MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Twitter chặn người dùng liên tục đăng tin sai lệch về dịch COVID-19

Người dùng sẽ nhận được lưu ý khi một dòng tweet bị dãn nhãn là gây hiểu nhầm hoặc cần phải gỡ bỏ do vi phạm quy định, nếu vi phạm tới lần thứ 5 sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.
Mục lục

Ngày 1/2, mạng xã hội twitter thông báo sẽ bắt đầu dãn nhãn những dòng chia sẻ (tweet) có nội dung sai lệch về vắcxin phòng covid-19 và chặn những người dùng nhiều lần lan truyền những thông tin này.

Theo đó, twitter giới thiệu một hệ thống cho phép từ dán nhãn tới dần loại bỏ những người dùng có dấu hiệu vi phạm nhiều lần (tối đa 5 lần).

Trong thông báo mới đăng tải, mạng xã hội twitter khẳng định tin tưởng hệ thống mới sẽ góp phần giúp người dùng hiểu hơn những chính sách của công ty và tiếp tục giảm thiểu tình trạng lan truyền những thông tin có nguy cơ gây hại hoặc gây hiểu lầm.

Cụ thể, hệ thống này nhắm tới những trường hợp vi phạm (từ cấp độ nhẹ cho tới nghiêm trọng) những quy định của Twitter.

[Twitter xóa hàng trăm tài khoản liên quan đến Nga, Iran và Armenia]

Người dùng sẽ nhận được lưu ý khi một dòng tweet bị dãn nhãn là gây hiểu nhầm hoặc cần phải gỡ bỏ vì vi phạm các quy định của nền tảng này.

Người dùng cũng bị đánh dấu một lần vi pham (1 strike). Ở lần vi phạm thứ 2 và thứ 3, tài khoản vi phạm sẽ bị chặn trong vòng 12 giờ mỗi lần.

Tài khoản vi phạm thứ 4 sẽ bị tạm khóa trong 7 ngày và bị chặn vĩnh viễm sau lần vi phạm thứ 5.

hồi cuối năm ngoái, twitter đã bắt đầu kêu gọi người dùng gỡ bỏ những thông tin gây hiểu lầm nghiêm trọng về đại dịch covid-19, đặc biệt là những thông tin về vắcxin, những thông tin không có cơ sở về tác dụng phụ của vắcxin hay về nguồn gốc dịch bệnh.

Cho tới nay, twitter đã dỡ bỏ hơn 8.400 tweet và gửi cảnh báo tới 11,5 triệu tài khoản trên toàn thế giới vì vi phạm quy định của mạng xã hội này về thông tin liên quan đại dịch covid-19.

Hệ thống này cũng khá giống với hệ thống mà twitter áp dụng với những thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống mỹ năm 2020.

Hiện các chiến dịch tiêm chủng vắcxin COVID-19 đang được triển khai tại nhiều quốc gia trong nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân và đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường sau hơn một năm đảo lộn vì dịch bệnh.

youtube và facebook cũng nằm trong số những nền tảng liên tiếp thực hiện những biện pháp nhằm ngăn chặn lan truyền thông tin sai lệch về dịch bệnh và vắcxin./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/twitter-chan-nguoi-dung-lien-tuc-dang-tin-sai-lech-ve-dich-covid19/697571.vnp)
 • Aspirin - Dao hai lưỡi Cảnh giác thuốc

  Aspirin - Dao hai lưỡi Cảnh giác thuốc
  Đối với người chưa có nguy cơ thật sự về bệnh tim mạch thì việc dùng aspirin dài hạn để phòng ngừa thì có hại hơn là có lợi
 • Thuốc chứa corticoid bôi ngoài da- lợi bất cập hại

  Thuốc chứa corticoid bôi ngoài da- lợi bất cập hại
  Khi bị các bệnh về da, nhiều người vô tình (do không biết) hoặc cố ý đã mua thuốc có chứa corticoid về bôi, thấy hiệu quả nên lạm dụng dùng, thậm chí còn mách nhau sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng chỉ định, không đúng cách dùng sẽ có nhiều nguy cơ gây tác dụng phụ, tai biến do thuốc
 • Khỏi đau răng lại đau dạ dày...

  Khỏi đau răng lại đau dạ dày...
  Bà Tâm bị đau răng, đã uống thuốc rodogyl con gái mua cho rồi mà vẫn không khỏi. Bụng thì đói mà chẳng ăn uống gì được. Cứ húp cháo hoài bà thấy người cứ nhão ra.
 • Giảm tác dụng phụ khi dùng aspirin

  Giảm tác dụng phụ khi dùng aspirin
  Do có nguy cơ gây tác dụng phụ loét đường tiêu hóa, chảy máu kéo dài… nên hiện nay aspirin ít được dùng để hạ sốt mà thường thay thế bằng paracetamol (an toàn hơn). Thuốc còn được dùng để giảm đau, chống viêm (trong các bệnh xương khớp) và dự phòng biến chứng tim mạch
 • Thuốc rượu = họa

  Thuốc rượu = họa
  Rượu là một loại đồ uống có cồn, gây kích thích cho người uống, có nhiều tác dụng trên hệ thần kinh trung ương.
 • Hậu họa do dùng sai thuốc đề-xa (dexamethason)

  Hậu họa do dùng sai thuốc đề-xa (dexamethason)
  Có rất nhiều tác dụng phụ khi dùng thuốc đề-xa (dexamethason) nhưng thường gặp nhất là phù, tăng cân
 • Dùng bột caffeine nguyên chất, coi chừng tử vong

  Dùng bột caffeine nguyên chất, coi chừng tử vong
  Caffeine nguyên chất là một chất kích thích mạnh và chỉ một lượng nhỏ cũng đủ vô tình gây quá liều. Các triệu chứng của việc dùng quá liều caffeine bao gồm nhịp tim nhanh hoặc bất thường, động kinh và tử vong...
 • Cảnh giác với tác dụng phụ của thuốc giảm ho dextromethophan

  Cảnh giác với tác dụng phụ của thuốc giảm ho dextromethophan
  Ho là triệu chứng thường gặp, nhất là khi thời tiết giao mùa, sức đề kháng cơ thể giảm nên người bệnh dễ bị cảm cúm, cảm lạnh... và bị ho.
 • Thận trọng khi dùng thuốc hạ mỡ máu rosuvastatin

  Thận trọng khi dùng thuốc hạ mỡ máu rosuvastatin
  Cần thận trọng khi dùng rosuvastatin ở bệnh nhân có tiền sử bệnh gan, có yếu tố dễ tiêu cơ vân như suy thận, nhược giáp,
 • Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm

  Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm
  Các thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón và hỗ trợ làm tăng nhu động ruột trong một số bệnh lý.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY