MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tuần từ 13 – 19/11, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu tăng cao so với tuần trước

(MangYTe) – Trong tuần từ 13 – 19/11, chất lượng không khí (CLKK) ở mức kém trên địa bàn TP tăng hơn so với tuần trước. Chỉ số CLKK (AQI) có xuất hiện mức xấu và kém, mức tốt và trung bình giảm.
Mục lục

Trong đó, tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như chi cục bảo vệ môi trường, kim liên, tân mai, mỹ đình và tây mỗ, trong tuần này clkk tăng hơn so với tuần trước; xuất hiện  aqi ở mức xấu và kém, mức tốt và trung bình giảm. cụ thể, trạm kim liên có 1 ngày clkk ở mức tốt và kém chiếm 14,29%, 2 ngày ở mức trung bình chiếm 28,57%; còn lại ở mức xấu.

 Tuần từ 13 – 19/11, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu tăng cao so với tuần trước. Ảnh minh họa.

Trạm chi cục bảo vệ môi trường có 1 ngày clkk ở mức tốt chiếm 14,29%; còn lại đều có 2 ngày clkk ở mức trung bình, kém và xấu. trạm tân mai có 2 ngày clkk ở mức tốt chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức trung bình. trạm mỹ đình có 1 ngày clkk ở mức tốt và trung bình chiếm 14,29%; 2 ngày clkk ở mức xấu chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức kém. trạm tây mỗ có 1 ngày clkk ở mức “kém” chiếm 14,29%, 2 ngày ở mức tốt chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức trung bình.

Tại điểm quan trắc clkk giao thông tại phạm văn đồng, trong tuần này clkk cải thiện hơn so với tuần trước. cụ thể, trạm phạm văn đồng có 1 ngày clkk ở mức tốt chiếm 14,29%, còn lại 2 ngày đều ở mức trung bình, kém và xấu. chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại trạm phạm văn đồng trong tuần này là 168.

Đối với các trạm quan trắc nội đô như hoàn kiếm, hàng đậu và thành công thì clkk trong tuần này cũng tăng so với tuần trước. cụ thể, trạm hoàn kiếm có 1 ngày clkk ở mức tốt và kém chiếm 14,29%; còn lại tất cả các ngày clkk đều ở mức trung bình. trạm hàng đậu có 1 ngày clkk ở mức tốt và xấu chiếm 14,29%, 2 ngày ở mức kém chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức trung bình; trạm thành công có 1 ngày clkk ở mức tốt, trung bình và xấu chiếm 14,29%; còn lại đều ở mức kém.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.

Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố clkk của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. người dân có thể theo dõi aqi trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn".

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tuan-tu-13-1911-chat-luong-khong-khi-tai-ha-noi-tang-cao-so-voi-tuan-truoc-441388.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY