. (nuhoangbocap...@yahoo.com)
 • BV Đại học Y dược có tư vấn sử dụng dụng cụ hít cho người bệnh hen suyễn không?

  BV Đại học Y dược có tư vấn sử dụng dụng cụ hít cho người bệnh hen suyễn không?
  Chào Mangyte, Em bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và phải sử dụng dụng cụ hít nhưng không biết sử dụng sao cho đúng. Em nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức tư vấn sử dụng dụng cụ hít, không biết điều này có đúng không? Kính mong Mangyte tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn.
 • Địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM ?

  Địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM ?
  Tôi muốn xin địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM. Nhờ Mangyte giúp. Xin cảm ơn.
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?

  Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?
  Em là con gái, sức khỏe không tốt lắm (ba mẹ gọi là “cọng bún thiu”) nên em đi học võ để cải thiện. Mới học buổi đầu tiên mà em đã bị sưng mắt cá chân. Ban đầu đau nhẹ, em tưởng là không sao nhưng cuối ngày nó sưng to lên. Tình hình này em nghĩ là sẽ bị chấn thương dài dài (hic!). Mangyte cho em hỏi ở TPHCM có nơi nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao không? Chắc là em phải làm bệnh nhân thân thiết ở đó quá! Cảm ơn Mangyte! (Mỹ Hạnh - kitty…@yahoo.com.vn)
 • Tập cho trẻ làm quen với thể thao

  Tập cho trẻ làm quen với thể thao
  Vận động cơ thể thường xuyên khiến cho mạch máu lưu thông tốt, tăng cường chuyển hóa các cơ quan trong cơ thể, đồng thời vận động thường xuyên làm săn chắc các nhóm cơ, tạo sức bền, chống béo phì.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY